03 GỐC RỄ CỦA NEOMAX MIỀN NAM®

Giới, định, tuệ là pháp môn vi diệu bậc nhất trên lộ trình tu học của hành giả, là chỗ nương tựa vững chắc, nền tảng kiên cố cho tường thành công đức. Do vậy, hành giả tu Phật, ở bất kỳ tông phái nào, cũng luôn lấy giới, định, tuệ làm kim chỉ nam trong đời sống hằng ngày. Đối với công việc kinh doanh, Neomax Miền Nam® dùng giới, định, tuệ soi sáng cho thân, khẩu, ý, có được chánh niệm vững chãi, thảnh thơi và an lạc. Chuyển hóa và buông bỏ dần 03 độc Tham – sân – si sang 03 gốc.

03 GỐC RỄ CỦA NEOMAX MIỀN NAM

GIỚI

Giới trong Phật pháp là những điều răn cấm cho Phật tử tại gia và xuất gia phải tuân theo để ngăn ngừa và cảnh giác làm cho Thân-Khẩu-Ý không tạo nghiệp. Mà không tạo nghiệp thì khỏi phải đi lang thang lẩn quẩn trong vòng sinh tử triền miên. Khi một người phá giới thì không có nghĩa là họ có tội với trời hay Phật, mà chính họ đã tự tạo cho mình ác nghiệp để phải chịu quả nghiệp khổ đau sau nầy chớ không phải trời phạt hay Phật đọa gì cả.

Đối với Neomax Miền Nam®, chúng tôi tâm niệm luôn phải giữ giới thì họ tránh không làm điều gì phương hại đến người và vật chung quanh, tức là mang lại sự an ổn cho tất cả mọi người. Phục vụ khách hàng với sản phẩm chất lượng, bền lâu với thời tiết và khí hậu, trao đi giá trị thật, không chạy đua theo giá, cạnh tranh bẩn. Đây chính là sự phát triển tâm Từ bi của mình vậy.

ĐỊNH

Một khi Giới được hoàn hảo thì tư tưởng, lời nói và hành động sẽ trở thành chân chính. Từ đó khi lời nói và hành động chân chính có thể đưa đến một nội tâm thanh tịnh. Cuộc sống hằng ngày, con người phải vật lộn với bao nhiêu hoàn cảnh làm tâm của họ luôn luôn biến đổi.

Chỉ trong một giây, một phút có cả hàng trăm hàng ngàn ý nghĩ khác nhau đua nhau sanh khởi trong tâm của chúng ta, mà tệ hại nhất là những ý niệm bất thiện như ganh ghét, đố kỵ, tham lam, dục vọng, sân hận, tật đố…làm cho tâm điên trí đảo. Vì sự nguy hại của dục vọng, trong Kinh Pháp Cú, Đức Phật có dạy rằng: “Chế ngự được tâm là quý, vì cái tâm thật khó mà kiểm soát. Nó chạy không ngừng theo tham dục. Một khi tâm đã được chế phục sẽ đem đến hạnh phúc”.

Đối với Neomax Miền Nam®, chúng tôi tâm niệm luôn phải giữ định, niệm, tinh tấn nỗ lực hằng ngày. Luôn lắng nghe góp ý từ khách hàng, đối tác về dịch vụ và sản phẩm mình tạo ra. Từ đó cải thiện bổ sung các khuyết điểm để trở nên hoàn hảo và phù hợp với thời gian.

TUỆ

Tuệ là có trí tuệ sống trong thế gian nhưng không bị ô nhiễm của thế sự. Như vậy nhờ sự tổng hợp của thiền Chỉ và thiền Quán mà phát sinh ra trí tuệ để nhận thức được chân lý mà tiến về giải thoát giác ngộ. Đối với đạo Phật trí tuệ được xem như bước tiến cuối cùng trên đường giải phóng cái tự ngã của mình. Có trí tuệ sẽ là cánh cửa để Neomax Miền Nam® giúp người, giúp đời, đem lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

Với Neomax Miền Nam®, chúng tôi tâm niệm phải luôn luôn học hỏi trau dồi kiến thức, nghiên cứu và không ngừng phát triển công nghệ sản xuất, cải tiến phương án thi công theo hướng chuyên nghiệp, không gây ô nhiễm môi trường nhưng vẫn đáp ứng tiến độ công trình, biện pháp đề ra.

Giới trong sạch thì tâm không phiền não. Tâm không điên đảo thì cuộc sống sẽ vui vẻ và an lạc. Một khi tâm an thì đưa đến an tịnh, sáng suốt và đây là con đường phát sinh trí tuệ để thấy được thực tướng của vạn hữu.