Chống thấm gốc xi măng có đặc điểm gì và sử dụng có tốt không?

Vật liệu chống thấm gốc xi măng mang lại hiệu quả chống thấm cao cùng với mức giá hợp lý. Nhờ vậy mà đây là vật liệu được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay. Vật liệu chống thấm này có đặc điểm gì, ứng dụng và thi công ra sao? Tất cả điều này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây của Neomax Miền Nam.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì?

 • Chống thấm gốc xi măng là vật liệu chống thấm chứa thành phần gốc xi măng dưới dạng 2 thành phần hoặc 1 thành phần. Tùy theo Nhà sản xuất mà có tỷ lệ định mức nhất định. Loại vật liệu này được dùng chủ yếu cho các hạng mục chống thấm dột do sai, hỏng kết cấu như vỡ/nứt chân tường, cổ ống, tầng hầm…
 • Đặc tính của chất chống thấm này là phải tương hợp tốt với bề mặt sàn thi công mới cho khả năng chống thấm hiệu quả. Nếu chất này ở dạng lỏng sẽ có tính chất đồng dạng với sơn chống thấm do cùng chứa chất tạo màng. Hoặc nếu nó ở dạng bột thì ta phải pha chung với dung môi phân tán để tạo được hỗn hợp dung dịch chống thấm.
chống thấm gốc xi măng
Bề mặt sàn sau thi công chống thấm gốc xi măng

Ưu và nhược điểm của vật liệu chống thấm gốc xi măng

Ưu điểm:

 • Không cần sử dụng lớp sơn lót trước khi thi công
 • Thi công trực tiếp trên bề mặt ẩm, không đọng nước
 • Không chứa chất độc hại. Nhờ đó sử dụng được cho thi công chống thấm bể nước sinh hoạt
 • Có thể dùng ốp lát gạch, đá trực tiếp trên bề mặt sau thi công
 • An toàn khi thi công, không hòa tan, không cháy
 • Bám dính tuyệt vời trên bề mặt bê tông và khả năng chống thấm tốt dưới áp lực nước.
Nhược điểm:
 • Chịu chấn động rung lắc kém
 • Không co giãn được (nếu xảy ra nứt gãy sẽ mất khả năng chống thấm)

Phân loại vật liệu chống thấm gốc xi măng

Vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần

Các sản phẩm chống thấm 2 thành phần gốc xi măng bao gồm hỗn hợp: Thành phần A (chất lỏng tổng hợp từ polyme) và thành phần B (bột gốc xi măng). Hai thành phần sẽ được đóng gói phù hợp theo định mức thi công của Nhà sản xuất.
Những ưu điểm của dòng sản phẩm gốc xi măng 2 thành phần: 
 • Khi đóng rắn sẽ tạo thành lớp màng chống thấm có độ đàn hồi cao lên tới 230%. Chất sơn rất an toàn, không chứa các chất độc hại. Phù hợp cho thi công khu vực ẩm ướt như bể nước, bể bơi…
 • Vật liệu gốc xi măng 2 thành phần sẽ không chứa clorua và muối ăn mòn. Nhờ vậy, dòng sản phẩm này cho khả năng chống ăn mòn và chống được xâm thực muối.

Vật liệu chống thấm 1 thành phần gốc xi măng

Chống thấm 1 thành phần gốc xi măng được pha sẵn dưới dạng dung dịch, chỉ cần mở nắp thùng và thi công.  Sản phẩm bám dính tốt trên sàn xi măng.
Ưu điểm của vật liệu này là: 
 • Lớp phủ sơn có độ nối rộng vết nứt đến 2.0 mm.
 • Chịu được áp suất nước cao (1.5 bar)
 • Thấm hơi nước tốt (Sử dụng giá trị thấp hơn 0.5 m)
 • Thi công đơn giản

Ứng dụng vào các hạng mục như:

 • Ứng dụng nhiều cho các hạng mục như tầng hầm, cổ ống, bể nước.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được ứng dụng để chống thấm mặt trong của tường. Và chống thấm và bảo vệ mặt tường ngoài chìm dưới đất.

Các dạng vật liệu chống thấm gốc xi măng hiện nay

Sơn chống thấm gốc xi măng

Sơn chống thấm gốc xi măng bao gồm 2 loại: Hỗn hợp 1 thành phần được pha sẵn dưới dạng dung dịch và dòng sơn 2 thành phần phải được trộn đều đúng tỷ lệ. Sơn chủ yếu được dùng để trám trét các vết nứt, lỗ hổng trên bề mặt tường, bê tông.

Vữa chống thấm gốc xi măng

Vữa là dạng hợp chất trộn sẵn gốc xi măng. Khi pha với nước tạo ra hỗn hợp dạng vữa có tác dụng chống thấm ưu việt cho bề mặt đứng, bề mặt ngang và các bề mặt có khuyết điểm về rò rỉ nước.

Top 3 vật liệu chống thấm gốc xi măng tốt nhất hiện nay

Neomax C102 Flex

Neomax C102 Flex là hợp chất chống thấm 2 thành phần. Sản phẩm bao gồm hai hỗn hợp: Thành phần A dạng bột (xi măng) và thành phần B (nhựa polyme tổng hợp dạng lỏng). Nhờ đó, sản phẩm ở dạng gốc xi măng nhưng vẫn có tính năng đàn hồi với lớp phủ có độ bám dính và khả năng che phủ tuyệt vời. Neomax C102 Flex có khả năng chống thấm tốt cho tầng hầm sàn nhà vệ sinh.
button  Chi tiết sản phẩm: Neomax C102 Flex
chống thấm gốc xi măng 2 thành phần

Neomax C102 Plus

Neomax C102 Plus dưới dạng gốc xi măng 1 thành phần được tổng hợp từ polyme đa tính năng. Thành phần polyme sẽ được kết hợp chung với xi măng tạo ra hỗn hợp dạng lỏng phù hợp với bề mặt xi măng, bê tông. Lớp phủ sau thi công có tác dụng ngăn chặn sự thẩm thấu của dầu mỡ, nước. Sản phẩm được ứng dụng nhiều cho các hạng mục thi công như vách tầng hầm, dầm cầu, mố trụ cầu…

Neomax Leveling 81

Neomax Leveling 81 là vữa chống thấm gốc xi măng hai thành phần được định lượng sẵn. Thành phần A là xi măng và thành phần B là nhựa co-polymer. Khi sử dụng chỉ cần trộn hai thành phần lại với nhau mà không cần phải dùng nước. Sản phẩm có khả năng tạo ra lớp chống thấm và chống mài mòn có độ dày 2-5 mm. Ứng dụng chủ yếu cho sàn dân dụng và thi công sàn công nghiệp có độ ẩm cao.
button  Chi tiết sản phẩm: Neomax Leveling 81
neomax leveling 81

Quy trình thi công đúng kỹ thuật

1/ Công tác chuẩn bị trước khi thi công: 
Trước khi tiến hành thi công chống thấm, cần phải chuẩn bị đầy đủ:
 • Bề mặt thi công: Bề mặt cần phải được làm sạch sẽ và không được dính các loại dầu mỡ và tạp chất.
 • Bề mặt hút nước cần được làm bảo hòa không để xảy ra tình trạng đọng nước
 • Đối với hỗn hợp 2 thành phần: Cần phải chú ý đến độ chính xác khi pha hỗn hợp cho đúng với tỷ lệ của Nhà sản xuất. Nên dùng máy trộn điện ở tốc độ 400 – 600 vòng/phút để trộn sản phẩm được sánh mịn và dính đều.
2/ Tiến hành thi công:
 • Sử dụng con lăn, chổi quét hoặc máy phun chuyên dụng để thi công lên bề mặt chống thấm. Mật độ thi công thông thường của các sản phẩm là từ 1.0 – 1.5 kg/m2/lớp.
 • Khi thi công nên cố gắng làm cho đều tay, từ nhỏ đến lớn. Không nên làm vội vàng hoặc ngắt quãng, phải thi công được dàn đều như nhau trên bề mặt, không quá dày hoặc quá mỏng.
 • Thi công tối thiểu 02 lớp. Lớp sau sẽ thi công theo hướng vuông góc với lớp trước cách nhau tối thiểu 2-4 giờ.  Sau khi quét lớp xi măng chống thấm, nên phải che đậy bảo dưỡng bề mặt để tránh làm khô quá nhanh do môi trường tác động vào. Có thể dùng bao, lưới để che chắn bề mặt. Khi che chắn nên tránh làm ảnh hưởng đến lớp dung dịch mới quét.

Địa chỉ mua vật liệu chống thấm chính hãng

Neomax miền Nam là đơn vị phân phối độc quyền các dòng sơn chống thấm gốc xi măng như: Neomax C102 Flex, Neomax C102 Plus và Neomax Leveling 81. Đây là các dòng sơn được chúng tôi thi công cho hàng nghìn công trình trong hơn 10 năm qua. Nhờ nhận được phản hồi đánh giá tốt từ phía khách hàng, Neomax miền Nam đã đầu tư phân phối các dòng sơn cho nhiều Đại lý và các chủ thầu. Công ty luôn có nhiều chính sách ưu đãi về giá và chiết khấu hoa hồng cho đơn vị đối tác lấy hàng số lượng lớn. Hãy gọi ngay Hotline để được Nhân viên tư vấn và báo giá. Quý Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ số 551/212/16 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM để xem sản phẩm và nhận tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ tại đơn vị Neomax Miền Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *