Chống thấm tầng hầm triệt để 100% và những điều cần lưu ý

Chống thấm tầng hầm là hạng mục quan trọng và khó thi công. Đòi hỏi kỹ thuật cao và sử dụng sản phẩm phù hợp, chất lượng. Tầng hầm là nơi tiếp xúc trực tiếp với lòng đất và chịu nhiều áp lực. Đồng thời là vị trí quan trọng của cả công trình. Vì vậy cần chọn những phương pháp thi công, vật liệu chống thấm và đội ngũ thi công chất lượng. Cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ chống thấm tầng hầm trong bài viết này của Neomax Miền Nam nhé.

Video thực tế về quá trình thi công chống thấm tầng hầm của Neomax Miền Nam:

1. Thông tin chống thấm cho hạng mục tầng hầm

 • Tầng hầm là phần công trình nằm hoàn toàn dưới lòng đất. Thường được dùng làm nơi buôn bán dịch vụ, bãi giữ xe hoặc kho chứa đồ…
 • Tầng hầm là nơi chịu áp lực lớn từ nhiều hướng. Gồm áp lực từ các tầng phía trên, áp lực thủy tĩnh từ lòng đất…

Vì vậy, cần áp dụng các kỹ thuật chống thấm tầng hầm để ngăn chặn thấm nước tầng hầm. Nếu bạn đang cần tìm biện pháp thi công chống thấm tầng hầm hiệu quả, hãy để Neomax Miền Nam giúp bạn. Cùng theo dõi để tìm ra giải pháp phù hợp nhé.

Dịch vụ chống thấm tầng hầm hiệu quả và chuyên nghiệp nhất
(Quá trình lăn chống thấm Neomax C102 lên bề mặt vách tầng hầm)

2. Nguyên nhân tầng hầm bị thấm nước

Trước khi đưa ra các giải pháp, cần nắm rõ được nguyên nhân mới tiến hành chống thấm hiệu quả. 

Sau đây là một số nguyên nhân tiêu biểu:

 • Thiết kế hạng mục chống thấm sai từ đầu: Kiến trúc sư thiếu kinh nghiệm về chống thấm. Thiết kế sơ sài hoặc sai kỹ thuật dẫn đến chất lượng công trình giảm;
 • Chất lượng bê tông kém, kết cấu không đảm bảo. Bê tông bị rỗ ở bên trong giúp nước dễ dàng thấm qua;
 • Đội ngũ thực hiện thi công chống thấm không đúng quy trình. Kỹ thuật thi công chống thấm còn yếu, thiếu kinh nghiệm thực tế;
 • Tường và nền tầng hầm xuất hiện các vết nứt. Nước có thể len qua các vết nứt đó gây thấm dột;
 • Khe co giãn không được xử lý tốt;
 • Hệ thống thoát nước hoạt động không tốt, gây rò rỉ, ứ đọng nước lâu ngày dẫn đến thấm;
 • Các máng xối hoạt động không đúng cách. Nước có thể thoát ra từ máng và đọng xung quanh công trình lâu ngày, từ từ thấm vào lớp bê tông rồi thấm vào công trình;
 • Sử dụng vật liệu chống thấm không đảm bảo chất lượng;
 • Vào mùa mưa, các vật liệu chống thấm thông thường không thể chịu được áp lực nước lớn trong thời gian dài. 
Dịch vụ chống thấm tầng hầm hiệu quả và chuyên nghiệp nhất
(Xử lý các nguyên nhân tầng hầm bị thấm nước)

3. Hậu quả khi vách tầng hầm bị thấm nước vào kết cấu

Tầng hầm có vai trò đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ công trình. Vì vậy, nếu tầng hầm bị thấm sẽ gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng:

 • Kết cấu nền móng công trình bị yếu: Nước thấm vào tầng hầm gây giảm tính liên kết của vật liệu, tường nhanh xuống cấp. Từ đó gây yếu kết cấu bê tông, đe dọa đến toàn bộ công trình;
 • Ảnh hưởng đến thiết bị máy móc được lắp đặt, vận hành hoặc bảo quản ở dưới tầng hầm. Do môi trường có độ ẩm cao không tốt cho các sản phẩm điện tử. Dễ gây chập mạch điện hoặc xuất hiện nấm mốc bên trong các thiết bị;
 • Mất tính thẩm mỹ: Thấm ẩm gây ra các mảng sơn loang lổ. Hoặc các vùng rêu, nấm mốc trên vách tường;
 • Khi tầng hầm bị thấm làm không khí trở nên ngột ngạt, khó thở;
 • Nấm mốc, rêu còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, nhất là đối với người lớn tuổi và trẻ em. Ngoài ra, các mảng rêu, nấm mốc còn gây trơn trượt, nguy hiểm cho người qua lại.
Dịch vụ chống thấm tầng hầm hiệu quả và chuyên nghiệp nhất
(Hãy nên chú ý đến việc thi công chống thấm cho tầng hầm)

4. Các vật liệu chống thấm tầng hầm thường dược sử dụng

Hiện nay có rất nhiều giải pháp chống thấm được đưa ra. Mỗi cách sử dụng một vật liệu riêng và có giá dịch vụ chống thấm tầng hầm khác nhau. Sau đây là một số loại vật liệu chống thấm phổ biến trên thị trường.

 • Màng tự dính: Có gốc bitum, bề mặt được bao phủ bởi lớp HDPE. Thường được sản xuất dưới dạng tấm. Được tăng cường khả năng chống rách bằng lớp polyme mỏng. Loại màng tự dính này mang lại hiệu quả chống thấm thấp. Chỉ nên dùng tại các công trình có nền cao;
 • Màng khò dán: Loại vật liệu này cũng có gốc bitum nhưng dày hơn. Có độ co giãn và chịu lực tốt hơn màng tự dính;
 • Phụ gia chống thấm: Đây là vật liệu được bổ sung cho vữa xi măng để tăng khả năng chống thấm. Ngoài ra phụ gia chống thấm còn giúp lớp bê tông tăng độ bám dính và độ cứng;
 • Vật liệu chống thấm gốc xi măng: Đây là sản phẩm được đánh giá có khả năng chống thấm tốt nhất. Với công dụng vượt trội, chi phí phải chăng, dễ thi công. Nhờ đó, chúng được lựa chọn sử dụng nhiều trong các dự án chống thấm tầng hầm.

5. Kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm tầng hầm

Thi công chống thấm có thể chia làm hai giai đoạn: Công trình xây mới và công trình cũ cần cải tạo do xuất hiện thấm.

Sau đây, Neomax Miền Nam sẽ giới thiệu một số cách thi công để quý khách tham khảo. Chúc quý khách lựa chọn được cách chống thấm tầng hầm phù hợp với công trình của mình.

5.1. Chống thấm tầng hầm lúc mới bắt đầu xây dựng

Để đảm bảo chất lượng cho công trình. Cần kiểm tra kỹ nguyên vật liệu trước khi thực hiện quy trình chống thấm tầng hầm. Bên cạnh đó, kỹ thuật của đội ngũ thi công cũng cần được chú trọng.

 • Đáy tầng hầm: Cần trộn phụ gia chống thấm vào lớp lót đáy. Cách này giúp lớp lót được gia tăng độ cứng và khả năng chống thấm. Nhờ vậy lớp bê tông đáy cũng được gia tăng thêm một lớp bảo vệ tầng hầm khỏi thấm nước. Ngăn hơi ẩm từ lòng đất tiếp xúc với lớp bê tông đáy;
 • Vách tường tầng hầm: Lắp băng cản nước tại các mạch ngừng (vị trí giao nhau giữa những nơi đổ hai lần bê tông). Giúp giảm khả năng thấm nước qua các mạch ngừng.

Sử dụng các loại vật liệu chống thấm có chất lượng tốt để thi công vách tường ngoài. Chống thấm thuận có thể lựa chọn các loại sản phẩm gốc xi măng hoặc các loại sơn chuyên dụng cho tầng hầm. Đảm bảo được yêu cầu về khả năng bám dính tốt, không bị thủy phân khi tiếp xúc với nước thời gian dài. Nên thi công nhiều lớp để nâng cao khả năng chống thấm, bảo vệ công trình.

Dịch vụ chống thấm tầng hầm hiệu quả và chuyên nghiệp nhất
(Các kỹ thuật thi công chống thấm hạng mục tầng hầm)

5.2. Chống thấm tầng hầm cũ, cần cải tạo

Đối với công trình đã đổ bê tông hoàn thiện và lấp đất phía bên ngoài. Trường hợp này không thể thực hiện chống thấm thuận mà phải tiến hành chống thấm ngược. Tức chống thấm từ bên trong công trình.

Cách này giúp cản nước không thấm từ nền và tường vào bên trong không gian sử dụng. Tuy nhiên chống thấm ngược gây tốn kém chi phí hơn chống thấm thuận. Và lớp bê tông bên ngoài không được trang bị lớp bảo vệ, chống thấm.

Đối với chống thấm ngược cần kiểm tra công trình kỹ. Nếu phát hiện những vị trí bê tông yếu, không đạt chất lượng. Tiến hành đục bỏ và ghép cốt pha đổ lại bằng vữa tự chảy không co ngót. Có thể tham khảo và sử dụng một số loại vữa như: Neomax Grout C80, Neomax Grout C60, Neomax Mortar C40, Neomax Mortar C50… Đây là những sản phẩm vữa chất lượng tốt. Chuyên dùng để sửa chữa công trình, xử lý các vấn đề phát sinh trong thi công.

Đối với những vết nứt, cần xử lý trước khi thi công. Nếu vết nứt chân chim mỏng và nhỏ thì có thể dùng lưới polyester để gia cố. Sau đó sử dụng Neomax C102 thi công đè lên lớp lưới. Đối với các vết nứt lớn cần bơm các loại foam chuyên dụng lấp đầy khe nứt và chờ foam khô.

Hoàn tất việc kiểm tra, xử lý các điểm bê tông không đạt yêu cầu. Sau đó thực hiện quy trình chống thấm tầng hầm bằng sản phẩm Neomax C102. Đối với chống thấm ngược cần thi công ít nhất 4 lớp Neomax C102 để đảm bảo hiệu quả chống thấm. Sau khi hoàn thiện lớp chống thấm cuối cùng, nên phủ thêm lớp vữa xi măng. Khi trộn hỗn hợp vữa cần thêm phụ gia chống thấm Neomax Latex ECO. Như vậy lớp vữa sẽ tăng độ bám dính, kéo dài tuổi thọ và bảo vệ lớp chống thấm.

Dịch vụ chống thấm tầng hầm hiệu quả và chuyên nghiệp nhất
(Quy trình thi công chống thấm cho tầng hầm cũ)

Tham khảo: Chống thấm vách tầng hầm ở đâu với giá thi công mềm nhất?

6. Những lưu ý khi thi công xử lý thấm nước tầng hầm

Trong xây dựng, chống thấm tầng hầm nhà cao tầng, trung tâm thương mại… là những hạng mục khó nhất của công trình. Điều này đã được các chuyên gia nhận định bởi đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao, sử dụng sản phẩm phù hợp.

 • Nên thực hiện chống thấm từ lúc mới bắt đầu xây dựng. Chống thấm thuận vừa đạt hiệu quả cao lại tiết kiệm chi phí. Chống thấm ngược cần sử dụng nhiều vật liệu và hao tốn nhiều chi phí hơn.
 • Trước khi thi công chống thấm cần có kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Trong khi thi công, cần thực hiện đúng theo quy trình và đúng kỹ thuật thi công. Xử lý tốt các vấn đề phát sinh, như vậy mới đạt được hiệu quả chống thấm tối ưu.
 • Nên lựa chọn những loại vật liệu chất lượng và thi công cẩn thận. Vì tầng hầm là hạng mục khó thi công và sửa chữa, bảo trì. Nếu cần thi công lại sẽ tốn nhiều chi phí, kéo dài thời gian hoàn thiện công trình.
 • Trong quá trình thi công cần mặc quần áo bảo hộ, găng tay, giày… đầy đủ. Đảm bảo an toàn thi công. Tránh để sản phẩm dính lên da hoặc những vùng nhạy cảm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe…

7. Vật liệu chống thấm nước tầng hầm của công ty chúng tôi

Đối với thi công chống thấm tầng hầm, Neomax Miền Nam xin trân trọng giới thiệu sản phẩm Neomax C102 đến Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác.

Neomax C102 là hợp chất chống thấm gốc xi măng – polyme, hai thành phần. Bộ sản phẩm gồm: Thành phần dạng bột 25kg, thành phần dung dịch nhựa 10kg.

Ưu điểm của Neomax C102

Neomax C102 mang nhiều ưu điểm nổi bật trên thị trường vật liệu chống thấm. Từ đó tạo cho mình lợi thế cạnh tranh riêng và được nhiều chủ thầu tin dùng trong các công trình lớn:

 • Khả năng chống thấm vượt trội, sau khi thi công tạo thành màng liên tục, không có mối nối;
 • Bền thời tiết, chống chịu tốt với một số loại hóa chất;
 • Lấp kín được những vết nứt chân chim, giúp bảo vệ công trình;
 • Neomax C102 bám dính tốt trên hầu hết các loại nền. Không kén bề mặt thi công;
 • Có thể thi công sản phẩm trên nền ẩm;
 • Sản phẩm được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng. Phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, giúp tăng tuổi thọ công trình;
 • Không độc hại với môi trường, không gây ô nhiễm. An toàn cho người thi công và người sử dụng. Có thể thi công cho bể chứa nước uống;
 • Thi công đơn giản bằng dụng cụ phổ biến như: Chổi quét, con lăn hoặc máy phun chuyên dụng;
 • Giúp bảo vệ, kéo dài thời gian cần bảo trì, bảo dưỡng và tăng tuổi thọ công trình.

Mỗi sản phẩm sẽ có công thức, định lượng trộn khác nhau. Cần nắm quy trình thi công của từng sản phẩm để tránh làm giảm chất lượng sản phẩm. Sau đây là quy trình thi công của sản phẩm Neomax C102.

Chuẩn bị bề mặt:

 • Bề mặt thi công cần được mài tạo nhám để tăng độ bám dính cho sản phẩm. Sau đó vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo không dính dầu mỡ và các tạp chất bụi bẩn. Nếu bề mặt không sạch, thi công sẽ không đạt khả năng bám dính. Dễ gây bong tróc và ảnh hưởng đến chất lượng;
 • Bề mặt thi công cần được làm bão hòa khả năng hút nước (nhưng không được đọng nước).

Trộn sản phẩm:

 • Bộ sản phẩm gồm hai thành phần nên lưu ý cần trộn đúng định lượng. Không tự ý thay đổi, làm ảnh hưởng đến chất lượng và công năng sản phẩm;
 • Đổ hợp chất dạng lỏng vào thùng chứa trung gian, trộn đều bằng máy trộn điện. Sau đó cho thành phần dạng bột vào và tiếp tục trộn ở tốc độ 400-600 vòng/phút. Trộn hỗn hợp trong vòng 5-7 phút đến khi đạt được độ đồng nhất.

Thi công: 

 • Thi công sản phẩm bằng con lăn hoặc máy phun chuyên dụng;
 • Lăn lớp chống thấm đầu tiên, chờ ít nhất 4 tiếng để lớp sơn khô bề mặt. Sau đó tiến hành thi công các lớp tiếp theo.

Lưu ý:

 • Đối với các phần giao nhau giữa vách tường và nền cần dùng xi măng bo góc chân tường. Tiếp theo dùng lưới Polyester đè lên và thi công Neomax C102 phủ trên cùng. Như vậy sẽ không còn lo xi măng bị nứt làm rách lớp chống thấm nữa;
 • Sau khi quét lớp sơn chống thấm cuối cùng. Đợi lớp chống thấm khô, phủ thêm một lớp vữa xi măng có trộn phụ gia chống thấm Latex ECO lên trên. Cách này giúp bảo vệ lớp chống thấm, tăng độ bám dính với nền và kéo dài tuổi thọ cho lớp chống thấm.
Dịch vụ chống thấm tầng hầm hiệu quả và chuyên nghiệp nhất
(Các công đoạn thi công chống thấm cho tầng hầm)

8. Báo giá dịch vụ chống thấm tầng hầm mới nhất năm 2024

Đối với bảng giá dịch vụ thi công chống thấm tầng hầm sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào hiện trạng công trình. Giá chống thấm thuận và chống thấm ngược cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, nếu Quý Khách Hàng đang tìm đơn vị thi công chống thấm tầng hầm, xin vui lòng liên hệ số hotline 0911 655 888 để được tư vấn chi tiết.

Khi nắm được tình trạng cụ thể của công trình. Nhân viên của công ty sẽ tư vấn cho khách hàng mã sản phẩm phù hợp và quy trình thi công. Sau đây là quy trình tiếp nhận dịch vụ của Neomax Miền Nam:

 • Tiếp nhận thông tin, nhu cầu của khách hàng ;
 • Khảo sát hạng mục cần thi công chống thấm để nắm hiện trạng công trình, đo khối lượng thực tế;
 • Tư vấn sản phẩm phù hợp với công trình;
 • Báo giá cụ thể cho khách hàng;
 • Ký hợp đồng thi công giữa hai bên;
 • Tiến hành thi công theo điều khoản trong hợp đồng;
 • Nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng.

Với quy trình nhận thi công rõ ràng và chi tiết như trên. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và đơn vị thi công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm hay quy trình thi công. Quý Khách Hàng có thể liên hệ đến số hotline 0943 004 599 hoặc nhắn tin qua Fanpage fb.com/chongthamchuyensau. Ngoài ra, Quý Khách có thể đến địa chỉ 551/212/16 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM, gặp nhân viên tư vấn và nhân viên kỹ thuật để tham khảo trực tiếp.

9. Dịch vụ chống thấm tầng hầm của Neomax Miền Nam

Chúng tôi tự hào là đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng:

 • Đội ngũ thợ nhiều kinh nghiệm: Đã từng thi công các công trình lớn nhỏ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Có chuyên môn cao về kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm tầng hầm;
 • Thi công chuyên nghiệp: Quy trình rõ ràng, kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng công trình;
 • Trang thiết bị, máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn trong thi công;
 • Sử dụng sản phẩm chính hãng, chất lượng cao trong khi thi công;
 • Thời gian bảo hành công trình cho khách hàng thi công trọn gói lên đến 5 năm.
Dịch vụ chống thấm tầng hầm hiệu quả và chuyên nghiệp nhất
(Dịch vụ thi công chống thấm tầng hầm chuyên nghiệp – Neomax Miền Nam)

Luôn đặt trọn tâm huyết vào từng công trình với mong muốn mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Neomax Miền Nam hân hạnh được đồng hành cùng từng ngôi nhà Việt. Dùng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ của mình để giúp Khách Hàng sở hữu những công trình bền đẹp, vững chãi cùng thời gian.

Qua những thông tin hữu ích về chống thấm tầng hầm trong bài viết đã cung cấp. Chúc quý khách hàng sẽ lựa chọn được biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả, chất lượng. Và đừng quên liên hệ với Neomax Miền Nam nếu bạn cần sản phẩm chống thấm hoặc dịch vụ chống thấm nhé!

One thought on “Chống thấm tầng hầm triệt để 100% và những điều cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *