Chống thấm vách tầng hầm ở đâu với giá thi công mềm nhất?

Đối với xây dựng tầng hầm thì khâu chống thấm vách tầng hầm là một phần quan trọng không thể thiếu, nó quyết định rất lớn đến sự vững chắc và tuổi thọ của toàn bộ công trình.

Xây tầng hầm cho nhà phố hay tại các trung tâm thương mại không còn quá xa lạ với các chủ đầu tư khi nhận các công trình. Hiện nay tầng hầm được sử dụng với nhiều công dụng nên ngày càng có nhiều hộ gia đình xây dựng tầng hầm cho nhà ở của mình chứ không chỉ riêng các khu trung tâm thương mại hay các chung cư cao tầng nữa.

Khi xây tầng hầm, chống thấm là một khâu đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua. Trong đó, vách tầng hầm cũng là một trong những vấn đề cần được chú ý vì nếu không thi công cẩn thận thì rất dễ gây thấm. Sau đây Neomax Miền Nam xin chia sẻ đến Quý Khách hàng một số thông tin cơ bản để hiểu được các công tác khi thi công xây dựng và chống thấm vách tầng hầm

Mời Quý Khách xem video thực tế về quá trình thi công chống thấm vách tầng hầm của Neomax Miền Nam:

1. Tìm hiểu về vách tầng hầm là gì?

Vách tầng hầm là phần bê tông cốt thép thay thế cho tường gạch để xây dựng khu vực tầng hầm. Khác với vách tường nhà được xây bằng gạch và vữa xi măng thì vách tầng hầm được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Vì vách tầng hầm ở phía dưới lòng đất, chịu rất nhiều áp lực từ nhiều hướng nên phải được xây dựng bằng bê tông cốt thép để đảm bảo độ chắc chắn.

Các lực tác động lên khu vực tầng hầm:

 • Vách tầng hầm chịu nhiều áp lực từ các bên lòng đất tiếp giáp với vách tầng hầm và tải trọng từ các công trình xung quanh. Dựa theo phương pháp véc tơ có thể chia lực tác động này thành 2 phần theo phương nằm ngang và phương thẳng đứng. Phần lực theo phương ngang sẽ ảnh hưởng đến vách tường, còn phần lực theo phương thẳng đứng sẽ truyền xuống nền của tầng hầm. Lực tác động tỷ lệ thuận với chiều sâu của công trình, vì vậy phần chân vách tầng hầm, khu vực tiếp giáp giữa nền và vách (mạch ngừng) sẽ chịu tác động lớn nhất.
 • Ngoài ra, vách tầng hầm còn chịu tải trọng từ sàn và trọng tải của tầng liền phía trên truyền xuống.

2. Tại sao cần chống thấm vách tầng hầm?

Chống thấm tầng hầm là hạng mục vô cùng quan trọng nhất là với những công trình, tòa nhà lớn, tòa nhà cao tầng. Sau đây là một số lý do nên chống thấm vách tầng hầm:

 • Tầng hầm phải đào sâu xuống lòng đất, dễ chạm đến các mạch nước ngầm và chịu áp lực lớn từ các mạch nước ngầm nên nguy cơ thấm dột rất cao;
 • Nền tầng hầm của các tòa nhà cao tầng là nơi chịu áp lực lớn nhất của tòa nhà, nếu không được chống thấm ngay từ đầu sẽ dễ bị thấm nước. Từ đó gây ảnh hưởng đến kết cấu bê tông, giảm sự kiên cố, khiến công trình xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm;
 • Nếu tầng hầm bị thấm dột thì việc cải tạo, khắc phục, xử lý thấm dột sẽ gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều chi phí và gây trở ngại đến hoạt động của tòa nhà cũng như ảnh hưởng đến các công trình bên cạnh.

Vì nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng mà việc thấm tầng hầm mang lại nên hầu như ở mọi tòa nhà, hạng mục tầng hầm đều được thi công chống thấm ngay từ đầu. Tuy nhiên không ít trường hợp dù đã chống thấm nhưng công trình vẫn xuất hiện thấm ẩm hoặc trải qua thời gian chống thấm đã lâu cần gia cố, bảo dưỡng lại lớp chống thấm.

Nếu như bạn phát hiện vách tường, vách tầng hầm xuất hiện những vết ố vàng, nấm mốc, rong rêu, vữa yếu, hoặc các vết nứt vỡ… đây chính là dấu hiệu của tầng hầm đã bị thấm. Hãy cùng chúng tôi xem ngay hướng dẫn quy trình thi công vách tầng hầm và biện pháp thi công chống thấm vách tầng hầm ngay sau đây nhé!

Chống thấm vách tầng hầm ở đâu với giá thi công mềm nhất?
(Thợ chống thấm đang sủi bỏ lớp xi măng không có khả năng chống thấm chân vách)

3. Kỹ thuật thi công chống thấm vách tầng hầm

Chống thấm vách tầng hầm cũng là một trong những khâu quan trọng khi thi công tầng hầm tại các công trình. Thường sẽ có 2 phương pháp chống thấm vách tầng hầm: chống thấm thuận và chống thấm ngược.

Sau đây, Neomax Miền Nam® sẽ giới thiệu một số cách thi công để quý khách tham khảo. Chúc quý khách lựa chọn được cách chống thấm vách tầng hầm phù hợp với công trình của mình. 

3.1. Chống thấm thuận

Chống thấm vách tầng hầm thuận là chống thấm từ bên ngoài vách tường, thuận theo hướng nguồn gây thấm. Việc chống thấm cho tầng hầm thuận cần được tiến hành sớm khi đất bên ngoài tầng hầm chưa được lấp lại. Nghĩa là từ khi hoàn thành xong móng và bắt đầu lên tường tầng hầm, lúc này bên ngoài tường còn khoảng trống để thợ có thể thi công chống thấm.

Để đảm bảo chất lượng cho công trình, cần kiểm tra kỹ nguyên vật liệu trước khi thực hiện quy trình thi công chống thấm vách tầng hầm. Bên cạnh đó, kỹ thuật của đội ngũ thi công cũng là điều quan trọng cần được lưu ý.

 • Đáy tầng hầm: Nên trộn phụ gia chống thấm như Neomax Latex ECO vào lớp lót đáy. Như vậy sẽ giúp lớp lót được gia tăng độ cứng và khả năng chống thấm. Từ đó, lớp bê tông đáy cũng được gia tăng thêm một lớp bảo vệ, đồng thời ngăn hơi ẩm từ lòng đất xuyên qua lớp lót để tiếp xúc với lớp bê tông đáy.
 • Vách tường tầng hầm: Lắp băng cản nước tại các mạch ngừng (vị trí giao nhau giữa những nơi đổ hai lần bê tông hoặc vị trí tiếp xúc giữa chân và vách tường). Giúp tăng khả năng chống thấm nước qua các mạch ngừng.

Sử dụng các loại vật liệu chống thấm đạt chất lượng tốt để thi công vách tường tầng hầm. Chống thấm thuận có thể lựa chọn các loại sản phẩm chống thấm gốc xi măng hoặc các loại sơn chuyên dụng cho tầng hầm. Tuy nhiên cần đảm bảo được yêu cầu về khả năng bám dính tốt, không bị thủy phân khi tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Ngoài ra, nên thi công nhiều lớp để nâng cao khả năng chống thấm, giúp bảo vệ tầng hầm tốt hơn.

3.2. Chống thấm vách tầng hầm cũ, cần cải tạo

Trong những trường hợp không thể áp dụng phương pháp chống thấm thuận thì phải tiến hành chống thấm ngược cho tầng hầm. Cụ thể một số trường hợp phải thi công chống thấm ngược như:

 • Tầng hầm đã đi vào sử dụng, công trình đã đổ bê tông hoàn thiện và lấp đất phía bên ngoài. Trường hợp này tầng hầm không thể thực hiện chống thấm thuận mà phải tiến hành chống thấm ngược. Tức chống thấm từ bên trong công trình để ngăn cản sự xâm nhập của hơi ẩm, nước vào bên trong môi trường sử dụng;
 • Khi không gian xung quanh tầng hầm quá hẹp để sử dụng phương pháp chống thấm thuận thì phải sử dụng chống thấm ngược;
 • Hoặc ngay từ lúc đầu thi công đã không sử dụng phương pháp chống thấm thuận gây ra tình trạng thấm ẩm, gây vỡ kết cấu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì cần phải khắc phục bằng phương pháp chống thấm ngược.
Chống thấm vách tầng hầm ở đâu với giá thi công mềm nhất?
(Thi công chống thấm vách tầng hầm đã cũ và xuống cấp nghiêm trọng)

Cách này giúp cản nước không thấm từ bên ngoài qua nền và tường để gây ảnh hưởng đến bên trong không gian sử dụng. Tuy nhiên chống thấm ngược gây tốn kém chi phí hơn chống thấm thuận khá nhiều và lớp bê tông bên ngoài không được trang bị lớp bảo vệ, chống thấm.

Đối với chống thấm ngược cần kiểm tra bề mặt toàn bộ công trình thật kỹ. Nếu phát hiện những vị trí bê tông yếu, không đủ cứng để đạt chất lượng yêu cầu thì cần tiến hành đục bỏ và ghép cốp pha, sau đó đổ lại bằng vữa sửa chữa. Có thể tham khảo và sử dụng một số loại vữa như: Neomax Grout C80, Neomax Grout C60, Neomax Mortar C40, Neomax Mortar C50… Đây đều là những sản phẩm vữa có chất lượng tốt, chuyên được dùng để sửa chữa công trình, xử lý các vấn đề phát sinh trong thi công.

Đối với những vết nứt trên vách tầng hầm, cần xử lý cẩn thận trước khi thi công. Nếu vết nứt chân chim mỏng và nhỏ thì có thể dùng lưới polyester để gia cố, sau đó sử dụng Neomax C102 thi công đè lên lớp lưới. Đối với các vết nứt lớn, các vết nứt kết cấu cần bơm các loại foam chuyên dụng lấp đầy khe nứt và chờ foam khô rồi mới thi công chống thấm.

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, xử lý các điểm bê tông không đạt yêu cầu là có thể thực hiện quy trình chống thấm vách tầng hầm bằng sản phẩm Neomax C102. Đối với chống thấm ngược cần thi công ít nhất 4 lớp Neomax C102 để đảm bảo khả năng ngăn nước và hơi ẩm từ ngoài vào. Sau khi hoàn thiện lớp chống thấm cuối cùng cho vách tầng hầm, nên phủ thêm một lớp vữa xi măng. Khi trộn hỗn hợp vữa cần thêm phụ gia chống thấm Neomax Latex ECO, như vậy lớp vữa sẽ tăng độ bám dính, kéo dài tuổi thọ và bảo vệ tốt hơn cho lớp chống thấm. 

4. Những lưu ý khi thi công chống thấm vách tầng hầm

Trong xây dựng, thi công chống thấm vách tầng hầm tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại… là những hạng mục khó nhất của công trình. Điều này đã được các chuyên gia trong xây dựng nhận định bởi sự đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao và cần sử dụng sản phẩm phù hợp.

Nên thực hiện chống thấm vách tầng hầm ngay từ lúc mới bắt đầu xây dựng, chống thấm thuận vừa đạt hiệu quả cao lại tiết kiệm chi phí. Chống thấm ngược cần sử dụng nhiều vật liệu và hao tốn nhiều chi phí hơn.

Trước khi thi công chống thấm cần có kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Trong khi thi công, cần thực hiện đúng theo quy trình và đúng kỹ thuật thi công. Xử lý tốt các vấn đề phát sinh, như vậy mới đạt được hiệu quả chống thấm tối ưu.

Nên lựa chọn những loại vật liệu chất lượng và thi công cẩn thận. Vì tầng hầm là hạng mục khó thi công và sửa chữa, bảo trì. Nếu cần thi công lại sẽ tốn nhiều chi phí, kéo dài thời gian hoàn thiện công trình.

Trong quá trình thi công cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ: Găng tay, giày, quần áo, kính… để đảm bảo an toàn thi công. Tránh để sản phẩm chống thấm dính lên da hoặc những vùng nhạy cảm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe…

Chống thấm vách tầng hầm ở đâu với giá thi công mềm nhất?
(Những lưu ý khi thi công chống thấm vách tầng hầm)

5. Vật liệu chống thấm vách tầng hầm tốt nhất hiện nay

Đối với thi công chống thấm cho vách tầng hầm, Neomax Miền Nam® xin giới thiệu sản phẩm Neomax C102 đến Quý Khách hàng, Quý Đối tác.

Neomax C102 là hợp chất chống thấm gốc xi măng – polyme, gồm hai thành phần. Bộ sản phẩm có thành phần dạng bột 25kg, thành phần dung dịch nhựa 10kg. 

5.1. Ưu điểm của chống thấm Neomax C102

Neomax C102 mang nhiều ưu điểm nổi bật trên thị trường vật liệu chống thấm nói chung và vật liệu chống thấm vách tầng hầm nói riêng. Từ đó tạo cho sản phẩm này một lợi thế cạnh tranh riêng và được nhiều chủ thầu tin dùng trong các công trình lớn.

 • Khả năng chống thấm, ngăn ẩm vượt trội, sau khi thi công tạo thành màng bảo vệ liên tục, không có mối nối; 
 • Lớp chống thấm bền thời tiết, chống chịu tốt với một số loại hóa chất;
 • Che phủ được những vết nứt chân chim, giúp bảo vệ công trình tránh thấm ẩm;
 • Neomax C102 không kén bề mặt thi công, bám dính tốt trên hầu hết các loại nền, đặc biệt là trên bê tông và vữa xi măng;
 • Có thể thi công sản phẩm trên nền ẩm, không cần tốn thời gian chờ bề mặt khô hoàn toàn;
 • Sản phẩm được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam, giúp tăng tuổi thọ công trình;
 • Không độc hại với môi trường, không gây ô nhiễm, an toàn cho sức khỏe người thi công và người sử dụng. Có thể thi công chống thấm cho bể chứa nước uống;
 • Thi công đơn giản bằng dụng cụ phổ biến như: Chổi quét, con lăn, bàn gạt, bàn cào răng cưa, các loại máy phun chuyên dụng;
 • Giúp kéo dài thời gian cần bảo trì, bảo dưỡng tầng hầm và tăng tuổi thọ công trình.
Chống thấm vách tầng hầm ở đâu với giá thi công mềm nhất?
(Ưu điểm của vật liệu chống thấm cho vách tầng hầm Neomax C102)

5.2. Quy trình thi công Neomax C102

Mỗi sản phẩm sẽ có công thức, định lượng các thành phần pha trộn khác nhau. Cần nắm rõ quy trình thi công để tránh làm giảm chất lượng sản phẩm, sau đây là quy trình thi công sản phẩm Neomax C102.

Chuẩn bị bề mặt vách tầng hầm:

 • Bề mặt vách tầng hầm trước khi thi công cần được mài tạo nhám để tăng độ bám dính cho sản phẩm. Sau đó vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo không dính bụi bẩn, các tạp chất và dầu mỡ. Nếu bề mặt không sạch, không bằng phẳng thì lớp chống thấm sẽ không đạt khả năng bám dính, dễ gây bong tróc và ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Bề mặt thi công cần được tưới nước làm bão hòa khả năng hút ẩm (nhưng không được đọng nước trên bề mặt).

Trộn sản phẩm: Bộ sản phẩm gồm hai thành phần gốc xi măng và nhựa nên lưu ý cần trộn đúng định lượng. Không tự ý thay đổi tỷ lệ pha trộn, làm ảnh hưởng đến chất lượng và công năng sản phẩm.

 • Đổ hợp chất gốc nhựa dạng lỏng vào thùng chứa trung gian, trộn đều bằng máy trộn điện. Sau đó cho từ từ thành phần dạng bột gốc xi măng vào và tiếp tục trộn ở tốc độ 400-600 vòng/phút. Trộn hỗn hợp trong vòng 5-7 phút đến khi đạt được độ đồng nhất, không vón cục.
Chống thấm vách tầng hầm ở đâu với giá thi công mềm nhất?
(Quy trình thi công chống thấm vách tầng hầm chuẩn nhất)

Thi công: 

 • Thi công sản phẩm bằng con lăn, chổi quét hoặc máy phun chuyên dụng. 
 • Lăn lớp chống thấm đầu tiên đều tay rồi chờ ít nhất 4 tiếng để lớp sơn khô bề mặt, sau đó mới tiến hành thi công các lớp tiếp theo.
 • Lưu ý: đối với các phần giao nhau giữa vách tầng hầm và nền cần dùng vữa xi măng bo góc hoặc vát chéo chân tường, rồi dùng lưới Polyester đè lên và thi công Neomax C102 phủ trên cùng. Lớp lưới polyester có khả năng đàn hồi, không còn lo xi măng bị nứt làm rách lớp chống thấm nữa.
 • Sau khi quét lớp sơn chống thấm cuối cùng, đợi lớp chống thấm khô hoàn toàn, sau đó phủ thêm một lớp vữa xi măng có trộn phụ gia chống thấm Neomax Latex ECO lên trên. Lớp vữa giúp bảo vệ lớp chống thấm, tăng độ bám dính với nền và kéo dài tuổi thọ cho lớp chống thấm.

Có thể thấy chống thấm vách tầng hầm là hạng mục khó thi công, đòi hỏi chuyên môn cao và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nên nếu bạn muốn chống thấm triệt để và lâu dài giúp bảo vệ tầng hầm tối ưu, hãy tìm các đơn vị thi công chống thấm uy tín, có kinh nghiệm trong thi công chống thấm vách tầng hầm.

button     Đặt hàng sản phẩm Neomax C102

6. Đơn vị thi công chống thấm vách tầng hầm uy tín, chất lượng tại TPHCM

Nếu bạn đang phân vân tìm đơn vị thi công chống thấm vách tầng hầm, chống thấm đáy tầng hầm trọn gói, chuyên nghiệp, giá phải chăng hãy liên hệ ngay Neomax Miền Nam®. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện chống thấm cho hàng trăm, hàng ngàn các dự án, công trình, các tòa nhà lớn nhỏ khác nhau tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam.

Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi luôn khảo sát trực tiếp, tìm hiểu kỹ lưỡng về hạng mục cần chống thấm để đưa ra những phương pháp chống thấm, xử lý tốt nhất cho khách hàng.

Những lợi ích khi chọn dịch vụ chống thấm vách tầng hầm tại công ty chúng tôi:

 • Thợ chống thấm và các chuyên viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm: Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật chống thấm, nắm rõ sản phẩm, đảm bảo thi công chống thấm triệt để, tỉ mỉ trong từng hạng mục;
 • Quy trình chống thấm đầy đủ các bước: Luôn thực hiện khảo sát hạng mục trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm chi tiết, đầy đủ. Mang đến cho Khách hàng những giải pháp chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí;
 • Thi công chống thấm đúng tiến độ: Bàn giao công trình đúng hẹn trong hợp đồng cho Quý Khách hàng;
 • Quy trình nhận thi công và báo giá rõ ràng, có hợp đồng đầy đủ, đảm bảo quyền lợi cho Quý Khách hàng;
 • Có các chương trình khuyến mãi, tri ân Khách hàng, chiết khấu dành cho các Đối tác chiến lược;
 • Giá chi phí chống thấm vách tầng hầm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Neomax Miền Nam® luôn báo giá công khai, rõ ràng trước khi thi công chống thấm;
 • Bảo hành chất lượng lên tới 5 năm sau khi thi công xong: Cam kết hiệu quả chống thấm tối ưu và bền vững.
Chống thấm vách tầng hầm ở đâu với giá thi công mềm nhất?
(Đơn vị thi công chống thấm vách tầng hầm tại Quận 12 TPHCM)

Với dịch vụ của Neomax Miền Nam® quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm. Công trình luôn được thi công chống thấm tỉ mỉ, cẩn thận vì đơn vị chúng tôi luôn đặt chất lượng và niềm tin của khách hàng lên hàng đầu. Đảm bảo sẽ thi công chống thấm đúng kỹ thuật, chống thấm triệt để mọi hạng mục. Nhất là những hạng mục đặc thù như chống thấm vách tầng hầm, vì nó đòi hỏi trình độ thi công cao và cần sự cẩn thận, tỉ mỉ từ khâu vệ sinh bề mặt cho đến chọn vật tư thi công. 

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm của đơn vị Neomax Miền Nam

Gọi ngay số hotline 0911 655 888 để được bộ phận CSKH tư vấn chi tiết quy trình thi công chống thấm vách tầng hầm, xử lý chống thấm vách tầng hầm cũ một cách chuyên nghiệp, triệt để và tối ưu chi phí nhất. Bên cạnh đó quý khách có thể truy cập vào fanpage fb của Neomax Miền Nam để xem thêm thông tin sản phẩm và hồ sơ năng lực cũng như các dự án chúng tôi đã thi công. 

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ chống thấm vách tầng hầm nói riêng và dịch vụ chống thấm nói chung tuyệt vời nhất. Bên cạnh các dịch vụ chống thấm, chúng tôi còn cung cấp các loại vật tư chống thấm, chống nóng chính hãng, với chất lượng đảm bảo và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Được phục vụ Quý Khách hàng là niềm vinh dự cho đơn vị chúng tôi.

Tham khảo: Chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *