Top 4 biện pháp chống thấm trong xây dựng

Để bảo vệ công trình xây dựng khỏi hiện tượng thấm nước, các biện pháp chống thấm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy đâu là biện pháp chống thấm thông dụng trong xây dựng và tại sao chúng là cần thiết đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây nhé:

Tại sao nên cần chống thấm trong xây dựng?

Hiện tượng thấm nước có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho công trình xây dựng như hư hỏng vật liệu, mốc nấm, ẩm mốc, giảm hiệu suất cách nhiệt và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Để đảm bảo tính bền vững và an toàn của công trình, việc chống thấm là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với các khu vực có môi trường ẩm ướt như nhà vệ sinh, bể bơi, hay tầng hầm……

Top 4 biện pháp chống thấm trong xây dựng

Biện pháp chống thấm trong xây dựng là công đoạn rất quan trọng để bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của nước và ẩm ướt. Dưới đây là một số biện pháp chống thấm phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng:

1. Sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một trong những phương pháp đơn giản và phổ biến nhất để ngăn ngừa thấm nước trên các bề mặt xây dựng như tường, sàn, mái nhà và các bề mặt ngoài trời. Sơn chống thấm thường được chế tạo từ các hợp chất chống thấm và chịu thời tiết, có khả năng tạo màng bảo vệ chống lại sự thấm nước và các tác nhân khác như tia UV.

Sơn chống thấm Neomax 820

Hợp chất chống thấm Neomax 820 chống thấm 1 thành phần gốc PU được đánh giá cao trong công trình giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ bên ngoài đến bề mặt. Ngoài ra, nó còn có khả năng lấp đầy các khe hở, các vết rạn nứt một cách triệt để, mang lại một bề mặt luôn khô ráo, sạch đẹp và láng mịn.

Sơn chống thấm Neomax 820

Bộ 3 sản phẩm chống thấm Neomax 201

Bộ 3 sản phẩm chống thấm là một sự kết hợp lý tưởng cho các công trình xây dựng:

Neomax Primer P11: Lớp lót giúp kết nối bề mặt sàn cũ (mới) với lớp chống thấm, bám dính cực tốt tăng cường tính năng chống thấm.

Neomax 201: Hợp chất chống thấm gốc Polyurethane, với độ dẻo và độ bám dính cao. Sau khi thi công, tạo thành lớp màng liên tục, lấp đầy các khe hở và vết nứt, mang lại bề mặt phẳng mịn và khô sạch.

Neomax Topcoat T14: Lớp phủ bảo vệ, kháng tia UV, chịu va chạm và bám dính tốt trên nhiều loại nền, tăng tính thẩm mỹ của bề mặt.

Bộ 3 sản phẩm chống thấm

Sơn chống thấm Neomax A108

Neomax A108 là một sản phẩm sơn chống thấm tường, vách song với khả năng chống thấm hoàn hảo và ngăn chặn sự tấn công của nước. Neomax A108 giúp bề mặt tường luôn khô ráo và đem lại vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà.

Sơn chống thấm Neomax A108

Sơn chống thấm Neomax C102 Plus

Neomax C102 Plus là một sản phẩm sơn chống thấm gốc xi măng 1 thành phần, với khả năng chống rong rêu, ẩm mốc và hạn chế tối đa thấm dột trên thành tường. Nếu cần tiết kiệm chi phí đây là sản phẩm khá lý tưởng dành cho ngôi nhà của bạn.

Sơn chống thấm Neomax C102 Plus

Sơn chống thấm Neomax C102 Flex

Neomax C102 Flex là giải pháp chống thấm đàn hồi gốc xi măng – polyme, có khả năng bám dính trên mọi bề mặt sàn, kể cả mặt nền ẩm thích hợp chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm, …

Sơn chống thấm Neomax C102 Flex

2. Sử dụng nhựa đường chống thấm

Nhựa đường cũng được sử dụng như một biện pháp chống thấm trong xây dựng, đặc biệt là trên các bề mặt bê tông như sàn móng, sàn tầng hầm, hay các bề mặt nền đường. Lớp nhựa đường sẽ tạo ra một lớp màng chống thấm bám chặt lên bề mặt, ngăn ngừa nước thấm vào trong.

Sử dụng nhựa đường chống thấm

3. Màng chống thấm khò nóng

Màng khò chống thấm là một loại vật liệu xây dựng được tạo ra từ hỗn hợp chứa bitum và hợp chất polymers APP, nhằm đáp ứng nhu cầu thi công chống thấm trong xây dựng. Cấu trúc bên trong của màng này được gia cố bằng lưới polyester, giúp tăng cường độ bền và hiệu quả chống thấm của sản phẩm.

Màng khò chống thấm

Những loại màng khò chống thấm này có khả năng chịu đựng tốt trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chống lại tia UV, mưa nắng. Đặc biệt, chúng rất phù hợp với các công trình xây dựng ngoài trời ở nước ta.

4. Sử dụng băng keo chống thấm

Băng keo chống thấm là giải pháp tiện lợi và hiệu quả cho các vị trí cần chống thấm nhỏ, như khu vực xung quanh các ống nối, khe hở giữa các tấm vật liệu. Băng keo chống thấm được làm từ các chất liệu như cao su, cao su, màng polyethylene hoặc màng PVC, có khả năng bám dính mạnh và chống thấm tốt.

Sử dụng băng keo chống thấm

Trên đây là những biện pháp chống thấm phổ biến trong xây dựng, nhằm bảo vệ công trình khỏi hiện tượng thấm nước. Việc lựa chọn biện pháp phù hợp với từng vị trí và đảm bảo chất lượng thi công sẽ giúp tăng tuổi thọ và tính bền vững của công trình xây dựng. Chống thấm là một trong những yếu tố cốt lõi của quá trình xây dựng và bảo trì công trình, mang lại không gian sống và làm việc an toàn và thoải mái cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *