Sơn chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông

Sơn chống thấm sân thượng là phương pháp chống thấm được các Nhà thầu sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải dòng sơn nào cũng đem lại hiệu quả chất lượng cao. Và không phải tất cả các hạng mục thi công chống thấm đều chỉ dùng một sản phẩm. Neomax miền Nam sẽ giải đáp thắc mắc này cho khách hàng trong bài viết sau đây. 

Sơn chống thấm sân thượng có đặc tính gì?

Sơn chống thấm là lớp sơn được phủ bên ngoài bề mặt sàn. Tác dụng của nó là ngăn chặn tác động xấu của môi trường thời tiết ảnh hưởng đến bề mặt sàn, từ đó sẽ tránh được các tình trạng thấm dột xảy ra. Tùy theo mỗi dòng sơn chống thấm sẽ có thành phần phù hợp cho mỗi hạng mục thi công. Với dòng sơn chống thấm sân thượng, khách hàng phải lựa chọn dòng sơn có đặc tính sau:
 • Khả năng chống thấm nước vượt trội, đặc biệt là ở sân thượng nơi tiếp xúc trực tiếp với thời tiết
 • Đạt độ bền chống thấm cao, thông thường các dòng sơn hiện nay là từ 5-10 năm
 • Kháng tia UV, cho khả năng chống thủy phần, ăn mòn
 • Độ bám dính cao trên các bề mặt gạch đá, gạch tàu, bê tông, xi măng. Hiện nay thì tùy vào gốc sơn mà khả năng bám dính trên các bề mặt sẽ khác nhau
 • Đàn hồi cao để tránh khi gặp nắng  nóng, lớp sơn không co giãn được lâu ngày xảy ra tình phồng rộp
sơn chống thấm sân thượng
Dùng sơn chống thấm sân thượng cho sàn gạch tàu

Tại sao cần dùng sơn chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông?

Sân thượng là phần vị trí cao nhất của công trình xây dựng. Diện tích của một sân thượng sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với diện tích của một ban công. Đây cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường thời tiết mưa nắng thất thường tại Việt Nam. Nếu tại vị trí này bị thấm dột sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của công trình. Chính vì vậy, việc chống thấm sân thượng là hạng mục mà hầu như nhà cao tầng nào cũng phải thực hiện.
Khi thi công sơn chống thấm sân thượng sẽ đem lại các hiệu quả sau:
 • Nâng cao tuổi thọ cho sân thượng nói riêng và toàn bộ công trình nói chung. Khi sử dụng sơn chống thấm sân thượng sẽ tạo ra màng chống thấm ngăn chặn nước thấm qua lớp xi măng. Nhờ đó mà sẽ không xảy ra hiện tượng thấm dột làm ảnh hưởng đến kết cấu toàn bộ công trình.
 • Tiết kiệm chi phí về lâu dài: Với công trình mới nếu không thi công chống thấm ngay từ ban đầu, về lâu dài sẽ tốn thời gian, công sức để sửa chữa, đôi khi chi phí cũng cao hơn rất nhiều
 • Nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho công trình: Lớp chống thấm được xem như tấm áo choàng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn không bị thấm dột, ẩm mốc và duy trì được vẻ đẹp theo thời gian
sơn chống thấm sàn mái
Dùng sơn chống thấm gốc PU chống thấm trực tiếp sân thượng ốp gạch men

Dòng sơn chống thấm sàn mái tốt nhất

Các dòng sản phẩm sơn chống thấm sân thượng hiện nay rất đa dạng trên thị trường. Tùy theo từng gốc sơn sẽ phù hợp với từng hạng mục thi công. Chẳng hạng gốc dầu PU phù hợp thi công chống thấm lộ thiên như sân thượng, sàn mái. Hay gốc xi măng sẽ phù hợp chống thấm tầng hầm, cổ ống. Sơn chống thấm gốc Acrylic phù hợp chống thấm tường. Theo đó gốc sơn PU được đánh giá chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay. Trong đó bao gồm gốc PU chống thấm 1 thành phần và hai thành phần.

Sơn chống thấm sân thượng gốc PU 1 thành phần

Sơn chống thấm 1 thành phần được hiểu là dòng sơn được pha chế theo định lượng sẵn của Nhà sản xuất. Khi mua về, khách hàng chỉ cần mở nắp thùng, khuấy đều và thi công. Ưu điểm của gốc 1 thành phần là thi công đơn giản,nhanh chóng, giá cũng mềm hơn so với 2 thành phần, chỉ sử dụng được trên sàn bê tông.
Neomax 820 là hợp chất thuộc gốc dầu PU chuyên dùng cho sân thượng.  Khả năng chống thấm của Neomax 820 cực kì cao, khả năng chịu trọng lực tốt. Ngoài ra, sơn còn có độ kết dính và co giãn tốt thích hợp mặt sàn bê tông. Không những thế, sơn Neomax 820 thay thế làm sơn ngoại thất, tiết kiệm được chi phí cho gia chủ.  Với bộ màu ghi xám,   ngôi nhà bạn sẽ trở nên sang trọng bắt mắt hơn.
sơn chống thấm neomax 820
 Ưu điểm của neomax 820:
 • Có độ bền kéo và độ giãn dài cao, phù hợp với thời tiết nóng ẩm nước ta
 • Lớp sơn phủ sau thi công tạo thành màng liên tục, không xuất hiện mối nối
 • Tính năng chống thấm hoàn hảo, chống chịu mài mòn và chịu được va đập các vật dụng rơi xuống
 • Khả năng kháng tia cực tím (UV), nhiệt độ thay đổi đột ngột, mưa nhiều…
 • Thân thiện với môi trường, an toàn với người thi công cũng như người dùng.

Sơn chống thấm gốc PU 2 thành phần

Sơn chống thấm 2 thành phần được hiểu là trong bộ sản phẩm sơn sẽ có 2 thành phần, thành phần A thuộc gốc dầu PU, thành phần là chất dung môi. Khả năng chống thấm của PU 2 thành phần sẽ tối ưu hơn và cho độ bên cao hơn. Đặc biệt sản phẩm sơn này được sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau, kể cả sàn bê tông, xi măng, gạch men, gạch tàu.
Nói đến dòng sản phẩm chống thấm 2 thành phần gốc PU thì cái tên Neomax 201 được đánh giá cao về chất lượng chống thấm và độ bền. Sơn Neomax 201 thuộc dòng sơn chống thấm Polyurethane đa tính năng, có chứa dung môi. Lớp màng sơn chống thấm có đàn hồi cao trên 700% với độ bền kéo đứt cực tốt, độ giãn dài cao và kháng xé tốt. Những ưu điểm nổi bật của Neomax 201 có thể kể đến như:
 • Khả năng bám dính cực tốt với hầu hết với các loại nền
 • Tạo được bề mặt sàn láng mịn sau thi công, che phủ tổ mọi vết nứt
 • Chống thấm tuyệt đối chỉ cần thi công 1 lần sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề thấm dột mỗi khi mưa xuống.  Tuổi thọ chống thấm kéo dài  trên 20 năm nếu thi công đúng quy trình kỹ thuật
 • Độ bền màu cực cao, ngăn ngừa bám dính của rong rêu, ẩm mốc

sơn chống thấm sân thượng neomax 201

Quy trình thi công bằng sơn chống thấm sân thượng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công
 • Đối với bề mặt bê tông cũ hoặc mới, gạch men… đều phải mài sạch bề mặt sàn bằng máy chuyên dụng trước khi tiến hành thi công chống thấm.
 • Sau đó vệ sinh sạch bề mặt nền đã mài bằng máy hút bụi ( tuyệt đối không dùng nước để làm sạch và rửa bề mặt).
 • Kiểm tra bề mặt xem có các vết nứt, rỗ hay không. Nếu có cần phải trám bằng vữa chuyên dụng như: Grout C60 để mặt sàn được kín hơn
 • Cuối cùng kiểm tra độ ẩm sàn. Đây là bước quan trọng,  độ ẩm không quá <8% mới được phép thi công. Nếu cao hơn thì độ bám dính sẽ không được tốt.
Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm
Tùy thuộc vào dòng sơn chống thấm 1 thành phần, 2 thành phần, gốc xi măng hoặc gốc polyurethane mà sẽ hướng dẫn thi công cụ thể. Tuy nhiên, khi thi công khách hàng cần phải lưu ý sau:
 • Phải khuấy đều sản phẩm bằng máy khuấy sơn. Không nên khuấy bằng tay sẽ khiến sơn bị cô đặc, không đều, mang đến hiệu quả không cao.
 • Với sơn 2 thành phần thì trộn hỗn hợp theo đúng tỷ lệ Nhà sản xuất. Sơn 1 thành chỉ cần mở nắp thùng sơn, khuấy đều và tiến hành thi công
 • Thi công tối thiểu từ 2-3 lớp theo đúng mật độ thi công của Nhà sản xuất. Nên quét sơn chậm rãi, đều tay để bề mặt được láng mịn.
Bước 3: Thử nước
Sau khi hoàn tất thi công, hạng mục sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm sân thượng.

Địa chỉ mua hàng sơn chống thấm sân thượng uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sơn chống thấm sân thượng khác nhau nhưng không phải thương hiệu nào cũng đem lại chất lượng cao. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công chống thấm, Neomax miền Nam đã thử nghiệm nhiều dòng sản phẩm sơn khác nhau và đánh giá chất lượng chống thấm cũng như độ bền của Neomax. Với mục đích muốn giới thiệu cho rộng rãi cho người dân Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam chất lượng, Neomax miền Nam đã tham gia làm đơn vị phân phối và thi công chống thấm khu vực phía Nam.
Chúng tôi cam kết đến khách hàng: 
 • Đội nhân viên kỹ thuật sẽ đến khảo sát trực tiếp và đề xuất  phương án chống thấm sân thượng hiệu quả nhất.
 • Khách hàng khi thực hiện dịch vụ trọn gói của Neomax miền Nam sẽ được tiết kiệm ngân sách tối đa
 • Thi công nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Chống thấm triệt để 100%, không thấm lại. Bảo hành hiệu quả lên từ 5-10 năm tùy theo sản phẩm.
Khi cần dịch vụ chống thấm sân thượng chuyên nghiệp uy tín hiệu quả, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0911 655 888
Quý Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ số 551/212/16 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM để xem sản phẩm và nhận tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ tại đơn vị Neomax Miền Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *