Sơn chống thấm tường tiết kiệm chi phí hiệu quả triệt để 100%

Sơn chống thấm tường được ví như lớp “áo giáp bảo vệ” ngôi nhà trước sự khắc nghiệt của khí hậu. Giúp tường nhà tránh những tác nhân gây thấm dột, ẩm mốc, rong rêu… từ đó kéo dài tuổi thọ công trình.

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều hãng sơn, nhiều loại sơn chống thấm. Bao gồm các dòng sản phẩm sơn chống thấm tường đa dạng, khiến người tiêu dùng hoang mang về việc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu rõ về một số loại sơn chống thấm và công dụng của chúng trong bài viết này của Neomax Miền Nam® nhé.

Cùng xem ngay video sau đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm Neomax A108 nhé mọi người

1. Sơn chống thấm tường là loại sơn gì?

Sơn chống thấm là loại sơn sau khi thi công có chức năng ngăn cản sự xâm nhập của nước và hơi ẩm trên bề mặt được sơn phủ. Loại sơn này là hợp chất hóa học dạng lỏng, tạo thành lớp màng sơn bao phủ có khả năng bảo vệ cho bề mặt các công trình như: tường ngoài, tường trong, sàn mái, nền bê tông, bể nước… Giúp các công trình tránh được thấm dột, đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ kết cấu bê tông của công trình.

1.1. Ưu điểm và công dụng sơn chống thấm tường

Sơn chống thấm có nhiều ưu điểm vượt trội nên được ứng dụng khá phổ biến trong thi công các công trình xây dựng, cùng tìm hiểu các ưu điểm nổi bật của sơn chống thấm:

 • Dễ thi công, chỉ cần chuẩn bị bề mặt sạch sẽ trước, đảm bảo độ ẩm tùy theo từng loại sơn sau đó quét sơn chống thấm đã pha trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất lên khu vực cần chống thấm, để khô và quét thêm các lớp sau tùy theo yêu cầu của từng loại sơn.
 • Đa dạng các loại sơn với những công dụng riêng thích hợp với từng khu vực, từng hạng mục khác nhau. Tuy nhiên cũng có những loại tích hợp nhiều công dụng cùng lúc. Ví dụ như sơn chống thấm vừa có thể thay thế sơn trang trí, vừa chống rong rêu, nấm mốc…. Nhờ đó việc sử dụng sơn chống thấm có thể tiết kiệm một khoản chi phí cũng như thời gian thi  công.
 • Thi công được trên nhiều bề mặt, áp dụng được cho nhiều hạng mục, nhiều khu vực của nhà ở cũng như công trình lớn. Từ chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái, chống thấm sân thượng, chống thấm tầng hầm, chống thấm hồ bơi cho tới tường nhà…. 
 • Bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác nhân gây thấm dột, nấm mốc…giúp giữ vững kết cấu toàn bộ công trình, bảo vệ lớp bê tông, giữ toàn vẹn tính thẩm mỹ cho bức tường nhà.
Các ưu điểm nổi bật của sơn chống thấm Neomax A108
(Các ưu điểm nổi bật của sơn chống thấm tường Neomax A108)

1.2. Ứng dụng sơn chống thấm tường nhà, sàn nhà

Mỗi loại sơn chống thấm lại có công dụng và ứng dụng khác nhau. Có thể là ngăn chặn sự xâm nhập của nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng hay từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp giáp bảo vệ kiên cố. Lớp chống thấm này sẽ bảo vệ ngôi nhà., công trình của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn chống thấm ngay từ ban đầu, khi đang trong quá trình thi công hoàn thiện công trình sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu, kéo dài tuổi thọ. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột, nấm mốc hay xử lý chống thấm về sau.

2. Phân loại các dòng sơn chống thấm nổi bật năm 2024

Có nhiều cách để phân loại sơn chống thấm: Ví dụ như vị trí thi công chống thấm, nguồn gốc sơn chống thấm… Sau đây là cụ thể các cách phân loại sơn chống thấm, mời các bạn cùng theo dõi.

Có những quan niệm sai lầm khá phổ biến vẫn còn tồn tại ở rất nhiều gia đình trong khi thi công xây dựng. Đó là khi đầu tư sơn chống thấm, thường không chú trọng việc chống thấm tường mà chỉ ưu tiên vào chống thấm cho những vị trí thường xuyên bị ẩm ướt như: nhà vệ sinh, bể bơi, bồn hoa, bếp…. Hay không thi công chống thấm ngay từ đầu. Khi nào phát hiện thấm ở đâu mới chống thấm ở đấy. 

Tuy nhiên, trên thực tế khả năng thấm dột lại có thể xảy ra ở tất cả các vị trí trong ngôi nhà. Nguyên nhân là do các tác động từ môi trường xung quanh luôn sẵn sàng tấn công vào những điểm yếu trong cấu trúc, vật liệu của công trình ví dụ như các mao quản, các vết nứt… Nếu chờ khi xuất hiện những dấu hiệu của thấm tường mới tiền hành chống thấm thì đã muộn. Vì khi xuất hiện những dấu hiệu như nấm mốc lang loang lổ sơn tức là tường đã bị thấm từ lâu rồi. Khi đó, dù có xử lý thấm dột hiệu quả đến đâu thì bức tường cũng không thể khôi phục lại với chất lượng như lúc ban đầu vì cấu trúc khung kim loại, bê tông đã bị ảnh hưởng và suy yếu đi đáng kể. 

Khi mùa mùa đến khiến mưa lớn, độ ẩm cao, theo đó hiện tượng thấm dột cũng vì vậy mà xảy ra ngày càng nhiều với tốc độ nhanh. Tuy nhiên, khi thời tiết khô ráo, hơi ẩm trong không khí vẫn có thể len lỏi qua các lỗ li ti trên tường, tích tụ và gây ra hiện tượng mốc xanh hoặc đen thành từng mảng và kèm theo nứt tường. Từ đó gây ra những tác hại nghiêm trọng đến cấu trúc công trình. Bên cạnh đó, tại các vị trí chống thấm đặc biệt như chân tường, tường nhà cũ… cần được chuẩn bị bề mặt và thi công một cách cẩn thận hơn vì công trình đã đưa vào sử dụng một thời gian dài nên rất khó để đảm bảo chất lượng chống thấm một cách toàn diện. 

Chính vì vậy, khi thi công chống thấm cho các hạng mục công trình, bên cạnh việc thực hiện theo đúng quy trình thi công, bạn còn cần phải chọn đúng loại sơn phù hợp với vị trí để phát huy được hết khả năng chống thấm của sản phẩm. Sau đây là một số cách phân loại sản phẩm thường gặp.

Cách phân biệt các dòng sơn chống thấm
(Kho phân phối sơn chống thấm Neomax A108 tại Quận 12 TPHCM)

2.1. Phân loại theo nguồn gốc thành phần

 • Sơn chống thấm gốc xi măng: Gồm 2 loại là chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần. Ưu điểm của loại chống thấm gốc xi măng này là độ bám dính bề mặt tốt, khả năng chống chịu nước và độ bền tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên cũng tồn tại một số nhược điểm nhỏ như là khả năng chịu chấn động, nứt nẻ kém vì khả năng co giãn của loại chống thấm này không được tốt.
 • Sơn chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu: Loại chống thấm này có nhiều ưu điểm như: độ bám dính tốt, có độ bền cao.
 • Sơn chống thấm gốc Bitum Polymer: Gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Loại chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh, không kén các bề mặt vật liệu. Tuy nhiên độ bền, tuổi thọ của các nối màng bitum có phần kém hơn các loại chống thấm khác.
 • Sơn chống thấm gốc dầu PU – Polyurethane: Đây là hợp chất chống thấm dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi hoặc không dung môi, đa tính năng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột.

2.2. Phân loại theo vị trí sơn

 • Sơn chống thấm trong nhà thường mạnh về các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng sơn chống thấm từ bên trong nhà kết hợp với chống thấm ngoài trời sẽ tạo bảo vệ hai chiều cho công trình trước các nguồn thấm. Hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, nấm mốc, rong rêu, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.
 • Sơn chống thấm ngoài trời là lớp sơn được thi công tường ngoài ngôi nhà. Bên cạnh tác dụng chống thấm ẩm cho ngôi nhà, sơn chống thấm ngoại thất còn được dùng làm lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình. Lựa chọn được loại sơn chống thấm phù hợp sẽ tạo được lớp bảo vệ vẻ ngoài mới đẹp và chắc chắn cho ngôi nhà.

3. Những nguyên nhân gây thấm tường phổ biến nhất hiện nay

Cần nắm rõ những nguyên nhân gây thấm để dễ phòng tránh và bảo vệ công trình. Ngoài ra, nắm rõ nguyên nhân sẽ dễ thi công và đạt hiệu quả chống thấm tốt hơn.

3.1. Do quy trình thi công không đạt tiêu chuẩn

Đây là vấn đề đang diễn ra rất phổ biến hiện nay. Những chủ thầu, thợ công trình vì lợi ích cá nhân mà cắt giảm chi phí thi công, mua vật liệu kém chất lượng, kéo theo chất lượng công trình đi xuống.

Nếu chủ nhà, chủ đầu tư không có kiến thức về xây dựng hoặc không giám sát công trình kỹ lưỡng sẽ dẫn đến công trình xuất hiện sai số kỹ thuật so với thiết kế. Từ đó, tạo điều kiện cho các sự cố xảy ra, trong đó bao gồm hiện tượng thấm dột công trình.

3.2. Do ảnh hưởng từ môi trường

Ở nước ta, những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có thể ở mức trên 40°C. Và mùa mưa có thể kéo dài hàng tháng. Bên cạnh đó là sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm gây ra hiện tượng nứt nẻ, phá vỡ cấu trúc công trình, tạo khe hở cho nước xâm nhập.

Những nguyên nhân phổ biến gây thấm tường nhà
(Bề mặt tường sau khi đã phủ 2 lớp chống thấm Neomax A108)

3.3. Công trình không được thi công chống thấm ngay từ khi thi công xây dựng

Thường những công trình nhỏ như nhà ở không được chú trọng đến vấn đề chống thấm. Hoặc thực hiện không đạt yêu cầu, dùng vật liệu kém chất lượng (tính năng chịu ẩm kém, độ bám dính yếu, dễ bị thủy phân, tách lớp khi gặp mưa lớn). Vì vậy, vào mùa mưa thường xuất hiện hiện tượng thấm dột. 

Từ những nguyên nhân trên dẫn đến các hậu quả cho công trình, gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt. Chúng tiềm ẩn những mối nguy hại khó lường. 

 • Nước xâm nhập dẫn đến phá hủy kết cấu hạ tầng của tường, nền nhà. Gây giảm tuổi thọ công trình.
 • Hình thành những mảng thấm ẩm, gây nấm mốc trên tường, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Những loại vi khuẩn này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Thấm khiến những bức tường sơn bị loang lổ từng mảng lớn, mốc đen, mọc rêu xanh… Điều này khiến công trình mất đi tính thẩm mỹ.
 • Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao: Do độ tường bị ẩm có thể dẫn đến chập điện và cháy nổ.
 • Độ ẩm cao và nước có thể làm hư những thiết bị công nghệ, đồ điện tử hoặc sản phẩm bằng gỗ trong gia đình.

Vì vậy, cần thực hiện chống thấm càng sớm càng tốt để bảo vệ sự an toàn của gia đình và tuổi thọ công trình.

4. Tìm hiểu về các dòng sơn chống thấm tường

Nếu Quý Khách đang tìm sản phẩm để thi công cho tường ngoài, Neomax Miền Nam® xin giới thiệu sản phẩm Neomax A108 với chất lượng vượt trội, thích hợp thi công cho tường ngoài. Đây là sản phẩm được nghiên cứu phù hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam. Trên thực tế, các công trình sử dụng Neomax A108 thu về nhiều phản hồi tích cực từ Khách hàng về khả năng chống thấm và bền màu. Nếu bạn đang cần tìm một sản phẩm chống thấm chất lượng với giá thành hợp lý thì Neomax A108 là một lựa chọn phù hợp.

4.1. Ưu điểm sơn chống thấm tường Neomax A108

Sau đây là một số ưu điểm của sơn chống thấm tường ngoài trời Neomax A108:

 • Loại sơn chống thấm này có khả năng chống thủy phân và kháng tia UV cực tốt
 • Chống rêu mốc trên tường vĩnh viễn, không xuất hiện bông tuyết hay sương muối ở chân tường mỗi mùa nước nổi ở các tỉnh miền Tây.
 • Sau khi thi công tạo thành màng liên tục không có mối nối giúp khả năng chống thấm tuyệt vời
 • Chống tách lớp và chống bụi bẩn tuyệt hảo, mặt tường có độ bóng mờ dễ vệ sinh, lau chùi.
 • Có khả năng che phủ các vết rạn nứt chân chim của bề mặt tường
 • Không độc hại sau khi khô hoàn toàn, an toàn cho người thi công và người sử dụng
 • Bề mặt sau khi chống thấm tương đối mịn và khả năng kháng nước cực kỳ mạnh.
 • Có thể thi công chống thấm được cho tường ngoài và trong nhà. Vì có độ bóng mờ nên đối với tường trong nhà có hiệu ứng phản xạ ánh sáng đèn rất đẹp
 • Dễ dàng thi công bằng con lăn, chổi quét hoặc máy phun chuyên dụng

4.2. Quy trình thi công sơn chống thấm tường ngoài Neomax A108

Tường ngoài trời là vị trí phải tiếp xúc nhiều nhất với môi trường, chịu sự thay đổi nhiệt độ liên tục. Vì vậy đây là nơi mà chúng ta cần chống thấm trước tiên khi xây dựng các công trình. Hậu quả của việc không chống thấm cho bề mặt tường ngoài không chỉ gây ra sự mất thẩm mỹ cho ngoại thất, giảm tuổi thọ công trình, mà còn gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người sử dụng. Khiến gia chủ tốn kém rất nhiều chi phí tu sửa, cải tạo lại công trình, có thể lên tới 10 – 20% giá trị căn nhà. Tuy vậy, tường ngoài lại là một trong những bề mặt dễ thực hiện chống thấm nhất. 

Sau đây là khâu chuẩn bị bề mặt, tùy tính chất hạng mục mới hay cũ, bị thấm hay chưa bị thấm để có phương pháp chuẩn bị bề mặt cụ thể:

– Đối với công trình mới (Tường mới tô vữa, nền mới đổ bê tông khoảng 1 tuần trở lại, tầng hầm chưa lấp đất xung quanh…):

 • Vệ sinh sạch bề mặt cần thi công, đảm bảo không dính dầu mỡ, bụi bẩn, tạp chất. Tránh gây ảnh hưởng đến khả năng bám dính giữa sản phẩm với bề mặt.
 • Mài tạo nhám để tăng độ bám dính nếu cần.
 • Sau khi chuẩn bị xong bề mặt, tiến hành chuẩn bị sản phẩm để thi công. Đối với một số loại sản phẩm cần pha trộn. Nên tuân thủ tỷ lệ của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng.
 • Tiến hành thi công theo hướng dẫn của từng loại sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất. 

      Lưu ý: Bề mặt cần đảm bảo khô ráo, không dính đầu mỡ

– Đối với công trình cũ, cần cải tạo: Những công trình đã xảy ra hiện tượng thấm dột, cần cải tạo. Phải kiểm tra kỹ bề mặt thi công, xử lý những khuyết điểm như: Lớp bê tông yếu, không đạt yêu cầu bám dính, lớp sơn cũ bị bong tróc…

 • Xử lý những điểm không đạt yêu cầu thi công,cạo bỏ nếu lớp sơn cũ hoặc lớp vữa bị bong tróc. 
 • Mài tạo nhám để tăng độ bám dính. Nếu trát lại lớp vữa bê tông mới thì không cần mài tạo nhám.
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt
 • Tiến hành thi công theo hướng dẫn của sản phẩm
Các bước tiến hành thi công chống thấm tường
(Thi công quét sơn lên tường bằng con lăn chuyên dụng)

Các bước thi công sơn chống thấm tường Neomax A108 cụ thể

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Đối với tường mới trát xi măng (tô vữa) xong từ 7-14 ngày, có thể lăn trực tiếp Neomax A108 lên bề mặt tường
 • Đối với tường cũ, cần cải tạo: Kiểm tra độ bám dính của lớp sơn nước hoặc vữa xi măng, nếu bong tróc cần đục bỏ. Sau khi vệ sinh xong các tạp chất, nếu tường xuất hiện vết nứt cần xử lý bằng keo Neomax Ms 250 hoặc lưới Polyester để trám lại vết nứt. 

Bước 2: Khuấy đều thùng sơn trước khi sử dụng bằng máy trộn điện

Bước 3: Quét lớp Neomax A108 đầu tiên với mật độ thi công từ 0.15 – 0.2 kg/m²/lớp.

Bước 4: Thi công các lớp tiếp theo sau 1-3 giờ, khi bề mặt sơn đã khô. Nên lăn 2 lớp đối với bề mặt tường đẹp và lăn 3 lớp nếu bề mặt tường có nhiều khuyết điểm.

Bước 5: Nghiệm thu bề mặt thi công sau khi hoàn thiện.

Chú ý:  Nên thi công Neomax A108 từ 2 lớp trở lên để đảm bảo hiệu quả chống thấm (Tùy vào hiện trạng tường và nhu cầu của chủ thầu để cân đối các lớp sơn để đảm bảo kinh phí và chất lượng chống thấm). 

Lưu ý:

 • Nên thi công nhanh, tránh để sản phẩm khô cứng. Gây khó khăn trong thi công và ảnh hưởng đến công năng của sản phẩm.
 • Cần mang quần áo bảo hộ, găng tay, kính…để đảm bảo an toàn. Tránh để sản phẩm dính vào da hay những vùng nhạy cảm như mắt, mũi, miệng… Nếu sản phẩm bắn vào mắt cần rửa với nước sạch nhiều lần và đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ chẩn đoán.
 • Đối với một số sản phẩm như sơn chống thấm, hỗn hợp chống thấm gốc xi măng… Nên thi công ít nhất từ 2-3 lớp để đạt hiệu quả tốt hơn.

5. Báo giá dịch vụ sơn chống thấm tường ngoài – mua Neomax A108 ở đâu?

Tùy thuộc vào tình trạng công trình, vị trí thi công và diện tích thi công… sẽ có mức giá khác nhau. 

Neomax Miền Nam® nhận thi công chống thấm trọn gói những công trình có diện tích từ 30m² trở lên. Chúng tôi chuyên cung cấp vật liệu chống thấm và dịch vụ thi công chống thấm trọn gói. Trong đó bao gồm sản phẩm Neomax A108 và thi công sơn chống thấm tường ngoài trời và tường đứng. Nếu Quý Khách hàng, Quý Đối tác đang tìm kiếm đơn vị cung cấp vật liệu hoặc đơn vị thi công: Hãy liên hệ ngay 0911 655 888 để được tư vấn chi tiết. Sau đây là quy trình báo giá thi công của chúng tôi:

 • Tiếp nhận thông tin về nhu cầu thi công của khách hàng. Nắm về nhu cầu và tình trạng của công trình sau đó chuyển thông tin cho bộ phận kỹ thuật.
 • Sau khi nhận được thông tin, tiến hành khảo sát thực trạng công trình, đo khối lượng thực tế để có phương án chống thấm phù hợp.
 • Tư vấn cho khách các loại sản phẩm và phương án thi công phù hợp với tình trạng công trình.
 • Sau khi Khách hàng đã chọn được gói thi công thì sẽ tiến hành báo giá dịch vụ chi tiết. Bao gồm giá nhân công và giá vật tư.
 • Ký hợp đồng sau khi thỏa thuận xong những điều khoản giữa hai bên.
 • Tiến hành thi công theo hợp đồng đã ký kết.
 • Kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao công trình cho Khách.
Dịch vụ thi công chống thấm tường và cung cấp sản phẩm Neomax A108
(Cửa hàng cung cấp và phân phối sơn chống thấm tường Neomax A108)

Chúng tôi tự tin với đội ngũ kỹ thuật viên từng thi công nhiều công trình lớn, dày dặn kinh nghiệm cùng những sản phẩm chính hãng. Từ đó làm hài lòng Quý Khách hàng với những công trình được thi công hoàn chỉnh, chất lượng. Bên cạnh đó là đội ngũ tư vấn viên am hiểu sản phẩm, có thể cung cấp những phương án xử lý các vấn đề phát sinh khi thi công hoặc trong quá trình sử dụng công trình. Sau đây là những ưu điểm nổi bật của đội ngũ thi công và sản phẩm tại Neomax Miền Nam®:

 • Tận tâm, cẩn thận trong từng công trình được đảm nhận
 • Có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tham gia thi công, xử lý nhiều dự án lớn với mức độ thấm dột khác nhau
 • Thi công chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng chống thấm 
 • Được trang bị máy móc hiện đại, đầy đủ để hỗ trợ trong quá trình thi công
 • Thời gian bảo hành công trình lên đến 5 năm khi thi công trọn gói
 • Các sản phẩm sử dụng trong thi công đều đảm bảo chính hãng, chất lượng cao

6. Địa chỉ liên hệ thi công sơn chống thấm tường tại TPHCM

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để đặt lịch thi công chống thấm. Quý Khách hàng, Quý Đối tác có thể liên hệ với Neomax Miền Nam® bằng cách ấn vào nút tư vấn trực tuyến ngay bên dưới!

hotline neomax miền nam

Địa chỉ cửa hàng Neomax Miền Nam®: 551/212/16 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Với những kiến thức về sơn chống thấm tường hy vọng sẽ giúp Quý Khách hàng hiểu thêm về quá trình thi công chống thấm. Đừng quên Neomax Miền Nam® là nhà phân phối độc quyền sản phẩm sơn Neomax và là đơn vị thi công chống thấm uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ Quý Khách hàng. Đây là niềm vinh dự và động lực để chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Khách hàng.

Xem thêm: Sơn chống nóng tường nhà loại nào tốt hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *