NGUYÊN NHÂN GÂY THẤM DỘT

nguyên nhân thâm mốc

Rêu mốc

Những công trình cũ kỹ hiện tượng Nấm mốc ẩm thấp là đều không tránh khỏi. Nếu không có giải pháp kịp thời dễ làm làm ngôi nhà bạn xuống cấp nhanh chóng

Bong tróc

Sau một thời gian nhà bạn dễ xảy ra sự cố các lớp sơn tự bong tróc, bề mặt tường bị phồng rộp lên. Điều này tạo cơ hội tốt cho “Thấm dột” tấn công từ bên ngoài vào trong.

Vết nứt

Đứng đầu danh sách trong các yếu tố gây thấm dột “Vết Nứt”. chúng xảy ra lâu dài và loang tỏa từ từ gây ảnh hưởng đến cấu trúc và tuổi thọ của công trình rất nhiều

Vi khuẩn

Từ nấm mốc, rong rêu cho đến vi khuẩn xuất hiện đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi thành viên trong gia đình bạn (nhất là trẻ nhỏ và người già)

Thời tiết

Thời tiết hiện nay thay đổi thất thường mưa to, nắng nóng nhiệt độ lên cao. Từ đó, dễ xảy ra hiện tượng co ngót, giãn nở làm vỡ cấu trúc vật liệu tạo điều kiện nước thấm vào bên trong.

Thiết kế thi công

Trong quá trình thi công đội thợ không chuyên nghiệp làm việc sơ sài ,các ống thoát nước bố trí không đúng kỹ thuật, thi công nhà không tạo dốc mái , nước dễ tắc nghẽn.

CÁC DỊCH VỤ THI CÔNG CHỐNG THẤM CHUYÊN NGHIỆP

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NEOMAX MIỀN NAM

ĐĂNG KÝ THI CÔNG CHỐNG THẤM – KHU VỰC MIỀN NAM

  Mục (*) là bắt buộc

  Họ và tên (*)
  Số điện thoại (*)
  Email (*)
  Địa chỉ (*)
  Khu vực (*)
  Nội dung khác ( các vấn đề bạn muốn nhắn đến Neomax Miền Nam )

  tìm hiểu thêm về dịch vụ thi công chống thấm

  Dịch vụ chống thấm giúp bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập và gây hại của nước, hơi ẩm. Từ đó giữ vững kết cấu và tăng tuổi thọ công trình cũng như bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

  Cùng tìm hiểu rõ về dịch vụ chống thấm, quy trình chống thấm cũng như các hạng mục chống thấm trong bài viết này của Neomax Miền Nam® (Chống thấm Gia Quý) nhé.

  Số điện thoại Neomax Miền Nam

  1. Tìm hiểu về khái niệm chống thấm

  Chống thấm là quá trình giúp một vật thể không bị xâm nhập hay ảnh hưởng bởi các phân tử dạng lỏng như: hơi nước, nước, hóa chất…

  Khi thi công chống thấm cần kiểm định quy trình cẩn thận, thực hiện đầy đủ các bước. Nhất là đối với những tòa nhà cao tầng. Sau khi thi công nên thử nước kiểm tra khả năng chống thấm để phát hiện và sửa chữa sớm nếu có vấn đề, sự cố xảy ra.

  Có rất nhiều vật liệu chống thấm và các công nghệ chống thấm mới nhất được sử dụng trong quá trình thi công. Mỗi vật liệu và công nghệ sẽ có điểm mạnh riêng, phù hợp với từng hạng mục riêng. Cần tham khảo kĩ và có sự tư vấn từ những chuyên viên để lựa chọn sản phẩm hợp lý.

  Dịch vụ thi công chống thấm
  (Dịch vụ thi công chống thấm tốt nhất hiện nay của Neomax Miền Nam®)

  2. Dấu hiệu cho thấy nhà của bạn đã bị thấm

  Cần chú ý những dấu hiệu sau đây để phát hiện tình trạng thấm và có biện pháp xử lý kịp thời. Tránh để thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt, sức khỏe người sử dụng và tuổi thọ công trình:

  • Tường xuất hiện những mảng đậm màu và lớp sơn nước ố vàng do nước thấm vào
  • Những mảng rêu, nấm mốc bắt đầu xuất hiện trên tường, trần nhà, chân tường…
  • Môi trường trong nhà có độ ẩm cao, mùi khó chịu do nấm mốc và ẩm
  • Lớp sơn nước có thể bị loang từng mảng hoặc bong tróc
  • Không khí ngột ngạt, khó thở do hơi ẩm quá nhiều

  Khi thấy công trình của bạn xuất hiện những dấu hiệu này, nên tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và nhanh chóng tìm giải pháp để khắc phục, cải tạo.

  Các dấu hiệu nhận biết công trình đã bị thấm nước
  (Các dấu hiệu nhận biết công trình đã bị thấm nước)

  3. Ảnh hưởng của thấm dột đến ngôi nhà của bạn

  Thấm dột công trình gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe người sử dụng, tuổi thọ và tính thẩm mỹ của công trình. Sau đây là một số tác hại thường gặp khi xuất hiện thấm dột:

  • Nước thấm vào bê tông, tường, trần nhà gây yếu kết cấu dẫn đến tuổi thọ công trình bị giảm
  • Môi trường ẩm là nguyên nhân xuất hiện những mảng nấm mốc, rong rêu gây mất thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra nấm mốc còn gây hại đối với sức khỏe con người
  • Nước và môi trường ẩm dễ gây hư hại các vật dụng, thiết bị điện tử trong gia đình
  • Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ do chập điện khi tường bị thấm
  • Chi phí cải tạo, tu sửa lại công trình rất tốn kém

  hotline neomax miền nam

  4. Nguyên nhân gây thấm phổ biến là gì?

  Nắm được nguyên nhân gây nên tình trạng thấm, ta sẽ dễ dàng tìm được giải pháp chống thấm phù hợp và xử lý dứt điểm tình trạng thấm dột. Sau đây là một số nguyên nhân gây thấm phổ biến hiện nay:

  • Không xử lý chống thấm trong quá trình xây dựng. Hoặc xử lý nhưng sơ sài, không đúng quy trình, sử dụng sản phẩm kém chất lượng. 
  • Sử dụng vật tư không đảm bảo, tạo độ rỗng trong lớp bê tông hoặc vữa xi măng. Nước có thể len qua đó để thấm vào nhà nhanh hơn.
  • Những bộ phận hứng chịu trực tiếp sự khắc nghiệt của thời tiết như tường nhà, sàn mái, tường dễ bị nứt chân chim. Những vết nứt là nơi thuận tiện để nước xâm nhập vào.
  • Công trình xây dựng lâu năm đã bị xuống cấp, cần thực hiện tu sửa nhưng chưa thực hiện sửa kịp thời.
  • Hệ thống ống thoát nước, máng thoát nước lắp đặt không đúng vị trí, gây ứ đọng nước trên sân thượng, sàn mái…lâu ngày gây thấm.

  Từ những nguyên nhân này khiến công trình xuất hiện thấm dột, ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng và công trình. Vì vậy cần thực hiện chống thấm ngay để đảm bảo chất lượng đời sống và chất lượng công trình.

  5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chống thấm của Neomax Miền Nam®

  Cùng tìm hiểu những lợi ích khi công trình được thi công chống thấm:

  Tăng tuổi thọ cho công trình:

  • Tạo lớp bảo vệ công trình khỏi những tác động của thời tiết như nắng, mưa… Hạn chế tình trạng rạn nứt bê tông.
  • Ngăn chặn sự xâm nhập của nước, giúp giữ vững kết cấu ngôi nhà
  • Chống thấm ngay từ khi vừa xây dựng xong công trình giúp ngôi nhà có một lớp bảo vệ bền bỉ, giúp tường luôn khỏe mạnh theo thời gian.
  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chống thấm của Neomax Miền Nam
  (Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chống thấm của Neomax Miền Nam®)

  Bảo vệ tính thẩm mỹ cho ngôi nhà:

  • Khi được xử lý chống thấm ngay từ ban đầu, tường sẽ hạn chế những vết nứt, những mảng nấm mốc, rêu xanh… Bảo vệ được tính thẩm mỹ cho tường, trần nhà nói riêng và mỹ quan ngôi nhà nói chung.
  • Tường sẽ không xuất hiện những mảng thấm, những vùng loang sơn nước do thấm ẩm

  Đảm bảo sức khỏe và an toàn cho con người:

  • Nếu ngôi nhà không được chống thấm, môi trường sẽ ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Gây hại cho sức khỏe con người.
  • Nước ngấm vào tường dễ gây chập các mạch điện dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Sử dụng dịch vụ chống thấm giúp bảo vệ tường khỏi thẩm ẩm, hạn chế nguy cơ cháy nổ do chập điện.
  • Bảo vệ tường, hạn chế sự mục ruỗng, giúp ngôi nhà vững chãi 

  Tiết kiệm chi phí:

  • Chi phí thi công chống thấm từ ban đầu sẽ rẻ hơn, tiết kiệm hơn chi phí sửa chữa, cải tạo khi xuất hiện thấm. Khi cải tạo có thể sẽ phải mài bỏ lớp sơn nước, đục bỏ lớp vữa xi măng, cán lại vữa xi măng…gây tốn kém chi phí, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
  • Tiết kiệm chi phí sửa chữa, mua mới các thiết bị điện tử, đồ gia dụng bị hư do thấm ẩm.

  Số điện thoại Neomax Miền Nam

  6. Các hạng mục công trình cần thi công dịch vụ chống thấm

  Sau đây là một số hạng mục công trình nên thực hiện chống thấm. Mỗi hạng mục sẽ có đặc điểm riêng và cần sử dụng loại sản phẩm chuyên dụng. Cùng tìm hiểu chi tiết các hạng mục chống thấm phổ biến tại công trình và các sản phẩm thích hợp ở ngay bên dưới nhé.

  6.1 Dịch vụ chống thấm sân thượng, sàn mái

  Đây là nơi cao nhất của công trình, thường hứng chịu trực tiếp mưa nắng và tác động môi trường nên dễ bị nứt nẻ, thấm dột. Vì vậy cần thực hiện chống thấm sân thượng để bảo vệ kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Bởi nếu sân thượng thấm, những vách tường cũng dễ bị ảnh hưởng. 

  Đối với chống thấm sân thượng, sàn mái nên sử dụng Neomax 201 hoặc Neomax 820. Tùy tình trạng sân thượng và yêu cầu của chủ công trình để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Quý Khách hàng cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn về hạng mục chống thấm sân thượng, sàn mái tại đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  Xem video về dịch vụ chống thấm sân thượng, sàn mái của Neomax Miền Nam®

  6.2 Dịch vụ chống thấm tường nhà

  Khi thi công xây dựng không thể bỏ qua hạng mục chống thấm tường. Nếu không thực hiện chống thấm sẽ gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình và sinh hoạt hàng ngày. Đa số những công trình hiện nay đều sử dụng phương pháp lắp đặt dây điện âm tường. Nếu tường bị thấm ẩm gây nên nguy cơ cháy nổ do chập điện cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy nên thực hiện chống thấm tường đứng sớm để tránh những mối đe dọa nguy hiểm.

  Neomax A108Neomax C102 Plus là hai sản phẩm phù hợp để ứng dụng cho tường đứng. Tìm hiểu rõ hơn về hai sản phẩm cũng như quy trình thi công tại bài viết về chống thấm tường.

  Xem video về dịch vụ chống thấm tường của Neomax Miền Nam®

  6.3 Dịch vụ chống thấm ban công, sê nô

  Giống như sân thượng, sê nô, ban công cũng là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước mưa, độ ẩm… Khi ngấm nước lâu ngày sẽ xuất hiện các mảng nấm mốc, rong rêu, nứt tường, nứt sàn gây mất thẩm mỹ của công trình.

  Chẳng ai muốn ngôi nhà của mình có những vết ố vàng, rạn nứt. Để giảm thiểu tối đa tình trạng này thì cần phải chú trọng chống thấm ngay từ những khâu ban đầu. Nếu đã lỡ bỏ qua chống thấm sê nô, ban công thì khi xây dựng xong phải cải tạo, chống thấm bổ sung càng sớm càng tốt.

  Tương tự như sân thượng, sàn mái, chống thấm sê nô ban công cũng có thể sử dụng Neomax 820 hoặc Neomax 201 để thi công. Tùy tình trạng công trình và nhu cầu để lựa chọn sản phẩm thích hợp.

  Xem video về dịch vụ chống thấm ban công, sê nô của Neomax Miền Nam®

  6.4 Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

  Với đặc thù thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn nước, nếu không thực hiện chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm đầy đủ sẽ rất dễ gặp tình trạng thấm.

  Môi trường ẩm ướt là điều kiện thích hợp để các nấm mốc và vi khuẩn sinh trưởng. Từ đó tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh cho con người. Vì vậy cần thực hiện chống thấm ngay từ ban đầu để tránh ảnh hưởng đến công trình và sức khỏe con người.

  Neomax C102 Flex là sản phẩm thường được ứng dụng cho nhà tắm và nhà vệ sinh. Với khả năng chịu ẩm tốt, không bị tách lớp trong môi trường có độ ẩm cao… Neomax C102 Flex còn có độ đàn hồi và có thể thi công ngay trong điều kiện bề mặt ẩm, không cần chờ khô giúp đẩy nhanh tiến độ thi công chống thấm.

  6.5 Dịch vụ chống thấm tầng hầm

  Tầng hầm là phần công trình thấp nhất, nằm hoàn toàn dưới lòng đất. Thường được dùng làm nơi buôn bán dịch vụ, bãi giữ xe hoặc kho trữ hàng hóa…Tầng hầm chịu nhiều áp lực, gồm áp lực từ các tầng phía trên, áp lực thủy tĩnh từ lòng đất…Do đó việc thi công chống thấm tầng hầm là vô cùng cần thiết. Nếu tầng hầm ẩm ướt sẽ làm hư hỏng hàng hóa, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Nếu lâu ngày còn làm giảm sự kiên cố của công trình dẫn đến xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

  Đối với chống thấm tầng hầm, Neomax C102 là lựa chọn tối ưu nhờ những đặc tính phù hợp như: Có thể thi công trên nền ẩm, bền thời tiết, khả năng co giãn, đàn hồi tốt…

  Xem video về dịch vụ chống thấm tầng hầm của Neomax Miền Nam®

  6.6 Dịch vụ thi công sàn nhà xưởng công nghiệp

  Sàn công nghiệp là nơi chịu nhiều áp lực từ các loại máy móc hạng nặng và tiếp xúc với nhiều hóa chất. Vì vậy cần sử dụng những loại vật liệu chống thấm chuyên biệt như Neomax Ucem F1, đây là sản phẩm dành cho sàn công nghiệp nặng. 

  Sản phẩm sử dụng cho sàn công nghiệp phải có khả năng chịu va đập, chịu trọng tải nặng, chịu sốc nhiệt… Đây cũng là những ưu điểm nổi bật của sản phẩm Neomax Ucem F1.

  Xem video về dịch vụ thi công sàn nhà xưởng công nghiệp của Neomax Miền Nam®

  7. Quy trình thi công chống thấm của Neomax Miền Nam®

  Mỗi vị trí thi công và loại vật liệu khác nhau sẽ có biện pháp thi công chống thấm dột khác nhau. Sau đây là một số quy trình chung khi thi công:

  7.1. Đối với công trình mới

  Tường mới tô vữa, nền và sàn mới đổ bê tông khoảng 2 tuần trở lại, tầng hầm chưa lấp đất xung quanh…

  • Vệ sinh sạch bề mặt thi công, đảm bảo không dính dầu mỡ, tạp chất, bụi bẩn. Tránh gây ảnh hưởng tới khả năng bám dính giữa sản phẩm với bề mặt.
  • Mài tạo nhám bề mặt bằng máy mài chuyên dụng để tăng độ bám dính nếu cần.
  • Sau khi xử lý xong bề mặt, tiến hành chuẩn bị sản phẩm để thi công. Đối với một số mã sản phẩm cần pha trộn, nên tuân thủ tỷ lệ các thành phần của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng.
  • Tiến hành thi công theo hướng dẫn sử dụng in trên sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất.
  Thi công chống thấm đối với công trình mới
  (Thi công chống thấm đối với công trình mới)

  Lưu ý: Có những sản phẩm chống thấm yêu cầu bề mặt đạt độ ẩm dưới 8%. Nhưng có sản phẩm lại yêu cầu bề mặt phải bão hòa nước. Vì vậy, tùy thuộc yêu cầu của từng sản phẩm để chuẩn bị bề mặt có độ ẩm phù hợp.

  7.2 Đối với công trình cũ, cần cải tạo

  Đối với những công trình cũ, đã xảy ra hiện tượng thấm dột, cần kiểm tra kỹ bề mặt thi công, xử lý những khuyết điểm như: Lớp vữa không đảm bảo độ cứng, không đạt yêu cầu bám dính, lớp sơn cũ bị bong tróc…

  • Đục bỏ lớp vữa, sơn bị bong tróc, xử lý các điểm không đạt yêu cầu thi công
  • Mài tạo nhám bề mặt để tăng độ bám dính cho sản phẩm
  • Vệ sinh sạch bụi bẩn, tạp chất bám trên bề mặt
  • Thi công chống thấm theo hướng dẫn của sản phẩm
  Thi công chống thấm đối với công trình cũ
  (Thi công chống thấm đối với công trình cũ)

  Lưu ý:

  • Nên thực hiện nhanh, tránh để sản phẩm khô cứng, gây khó khăn trong thi công và ảnh hưởng đến công dụng của sản phẩm.
  • Cần mang đồ bảo hộ: Quần áo, găng tay, kính, giày… để đảm bảo an toàn lao động.
  • Nên thi công ít nhất từ 2-3 lớp chống thấm để đạt hiệu quả tốt hơn.

  8. Dịch vụ chống thấm uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt

  Neomax Miền Nam® chuyên cung cấp vật tư và dịch vụ thi công chống thấm trọn gói. Sau đây là quy trình nhận và báo giá thi công dịch vụ chống thấm tại đơn vị chúng tôi:

  Bước 1: Tiếp nhận thông tin và khảo sát

  Nhân viên công ty sẽ tiếp nhận thông tin về nhu cầu thi công từ Khách hàng. Sau đó kỹ thuật viên sẽ khảo sát trực tiếp công trình và kiểm tra bề mặt, đo khối lượng thực tế.

  Bước 2: Tư vấn

  Sau khi khảo sát nắm tình trạng công trình, nhân viên sẽ tư vấn mã sản phẩm phù hợp với hạng mục và yêu cầu chống thấm của Khách hàng.

  Bước 3: Báo giá thi công chống thấm

  Tư vấn xong, sẽ có bảng giá vật liệu và dịch vụ thi công trọn gói để Khách hàng lựa chọn.

  Bước 4: Ký hợp đồng 

  Thống nhất thỏa thuận giữa hai bên và tiến hành ký hợp đồng

  Bước 5: Thi công 

  Thi công theo hợp đồng, kiểm tra và bàn giao công trình đúng thời hạn.

  Công ty thi công dịch cụ chống thấm chuyên nghiệp nhất TPHCM
  (Công ty thi công dịch cụ chống thấm chuyên nghiệp nhất TPHCM)

  Neomax Miền Nam® luôn tự hào với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề thi công cao, dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó là những sản phẩm chất lượng được sử dụng trong quá trình thi công. Từ đó làm hài lòng Khách hàng bằng những công trình hoàn thiện, chỉn chu. Những ưu điểm nổi bật của đội ngũ thi công và sản phẩm tại Neomax Miền Nam® gồm:

  • Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, từng tham gia thi công, xử lý nhiều dự án lớn
  • Dịch vụ thi công chống thấm chuyên nghiệp
  • Đảm bảo công trình sau khi hoàn thiện, chất lượng bền vững
  • Trang thiết bị, máy móc thi công hiện đại 
  • Bảo hành công trình chống thấm trọn gói lên đến 5 năm tính từ thời điểm hoàn thành
  • Sử dụng các sản phẩm chính hãng trong thi công, đảm bảo chất lượng và được lựa chọn phù hợp với từng hạng mục.
  Dịch vụ uy tín, đáng tin cậy⭐ Đội ngũ thợ chống thấm giàu kinh nghiệm
  ⭐ Bàn giao công trình đúng theo hợp đồng⭐ Mức giá hợp lý
  ⭐ Tư vấn, hỗ trợ 24/7⭐ Không phát sinh phụ phí

  9. Báo giá dịch vụ chống thấm của Neomax Miền Nam® – Gia Quý

  Giá thi công chống thấm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng công trình, vị trí thi công, diện tích thi công và sử dụng loại vật tư nào… Vì vậy, cần thực hiện các bước khảo sát cụ thể mới có giá thi công dịch vụ chính xác.

  Nếu Quý Khách hàng, Quý Đối tác quan tâm đến dịch vụ chống thấm và các sản phẩm của Neomax Miền Nam®, xin gọi cho chúng tôi ngay bên dưới!

  hotline neomax miền nam

  Quý Khách hàng cũng có thể đến địa chỉ số N24 Khu Dân Cư Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh để xem sản phẩm và nhận tư vấn trực tiếp miễn phí.

  Neomax Miền Nam® luôn đặt chất lượng công trình và niềm tin của Khách hàng lên hàng đầu. Ngoài những sản phẩm chất lượng, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, am hiểu sản phẩm. Từ đó có thể tư vấn cho Quý Khách hàng những sản phẩm phù hợp với hiện trạng công trình. Ngoài ra còn giúp khách hàng tìm ra những giải pháp để xử lý các vấn đề phát sinh trong thi công, sửa chữa

  Những thông tin cụ thể về dịch vụ chống thấm, sản phẩm và quy trình thi công đã được đề cập trong bài viết. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

  Các dịch vụ thi công chống thấm mà Neomax Miền Nam® đang có:

  Dịch vụ chống thấm sân thượng uy tín, chất lượng

  Dịch vụ thi công chống thấm tường

  Dịch vụ chống thấm ban công, sàn mái, sê nô

  Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh giá siêu ưu đãi

  Dịch vụ chống thấm tầng hầm hiệu quả

  Thi công sàn nhà xưởng công nghiệp

  Thông tin chi tiết về Neomax Miền Nam®: tại đây

  TIN TỨC mới nhất