Chương trình: “CHUYỂN HẠNH PHÚC – CHẠM YÊU THƯƠNG”

Một mùa xuân nữa lại đến, không khí nhộn nhịp, người người mua sắm trang trí nhà cửa. Ở đâu đó tại các thành phố lớn nhộn nhịp phát triển các hàng quán, phố xá, đồ hiệu là điều hiển nhiên. Thì… ở đâu đó những nơi xa hơn, vùng ven, vùng sâu ta dễ dàng thấy được còn rất nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh, thiếu cái ăn, cái mặc vì nhiều lý do khác nhau trong cuộc sống.

Chuyển xe hạnh phúc- Chạm yêu thương

“Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được”. (Elbert Hubbard)

Thật vậy, Tình yêu thương vẫn luôn là phẩm chất tốt đẹp ngàn đời của nhân loại, mỗi người được sinh ra, lớn lên và trưởng thành đã là một niềm hạnh phúc lớn lao. Nhưng có lẽ được sống trong lòng người khác lại là niềm hạnh phúc còn to lớn hơn nữa. Tình yêu vốn mang vẻ đẹp giản dị, trong sáng của tình người, lòng nhân hậu, sự bao dung, cao thượng, và vị tha. Đó có thể là tình yêu gia đình, tình bạn, tình người nói chung. Chính nhờ tình yêu thương mà mối quan hệ giữa người với người càng trở nên gần gũi, bền chặt hơn.

Bên cạnh những gia đình có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy, đâu đó xung quanh vẫn còn nhiều mảnh đời cơ cực, bất hạnh, đang cần sự chung tay giúp đỡ của chúng ta. Nhiều việc làm tử tế, ý nghĩa, thiết thực đã được triển khai, những chuyến đi thiện nguyện ngày càng được lan tỏa ộng rãi bởi sự thôi thúc muốn được sẻ chia nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh còn lắm khó khăn ở ngoài kia.

“Phép chia luôn làm mọi thứ ít đi, chỉ có chia sẻ yêu thương được nhân lên gấp bội”

Với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn với những mảnh đời thiếu may mắn, lan tỏa và kết nối trái tim yêu thương đến mọi người. “Chuyến xe hạnh phúc chạm yêu thương” – được trích từ nguồn quỹ “CHÚ KHỈ THIÊN THẦN”, chở theo những phần quà cùng những nỗi niềm ấp ủ của tập thể Neomax Miền Nam – Gia Quý

Bắt đầu từ năm 2023. Với mỗi thùng sơn chống thấm được Quý Khách sử dụng, Neomax Miền Nam sẽ công tâm trích ra 6.000 đồng/thùng để góp quỹ từ thiện “CHÚ KHỈ THIÊN THẦN”. Và sẽ tổ chức làm thiện nguyện hàng năm đến người dân nghèo, các đơn vị nuôi dạy trẻ mồ côi, xây dựng cầu, trường trạm… cho khu vực khó khăn.

“Chuyến xe hạnh phúc – chạm yêu thương” đã lăn bánh đến điểm đích của hành trình, cảm xúc vẫn còn mãi là nụ cười, là niềm hạnh phúc mà chuyến xe mang đến cho từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Cùng nhau đồng hành trên chuyến hành trình xuất phát từ TPHCM về Rạch Giá, Kiên Giang, chúng tôi mang trong mình nhiều cảm xúc khó tả từ hồi hộp, háo hức, một chút lo lắng, mong chờ được nhìn thấy niềm vui, nụ cười trên khuôn mặt của những ông bà, cô dì, chú bác, và các em nhỏ… Trái tim ấm nóng, cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng tôi vượt qua 250km để tận tay mang tới những phần quà nho nhỏ đến tay tất cả mọi người đang cần sự giúp đỡ.

Ngày 23. 12 vừa rồi được sự đồng ý từ Ban Lãnh Đạo Công ty Gia Quý và sự hưởng ứng cùng phối hợp của Đại Lý Huỳnh Tuấn – Kiên Giang. Chương trình diễn ra, những phần quà lần lượt được trao đi, có lẽ điều làm cho mỗi người chúng tôi nhớ mãi không quên chính là những nụ cười, niềm vui và cả những giọt nước mắt hạnh phúc của tất cả mọi người. Cho đi là còn mãi.

Được biết có những trường hợp có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bà con không thể đến tham gia buổi phát quà trực tiếp. Chúng tôi đã đến tận nhà thăm hỏi và trao những phần quà nho nhỏ, góp thêm động lực để mọi người cùng nhau đi về phía trước đủ đầy hơn.

Một vài hoàn cảnh khiến cho đoàn chúng tôi cảm thấy xúc động nhất, cảm thông cho những hoàn cảnh kém may mắn:

Đến nhà anh Danh Nhớ, chúng tôi được lắng nghe câu chuyện của anh, sau một lần gặp tai nạn, anh được chẩn đoán dập tủy sống, tuy đã được điều trị tại bệnh viện tỉnh Kiên Giang, nhưng tai nạn lần đó vẫn lấy đi khả năng đi lại của anh. Hơn nữa, anh lại là lao động chính của gia đình, phía sau lưng anh vẫn còn một gia đình cần anh chăm lo. Hàng ngày, công việc của anh là rong ruổi khắp mọi nẻo đường trên chiếc xe lăn để bán vé số chăm lo cho gia đình. Nhìn ánh mắt ngây thơ và nụ cười tươi sáng trên khuôn mặt của các con của anh, chúng tôi cảm thấy xúc động và xót xa cho hoàn cảnh gia đình của anh.

Sau đó, chúng tôi cùng nhau đi đến nhà Anh Tuấn, cùng nghe về hoàn cảnh của anh, trong một lần đi làm phụ hồ ở Sài Gòn, anh bất ngờ va chạm với xe tải đang ôm cua, cú va chạm không chỉ làm hư hỏng hoàn toàn chiếc xe máy của anh, mà còn khiến chân trái của anh bị quấn vào trục gầm xe. Tai nạn lần này đã khiến anh bị tật một chân vĩnh viễn. Vì hoàn cảnh khó khăn, anh buộc phải gửi các con nương nhờ ngoại nuôi nấng, anh cùng vợ dắt díu nhau lên thành phố mưu sinh. Hàng ngày, công việc của anh cũng là bán vé số, chiếc xe lăn cùng anh làm bạn rong ruổi trên khắp nẻo đường để mưu sinh.

Chúng tôi nhìn thấy điểm chung ở họ, đó là dù cho gương mặt đã bị năm tháng bào mòn, nhưng trên môi vẫn thường trực ở đó là nụ cười, là ánh mắt của niềm tin, hy vọng vào một ngày mai tươi sáng, hơn thế nữa, họ vẫn còn có gia đình vừa là chỗ dựa cũng vừa là điểm tựa, là động lực để không cho phép bản thân gục ngã trước sóng gió cuộc đời. Những món quà vẫn sẽ tiếp tục được trao đến tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và khó khăn hơn nữa.

Hành trình thiện nguyện “Chuyển hạnh phúc – chạm yêu thương” tại Rạch Giá – Kiên Giang cũng đã đi đến hồi kết. Chúng tôi lại quay về với những tất bật, bộn bề của công việc, của cuộc sống, nhưng lần này chúng tôi mang trong mình một tâm thế khác, trân trọng cuộc sống, yêu đời và lạc quan hơn, trái tim biết đồng cảm, yêu thương, và mong muốn được sẻ chia nhiều hơn nữa.

“Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu, mà là chúng ta dành bao nhiêu sự yêu thương để cho đi.”  (Mẹ Teresa)

Chúng tôi mong rằng, những món quà tuy không nhiều, nhưng phần nào có thể giúp họ có thêm niềm vui, động lực để tiến về phía trước. Qua chương trình này Neomax Miền Nam hy vọng sẽ lan tỏa được nhiều giá trị nhân văn, cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ, và đồng cảm, mang lại niềm vui cho cuộc sống. Đồng thời, Neomax Miền Nam hy vọng cộng đồng chống thấm sẽ phát triển và mạnh hơn.. Và chắc chắn rằng, trong tương lai gần nhất, những chuyến xe thiện nguyện vẫn sẽ tiếp tục lăn bánh đến mọi nẻo đường, để góp một phần nhỏ bé giúp đỡ cho những mảnh đời còn khó khăn và cùng nhau lan tỏa tấm lòng và trái tim nhân ái đến tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *