Nguyên nhân và cách xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới

Nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới không chỉ gây bất tiện cho sinh hoạt mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn, đặc biệt nếu tầng dưới có các thiết bị điện. Việc khắc phục tình trạng này cần được tiến hành ngay lập tức để tránh những hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là những nguyên nhân chính và cách xử lý hiệu quả tình trạng thấm nước từ nhà vệ sinh xuống tầng dưới.

Nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ngôi nhà nhanh xuống cấp phải kể đến :

Nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới

Vòi xịt nước rò rỉ nước

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới là do vòi xịt nước bị rò rỉ. Khi vòi xịt nước không được bảo trì hoặc bị hỏng, nước sẽ thấm qua các khe hở và dẫn đến tình trạng ngấm nước xuống tầng dưới.

Đồng thời, Vòi nước rò rỉ cũng là yếu tố gây ra các vết ố vàng trên tường, sàn gạch… làm cho ngôi nhà nhanh cũ kỹ và xuống cấp.

Không chống thấm ngay ban đầu

Nguyên nhân nữa không thể bỏ qua, nhiều gia chủ chủ quan không chống thấm ngay ban đầu xây dựng. Dẫn đến tình trạng thấm dột ảnh hưởng ngày càng nặng và sâu vào hạng mục ban trong

Khả năng chống thấm giảm sút

Qua thời gian, lớp chống thấm của nhà vệ sinh có thể bị giảm sút do tác động của nước và các chất tẩy rửa. Điều này khiến nước dễ dàng thấm qua các lớp gạch và sàn nhà, gây ra hiện tượng thấm nước xuống tầng dưới.

Đường ống dẫn, ống thoát nước bị bể

Đường ống thoát nước bị bể hoặc hư hỏng cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm nước. Khi đường ống bị hỏng, nước sẽ rò rỉ ra ngoài và thấm xuống tầng dưới, gây nên nhiều phiền toái cho người sinh sống ở đó.

Cách xử lý nhà vệ sinh thấm nước xuống tầng dưới

Việc thấm nước từ nhà vệ sinh xuống tầng dưới gây ra nhiều bất tiện và nguy hiểm, đặc biệt là nếu có thiết bị điện được lắp đặt ở tầng dưới. Điều này có thể dẫn đến các tình huống nguy hiểm trong sinh hoạt hàng ngày của tất cả thành viên trong nhà. Do đó, khi phát hiện sự cố, cần phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp xử lý.

Khắc phục các khe hở và vết nứt

Trước tiên, cần kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa các khe hở hoặc vết nứt trên sàn và tường nhà vệ sinh. Sử dụng keo chống thấm hoặc các vật liệu chuyên dụng để bịt kín các khe hở này, đảm bảo rằng nước không thể xuyên qua các vết nứt.

Khắc phục các khe hở và vết nứt nhà vệ sinh

Sửa chữa hoặc thay hệ thống ống nước mới

Nếu nguyên nhân thấm nước là do hệ thống ống nước bị bể hoặc hỏng, cần tiến hành sửa chữa hoặc thay thế các đoạn ống bị hư hỏng ngay lập tức. Việc này đảm bảo nước không rò rỉ và thấm xuống tầng dưới.

Sửa chữa hoặc thay hệ thống ống nước mới

Chống thấm cho nhà vệ sinh bằng Neomax C102 Flex

Một trong những biện pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả là sử dụng sơn chống thấm Neomax C102 Flex. Đây là loại sơn chuyên dụng, có khả năng chống thấm vượt trội, giúp bảo vệ sàn và tường nhà vệ sinh khỏi tác động của nước. Quy trình thi công sơn chống thấm cũng cần được thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả lâu dài. Sau đây là một số ưu điểm nên chọn Neomax C102 Flex: 

  • Khả năng chịu được các vết nứt nhỏ trên sàn nhờ tính đàn hồi
  • Thi công được trên nền bê tông ẩm với độ bám dính vượt trội.
  • Dễ dàng thi công bằng chổi quét, con lăn hoặc thiết bị phun chuyên dụng.
  • An toàn cho môi trường, không gây hại cho người thi công và người sử dụng.
  • Phù hợp cho bể chứa nước sinh hoạt, nhà vệ sinh và nước uống

Chống thấm cho nhà vệ sinh bằng Neomax C102 Flex

Hợp chất chống thấm Neomax C102 Flex đa tính năng gốc xi măng . Tuy nhiên là sản phẩm không để lộ thiên, thi công cần được cán vữa hoặc ốp gạch.

>> Tham khảo: Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Như vậy, việc xác định chính xác nguyên nhân và áp dụng các biện pháp khắc phục kịp thời là rất quan trọng để giải quyết tình trạng nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới. Điều này không chỉ đảm bảo sinh hoạt tiện nghi mà còn bảo vệ an toàn cho mọi người trong gia đình. Công trình xây dựng luôn bền bỉ và trường tồn theo thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *