Top 5 vật liệu chống thấm sân thượng phổ biến hiện nay

Sân thượng là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân môi trường như mưa, nắng, gió và độ ẩm cao, làm cho việc chọn lựa vật liệu chống thấm trở nên vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng Neomax Miền Nam tìm hiểu về các loại vật liệu chống thấm sân thượng phổ biến và những ưu điểm mà chúng mang lại.

Nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột ở sân thượng

Nguyên nhân gây ra tình trạng thấm ẩm sân thượng có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến như:
Yếu tố thời tiết

Mưa, gió, nắng nóng, có ảnh hưởng lớn đến sân thượng. Ánh nắng mặt trời gay gắt và mưa nhiều có thể làm cho bề mặt sân thượng bị tổn thương tình trạng rạn nứt xảy ra và dễ bị thấm nước.

Nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột ở sân thượng
Nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột ở sân thượng

Bề mặt sân thượng thi công không đạt chuẩn

Việc thi công bề mặt xây dựng sân thượng mà không có hệ thống máng thoát nước hoặc không có độ dốc đạt chuẩn để nước chảy vào ống thoát nước. Nước đọng không thoát đi mà thấm vào bề mặt xây dựng, gây ra tình trạng thấm dột.
Việc sử dụng vật liệu chống thấm sân thượng thấm kém chất lượng có thể dẫn đến sự thấm nước. Vật liệu chống thấm không đảm bảo chất lượng, làm cho sân thượng trở nên dễ bị thấm dột nhanh xuống cấp đi.

Sân thượng cũ đã xuống cấp

Sân thượng đã xuống cấp do tuổi thọ hoặc không được bảo trì đúng cách cũng có thể gây ra sự thấm nước. Các đường nứt và đường ống thoát nước bị nghẹt cũng tạo điều kiện cho nước trữ đọng lâu ngày và thấm sâu vào sân thượng, gây ra tình trạng thấm dột.

Top 5 vật liệu chống thấm sân thượng phổ biến hiện nay

Sân thượng thường dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, đặc biệt là nước mưa và độ ẩm. Để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những vấn đề trên, việc áp dụng các chống thấm phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là 5 vật liệu chống thấm sân thượng mà bạn có thể áp dụng:

Sơn chống thấm – Vật liệu chống thấm sân thượng hàng đầu

Sơn chống thấm là giải pháp hiệu quả hàng đầu hiện nay trong việc ngăn chặn sự thấm dột trên bề mặt thi công.
Đặc biệt là trên các khu vực thường xuyên tiếp xúc với tác động của thời tiết như nắng, mưa, và độ ẩm…. Sử dụng sơn chống thấm cho sân thượng không chỉ là cách bảo vệ bề mặt sàn hiệu quả mà còn giúp tăng tuổi thọ cho công trình và duy trì không gian sống luôn sạch đẹp.

Nếu bạn chưa biết chọn sơn chống thấm nào hiệu quả nhất cho sân thượng thì bộ 3 chống thấm Neomax 201 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

  • Lớp lót Neomax primer P11 tăng độ bám dính cho bề mặt sàn với lớp chống thấm
  • Lớp phủ chống thấm polyurethane Neomax 201
  • Lớp chống thấm kháng tia UV Neomax Topcoat t14
Neomax 201 vật liệu chống thấm sân thượng hàng đầu
Bộ 3 chống thấm sân thượng Neomax 201

Với các ưu điểm nổi bật sau:

Chuyên dùng chống thấm cho các công trình ngoài trời như sàn mái, sân thượng, lô gia . Đặc biệt là sân thượng đã ốp gạch… là những nơi tiếp xúc trực tiếp với tác động của môi trường bên ngoài đến. Sản phẩm này có khả năng kháng tia UV cao và chống mài mòn, đi lại thoải mái mà không lo sợ tình trạng bong tróc, độ bên cực cao.

Khả năng chống thấm hoàn hảo của bộ ba lớp Neomax 201 thách thức thời tiết nóng ẩm thường gặp ở nước ta.

Sản phẩm này cũng có độ đàn hồi rất cao, đạt tới mức 600%. Nhờ vào đặc tính này, Neomax 201 có khả năng che phủ tuyệt đối các vết nứt, không để lại mối nối rõ ràng.

Khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt như mái, sàn bê tông, sàn gạch men, gạch tàu, và nhiều loại bề mặt khác. Sau khi thi công, sản phẩm tạo thành một lớp nền bền chặt, có khả năng chống chịu được các vết nứt của nền một cách tuyệt vời.

Ốp gạch chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng gạch ốp là một phương pháp phổ biến và đáng tin cậy để bảo vệ ngôi nhà khỏi sự ẩm ướt. Việc sử dụng gạch ốp chống thấm không chỉ tạo ra một lớp bề mặt chống thấm mạnh mẽ mà còn mang lại vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho không gian sân thượng của bạn.

Khi lựa chọn gạch ốp cho việc chống thấm sân thượng, hãy chọn những loại gạch có chất lượng tốt và được thiết kế đặc biệt để chịu được tác động của thời tiết và độ ẩm. Đảm bảo rằng bạn cũng sử dụng chất kết dính chống thấm phù hợp để đảm bảo tính bền vững của lớp ốp và ngăn ngừa sự thấm nước.

Ốp gạch chống thấm sân thượng
Ốp gạch chống thấm sân thượng

Sử dụng tấm bạt chống thấm sân thượng

Sử dụng tấm bạt chống thấm là một phương pháp hiệu quả và tiện lợi để bảo vệ sân thượng khỏi sự thấm nước và ẩm ướt. Tấm bạt chống thấm thường được làm từ các vật liệu như PVC hoặc HDPE, có khả năng chịu nước và chống thấm tốt.

Tấm bạt chống thấm sân thượng
Tấm bạt chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Nhựa đường cũng là một vật liệu phổ biến được sử dụng để chống thấm sân thượng. Bằng cách áp dụng một lớp nhựa đường chống thấm chuyên dụng, bạn có thể tạo ra một lớp bề mặt chịu nước và chống thấm tốt, bảo vệ sân thượng của mình khỏi sự xâm nhập của nước mưa và độ ẩm. Một số ưu điểm vượt trội khi chống thấm sân thượng bằng nhựa đường:

  • Khả năng chống thấm tốt
  • Độ bám dính chắc chắn
  • Có độ đàn hồi cao
  • Có Khả năng chống tác động của thời tiết
  • Có Khả năng bám vào các vết nứt tốt
Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường
Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Chống thấm sân thượng bằng hợp chất chống thấm gốc xi măng

Hợp chất chống thấm gốc xi măng cũng có thể được sử dụng để chống thấm sân thượng.

Một số sản phẩm được người dùng ưu tiên lựa chọn hiện nay : Neomax C102 , Neomax C102 Flex, Neomax C102 Plus. Hợp chất chống thấm sau khi phủ lên bề mặt của sân thượng, bạn có thể tạo ra một lớp bề mặt chống thấm đanh chắc ,ngăn chặn tình trạng thấm nứt xảy ra, đồng thời củng cố kết cấu của sân thượng.

Chống thấm sân thượng bằng hợp chất chống thấm gốc xi măng
Chống thấm sân thượng bằng hợp chất chống thấm gốc xi măng

Khi lựa chọn vật liệu chống thấm cho sân thượng, hãy cân nhắc đến các yếu tố như khả năng chịu nhiệt, độ bền và khả năng chống thấm. Bằng việc đầu tư vào vật liệu chống thấm chất lượng, bạn có thể yên tâm rằng ngôi nhà của mình sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất khỏi tác động của thời tiết và độ ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *