Chi phí xây nhà cấp 4 trong năm 2024 là bao nhiêu?

Nhà cấp 4 là một loại nhà gồm một tầng duy nhất, thường được xây dựng trên diện tích đất hạn chế. Nó có diện tích xây dựng không quá lớn và thường không có tầng lửng, gác xép hay mái hiên, cầu thang bên trong nhà. Nhà cấp bốn thường được xây dựng để phục vụ cho mục đích nhà ở của gia đình, thường sử dụng chất liệu xây dựng như xi măng, gạch, đá, tre, nứa, sắt, ván gỗ, lợp tôn, kính… Loại nhà này phổ biến ở các nông thôn hoặc các khu vực ngoại ô của các thành phố vì chi phí xây dựng và duy trì thấp hơn so với các loại nhà khác. Vậy chi phí xây nhà cấp 4 là bao nhiêu? Cùng xem ngay bài viết chi tiết này của Neomax Miền Nam®.

Nhà cấp 4 ở nông thôn theo hướng đơn giản, rộng rãi và thoáng mát
Nhà cấp 4 ở nông thôn theo hướng đơn giản, rộng rãi và thoáng mát

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Diện tích xây dựng: Diện tích xây dựng của nhà cấp bốn là yếu tố quan trọng nhất để tính toán chi phí xây dựng. Càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao.

Vật liệu xây dựng: Loại vật liệu xây dựng được sử dụng cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Ví dụ, nếu sử dụng gạch thay vì xi măng để xây tường thì chi phí sẽ giảm.

Công nhân và thợ xây: Số lượng và chất lượng của công nhân và thợ xây cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Nếu sử dụng công nhân và thợ xây giỏi, giỏi nghề thì chi phí sẽ cao hơn so với sử dụng những người chưa có kinh nghiệm.

Chi phí thiết kế: Nếu bạn cần thuê một kiến trúc sư hoặc một nhóm thiết kế để thiết kế nhà cấp bốn thì chi phí này cũng phải tính vào.

Các yếu tố khác: Những yếu tố khác như địa hình, thời tiết, các yêu cầu về bảo vệ môi trường và quy định pháp luật địa phương cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.

Vì vậy, để tính chi phí xây dựng nhà cấp 4, bạn nên tham khảo nhiều nguồn khác nhau và lập bảng tính chi tiết về các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Nếu cần, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này để đảm bảo tính chính xác và khách quan của kết quả tính toán.

> > >  Một điều quan trọng cần lưu ý, là mọi người xây nhà hoàn thiện nhưng quên bước thi công chống thấm cho ngôi nhà của mình. Lớp chống thấm như tấm áo bảo vệ cơ thể của bạn khỏi nắng mưa, vì thế đừng quên bỏ qua bước thi công này né.

Xem ngay: Dịch vụ thi công chống thấm giá rẻ, chất lượng cao nhất năm 2024

Tham khảo video thực tế chống thấm cho công trình mới xây

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 80m2

Tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 80m2 là khá phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng tôi sẽ cung cấp cho bạn một ước tính khá chung về chi phí xây dựng nhà cấp bốn mái tôn 80m2 tại Việt Nam hiện nay.

Vật liệu xây dựng: Trung bình khoảng 5-10 triệu đồng/m2. Do đó, với diện tích 80m2, chi phí vật liệu xây dựng có thể dao động từ khoảng 400 triệu đến 800 triệu đồng.

Công nhân và thợ xây: Chi phí thuê công nhân và thợ xây cũng tương đối đắt đỏ. Theo một số tham khảo, chi phí này dao động từ 250.000 đến 450.000 đồng/ngày/người. Tùy vào số lượng công nhân và thợ xây được thuê và thời gian xây dựng, chi phí này có thể từ khoảng 200 triệu đồng trở lên.

Thiết kế: Nếu bạn thuê một kiến trúc sư hoặc một nhóm thiết kế để thiết kế nhà cấp bốn thì chi phí này cũng phải tính vào. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của thiết kế và có thể dao động từ 20 triệu đến 50 triệu đồng.

Phí quản lý và giám sát công trình: Nếu bạn thuê một nhà thầu chịu trách nhiệm quản lý và giám sát toàn bộ quá trình xây dựng, chi phí này cũng cần phải tính vào. Chi phí này dao động từ 3% đến 5% của tổng chi phí xây dựng.

Tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 80m2 có thể lên tới khoảng 900 triệu đồng trở lên tùy vào các yếu tố như vật liệu xây dựng, thiết kế và phí quản lý, giám sát. Tuy nhiên, đây chỉ là một son số chung và thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Nhà cấp 4 mái tôn diện tích 80m2
Nhà cấp 4 mái tôn diện tích 80m2

Chi phí xây nhà cấp 4 đơn giản

Tính chi phí xây nhà cấp 4 đơn giản là khá phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước của ngôi nhà, chất liệu xây dựng, thiết kế, địa hình, chi phí lao động và thời gian hoàn thành.

Tuy nhiên, tôi sẽ cung cấp cho bạn một ước tính khá chung về chi phí xây dựng nhà cấp bốn đơn giản tại Việt Nam hiện nay.

Vật liệu xây dựng: Chi phí vật liệu xây dựng cho một ngôi nhà cấp bốn đơn giản có thể dao động từ khoảng 3-6 triệu đồng/m2. Do đó, với diện tích 50m2, chi phí vật liệu xây dựng có thể dao động từ khoảng 150 triệu đến 300 triệu đồng.

Công nhân và thợ xây: Chi phí thuê công nhân và thợ xây cũng tương đối đắt đỏ. Theo một số tham khảo, chi phí này dao động từ 250.000 đến 450.000 đồng/ngày/người. Tùy vào số lượng công nhân và thợ xây được thuê và thời gian xây dựng, chi phí này có thể từ khoảng 100 triệu đồng trở lên.

Thiết kế: Nếu bạn thuê một kiến trúc sư hoặc một nhóm thiết kế để thiết kế nhà cấp bốn thì chi phí này cũng phải tính vào. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của thiết kế và có thể dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Phí quản lý và giám sát công trình: Nếu bạn thuê một nhà thầu chịu trách nhiệm quản lý và giám sát toàn bộ quá trình xây dựng, chi phí này cũng cần phải tính vào. Chi phí này dao động từ 2% đến 4% của tổng chi phí xây dựng.

Tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4 đơn giản nhất có thể lên tới khoảng 400 triệu đồng trở lên tùy vào các yếu tố như vật liệu xây dựng, thiết kế và phí quản lý, giám sát. Tuy nhiên, đây chỉ là một son số chung và thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Chi phí xây nhà cấp bốn 2 phòng ngủ sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu xây dựng, thiết kế, địa hình, chi phí lao động, thời gian hoàn thành và vị trí địa lý. Tuy nhiên, tôi sẽ cung cấp cho bạn một con số chung về chi phí xây dựng nhà cấp bốn 2 phòng ngủ tại Việt Nam hiện nay.

Tổng chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ có thể lên đến khoảng 500 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, đây chỉ là một son số chung và thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ

Chi phí xây nhà cấp 4 nông thôn

Chi phí xây nhà cấp 4 nông thôn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, vật liệu xây dựng, thiết kế, địa hình, chi phí lao động, thời gian hoàn thành và vị trí địa lý. Tuy nhiên, tôi sẽ cung cấp cho bạn một con số chung về chi phí xây dựng nhà cấp bốn nông thôn tại Việt Nam hiện nay.

Tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4 nông thôn có thể lên đến khoảng 400 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, đây chỉ là một son số chung và thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Nhà cấp 4 phù hợp ở nông thôn
Nhà cấp 4 phù hợp ở nông thôn

Chi phí xây nhà yến cấp 4

Việc xây dựng nhà yến cấp 4 sẽ có chi phí khá cao vì đây là một công trình đặc biệt và yêu cầu nhiều yếu tố kỹ thuật đặc biệt. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà yến cấp 4 bao gồm:

Diện tích: Diện tích của nhà yến cấp 4 phải đảm bảo đủ cho số lượng chim yến và thể hiện tính chất kỹ thuật để giúp việc nuôi chim được thuận tiện hơn. Do đó, diện tích của nhà yến cấp 4 thường từ 100m2 đến 200m2.

Vật liệu xây dựng: Vật liệu xây dựng cho nhà yến cấp 4 thường phải đảm bảo tính chất độ bền và độ ổn định cao để có thể chịu được sức nặng của chim yến và các thiết bị kỹ thuật. Vì vậy, chi phí cho vật liệu xây dựng của nhà yến cấp 4 sẽ khá đắt đỏ, dao động từ 2,5 triệu đồng/m2 đến 4 triệu đồng/m2.

Thiết kế và xây dựng: Thiết kế và xây dựng nhà yến cấp 4 phải tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt và cần sự chuyên môn cao từ các chuyên gia. Chi phí cho thiết kế và xây dựng nhà yến cấp 4 thường dao động từ 5 triệu đồng/m2 đến 8 triệu đồng/m2.

Các thiết bị kỹ thuật: Nhà yến cấp 4 cần phải được trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật như hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông gió, hệ thống lọc không khí, hệ thống sưởi ấm, máy móc thiết bị phục vụ cho việc nuôi chim, v.v… Chi phí cho các thiết bị kỹ thuật này cũng là một yếu tố đáng kể ảnh hưởng đến chi phí tổng thể của nhà yến cấp 4.

Tổng chi phí xây dựng nhà yến cấp 4 sẽ dao động từ 500 triệu đồng đến 800 triệu đồng, tùy thuộc vào diện tích, vật liệu xây dựng, thiết kế và các thiết bị kỹ thuật được sử dụng.

Nhà yến cấp 4 ở vùng nông thôn
Nhà yến cấp 4 ở vùng nông thôn

Chi phí xây nhà cấp 4 100m2

Chi phí xây nhà cấp 4 100m2 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Vật liệu xây dựng: Giá trị của vật liệu xây dựng sẽ chiếm một phần lớn chi phí xây dựng nhà. Vật liệu xây dựng cần thiết bao gồm xi măng, cát, đá, sắt thép, gạch, gỗ xây dựng, vật liệu cách nhiệt, mái tôn, vv. Giá trị của các vật liệu xây dựng này có thể dao động từ khoảng 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng cho một m2 nhà.

Công lao động và thiết bị: Ngoài chi phí vật liệu xây dựng, chi phí cho lao động và thiết bị cũng sẽ tạo ra một phần chi phí xây dựng nhà. Chi phí này bao gồm chi phí cho thợ xây dựng, chi phí cho các công nhân, chi phí cho các thiết bị xây dựng và máy móc. Chi phí này sẽ tùy thuộc vào địa điểm xây dựng nhà cũng như thời điểm xây dựng.

Thiết kế và giấy phép xây dựng: Chi phí cho thiết kế nhà cũng sẽ tạo ra một phần chi phí xây dựng nhà. Chi phí cho thiết kế cũng như giấy phép xây dựng có thể dao động từ khoảng 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Dựa trên các yếu tố trên, tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4 100m2 có thể dao động từ khoảng 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, chi phí xây dựng có thể thay đổi tùy thuộc vào vùng đất, độ cao của nhà, vật liệu xây dựng được sử dụng và chất lượng các vật liệu đó.

Ngôi nhà cấp 4 có diện tích là 100m2
Ngôi nhà cấp 4 có diện tích là 100m2

Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Tổng chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ có thể dao động từ khoảng 800 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, chi phí xây dựng có thể thay đổi tùy thuộc vào vùng đất, độ cao của nhà, vật liệu xây dựng được sử dụng và chất lượng các vật liệu đó.

Nhà cấp 4 có công năng 4 phòng ngủ
Nhà cấp 4 có công năng 4 phòng ngủ

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái thái

Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái cũng tương tự như cách tính chi phí xây dựng nhà cấp bốn thông thường, tuy nhiên cần có thêm chi phí cho việc lắp đặt mái thái. Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà cấp bốn mái thái:

Xác định diện tích xây dựng: Đầu tiên, bạn cần xác định diện tích xây dựng của ngôi nhà cấp 4 mái thái mà bạn muốn xây. Diện tích này sẽ được tính dựa trên kích thước của căn nhà.

Tính toán chi phí vật liệu: Tiếp theo, bạn cần tính toán chi phí các vật liệu xây dựng cần thiết để xây dựng ngôi nhà cấp bốn mái thái. Các vật liệu này bao gồm xi măng, cát, đá, sắt thép, gạch, đá, gỗ xây dựng, vật liệu cách nhiệt, vật liệu lợp mái thái và các vật liệu khác. Giá trị của các vật liệu này có thể dao động từ khoảng 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng cho một m2 nhà.

Tính toán chi phí lao động và thiết bị: Bạn cần tính toán chi phí cho lao động và thiết bị cần thiết để xây dựng ngôi nhà cấp bốn mái thái. Chi phí này bao gồm chi phí cho thợ xây dựng, chi phí cho các công nhân, chi phí cho các thiết bị xây dựng và máy móc. Chi phí này sẽ tùy thuộc vào địa điểm xây dựng nhà cũng như thời điểm xây dựng.

Tính toán chi phí lắp đặt mái thái: Chi phí cho việc lắp đặt mái thái cũng sẽ tạo ra một phần chi phí xây dựng nhà. Chi phí này phụ thuộc vào kích thước và loại mái thái mà bạn muốn lắp đặt.

Tính toán chi phí thiết kế và giấy phép xây dựng: Chi phí cho thiết kế cũng như giấy phép xây dựng cần được tính vào chi phí xây dựng nhà.

Tổng chi phí xây dựng ngôi nhà cấp bốn mái thái sẽ phụ thuộc vào các yếu tố trên và điều kiện địa phương, vì giá cả của vật liệu, lao động và các yếu tố khác có thể khác nhau tùy theo vùng miền và thị trường xây dựng tại địa phương của bạn. Tuy nhiên, để đưa ra một con số ước tính, tổng chi phí xây dựng ngôi nhà cấp bốn mái thái thường dao động từ khoảng 600 triệu đến 1,8 tỷ đồng cho một căn nhà có diện tích từ 80m2 đến 120m2, tùy thuộc vào chất lượng và các yếu tố khác nhau.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái, đẹp từng chi tiết
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái, đẹp từng chi tiết

Chi phí xây nhà cấp 4 5×15

Để tính toán chi phí xây dựng một ngôi nhà cấp 4 kích thước 5×15 mét, cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau như vật liệu, thiết kế, cơ sở hạ tầng, khu vực xây dựng và nhà thầu. Tuy nhiên, để đưa ra một con số ước tính, tổng chi phí xây dựng thường dao động từ khoảng 500 triệu đến 1 tỷ đồng, tùy thuộc vào chất lượng và các yếu tố khác nhau.

Nhà cấp 4 có diện tích sàn 5x15 mét
Nhà cấp 4 có diện tích sàn 5×15 mét

Chi phí xây nhà cấp 4 60m2

Tổng chi phí xây dựng một ngôi nhà cấp 4 có diện tích 60m2 thường dao động từ khoảng 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng, tùy thuộc vào chất lượng và các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, con số này chỉ là một con số ước tính và để có một con số chính xác hơn, bạn nên tham khảo các báo giá từ các nhà thầu hoặc tư vấn viên xây dựng.

Bạn cũng nên xem xét các yếu tố khác như thiết kế, cơ sở hạ tầng, vị trí xây dựng, cũng như các chi phí phát sinh khác như phí giấy phép xây dựng, phí tư vấn thiết kế, phí quản lý công trình, phí bảo hiểm và phí nội thất để tính toán chi phí tổng thể cho việc xây dựng ngôi nhà cấp bốn 60m2.

Nhà cấp 4 nhỏ gọn chỉ với diện tích 60m2
Nhà cấp 4 nhỏ gọn chỉ với diện tích 60m2

Công ty thi công chống thấm sau khi xây nhà

Neomax Miền Nam® là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công chuyên nghiệp về các giải pháp chống thấm cho ngôi nhà. Chúng tôi sẽ sử dụng các sản phẩm và vật liệu chống thấm chất lượng cao nhằm đảm bảo hiệu quả chống thấm cho công trình.

Dịch vụ thi công chống thấm sẽ bảo vệ toàn diện ngôi nhà của bạn
Dịch vụ thi công chống thấm sẽ bảo vệ toàn diện ngôi nhà của bạn

Sau khi xây dựng xong ngôi nhà, công ty thi công chống thấm Neomax Miền Nam® sẽ tiến hành đánh giá tình trạng bề mặt và các điểm yếu của công trình để tìm ra nguyên nhân của vấn đề thấm nước. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp chống thấm phù hợp như sử dụng các sản phẩm chống thấm, xử lý và sửa chữa các lỗ hổng và nứt trong bề mặt, tăng cường bảo vệ bề mặt, v.v. để đảm bảo ngôi nhà được bảo vệ khỏi những vấn đề về thấm nước. Hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn kỹ càng hơn: tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *