Chống thấm bể nước hiệu quả tối ưu với Neomax C102

Đặc thù của bể nước đó là luôn tiếp xúc trực tiếp nước hoặc các chất lỏng như hóa chất, nước thải… Vì thế, việc xử lý chống thm bể nước là điều cần thiết, không thể thiếu trong quá trình xây dựng và nên thường xuyên bảo dưỡng lớp chống thấm sau một thời gian sử dụng.

Hãy cùng Neomax Miền Nam tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến nguyên nhân, dấu hiệu, hậu quả, cách chống thấm bể nước hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé!

Video thi công chống thấm bể nước thực tế của Neomax Miền Nam

1. Có bao nhiêu loại bể chứa nước? Vai trò của bể nước trong cuộc sống

Chúng ta có thể thấy những loại bể nước lớn được sử dụng phổ biến tại các chung cư cao tầng, các nhà máy, công ty, xí nghiệp… Các loại bể này được dùng để đựng nước sinh hoạt hoặc bể phòng cháy chữa cháy, bể hóa chất, bể đựng chất thải… Bể nước nói chung là một trong những hạng mục thiết yếu đối với các công trình xây dựng. Chống thấm các loại bể nước đều yêu cầu người thi công phải có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi công chuyên nghiệp.

1.1. Các loại bể chứa nước

Một số loại bể được xây dựng để chứa nước sinh hoạt hoặc các hóa chất, chất thải phổ biến được thi công bằng các chất liệu như:

 • Bể chứa nước xây bằng gạch: Đây là loại bể được xây chủ yếu bằng gạch, trát vữa xi măng ở ngoài. Loại bể này cần được xử lý chống thấm cẩn thận trong quá trình thi công bởi những loại gạch có lỗ rộng rất dễ thấm nước.
 • Bể được xây dựng bằng bê tông: Bể được đổ hoàn toàn bằng bê tông nên rất chắc chắn. Thường loại bể này được sử dụng phổ biến tại những nơi cần bể chứa lớn như: Chung cư, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Vì phải chịu áp lực nước lớn nên cần chống thấm bể nước kỹ càng và cẩn thận bởi những vật liệu chống thấm chuyên dụng và đội ngũ thợ thi công lành nghề.

Ngoài phân loại bằng vật liệu thi công, bể nước còn được phân loại theo vị trí: bể nước ngầm và bể nước nổi.

Bể nước nổi được xây trên mặt đất. Còn bể nước ngầm được đặt chìm hoàn toàn dưới lòng đất, do đó đòi hỏi yêu cầu chống thấm nước cao hơn. Hiện nay, bể nước ngầm thường được ưa chuộng hơn vì hạn chế chiếm diện tích.

1.2. Vai trò của bể nước trong sinh hoạt 

Khi thi công các công trình như nhà ở, chung cư, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp…thì hạng mục bể nước là không thể thiếu. Bể nước là nơi chứa nước hoặc các loại chất lỏng khác để dùng trong sinh hoạt, ăn uống hoặc sản xuất. Đây đều là những nhu cầu thiết yếu, quan trọng và không thể thiếu.

Trong quá trình thi công xây dựng các bể chứa nước cần chú ý về dung tích (sức chứa) và kỹ thuật chống thấm bể nước sinh hoạt. 

Đối với bể nước xây bằng bê tông thì quá trình chống thấm rất quan trọng và đòi hỏi chất lượng chống thấm tốt. Điều này khó thực hiện hơn nếu công trình cần chống thấm là bể nước ngầm. Bể nước ngầm vừa chịu áp lực nước ở trong và chịu áp lực nước từ ngoài lòng đất tác động. Ngoài ra, sau khi thi công xong nếu bể nước ngầm vẫn bị thấm thì rất khó để phát hiện. 

Vai trò quan trọng của bể chứa nước
(Bể nước dự trữ phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày)

2. Nguyên nhân gây thấm bể nước phố biến hiện nay

Trước khi thực hiện các cách chống thấm bể nước, cần biết rõ nguyên nhân để xử lý dứt điểm và áp dụng các biện pháp thi công hiệu quả.

 • Bê tông bị lỗ li ti, rỗ bề mặt do quá trình đổ không đúng kỹ thuật. Tạo điều kiện cho nước thấm vào bê tông dễ dàng;
 • Xử lý các khe co giãn, mạch ngừng không kỹ. Nhờ đó, nước có điều kiện len qua các khe hở gây nên tình trạng thấm bể nước;
 • Chất lượng vật liệu đổ bê tông kém dẫn đến khi chịu những tác động do áp lực nước từ trong và ngoài dễ dẫn đến tình trạng nứt bể. Nước sẽ dễ dàng thấm qua những vết nứt của bể. Cần xử lý những vết nứt trước khi  chống thấm bể;
 • Sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng kém, không phù hợp chống thấm bể nước (không có tính năng chịu ẩm cao, bám dính kém, dễ bị thủy phân, tách lớp khi ở trong môi trường nước thời gian dài). Hoặc do bể sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng đã bị xuống cấp.

3. Ảnh hưởng của bể nước bị thấm đến ngôi nhà của bạn

Nếu không thực hiện quy trình chống thấm bể nước ngầm hiệu quả. Sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ nước, thấm nước hai chiều. Gây ra nhiều ảnh hưởng trong quá trình sử dụng:

 • Lãng phí nguồn nước, tốn kém chi phí trả hóa đơn nước và chi phí điện dùng để bơm nước từ nguồn vào bể;
 • Gây nấm mốc, rêu xanh bám quanh thành bể, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình và chất lượng nước trong bể. Ngoài ra còn có nguy cơ gây hại đến sức khỏe người sử dụng;
 • Nước từ bên ngoài có thể thấm ngược vào bê tông khiến nguồn nước bị ô nhiễm;
 • Nước thấm qua bê tông lâu ngày khiến kết cấu bê tông xuống cấp;
 • Nếu bể chứa hóa chất, chất thải bị thấm hoặc rò rỉ: Gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của con người và ô nhiễm môi trường xung quanh;
 • Nước thấm ra ngoài gây sụt lún những vùng đất hoặc xuống cấp bê tông ở xung quanh bể.

Từ những tác động, ảnh hưởng của việc thấm và rò rỉ bể nước kể trên. Ta có thể thấy chống thấm bể nước sinh hoạt, bể chứa hóa chất là cần thiết và quan trọng. Vậy nên khi phát hiện tình trạng rò rỉ, thấm nước cần tìm nguyên nhân và biện pháp để xử lý ngay.

Những ảnh hưởng khi bể nước bị thấm
(Bể nước bị thấm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết cấu của công trình)

4. Những dấu hiệu thể hiện bể nước đã bị thấm ẩm

Có thể phát hiện thấm bể nước qua một số dấu hiệu cơ bản như sau:

 • Xuất hiện mảng bê tông đậm màu do thấm nước;
 • Có dấu hiệu rạn nứt xung quanh thành bể;
 • Có thể xuất hiện những mảng nấm mốc, rêu xanh do bê tông bị ẩm;
 • Thời gian sử dụng nước nhanh hết, cần bơm nhiều lần hơn so với bình thường;
 • Hóa đơn điện nước cao bất thường dù không sử dụng nhiều.

Đối với bể nước,Quý Khách nên thi công chống thấm ngay từ khi xây dựng hoặc thực hiện càng sớm càng tốt vì đặc thù bể nước sớm muộn gì cũng sẽ bị thấm ẩm. Nếu để đến khi tình trạng thấm dột đã ở mức độ nghiêm trọng thì việc thi công chống thấm sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí cải tạo cao.

5. Sản phẩm chống thấm bể nước chuyên dụng cao – Neomax C102

Đây là hợp chất chống thấm ưu Việt gốc xi măng – polyme (nhựa) hai thành phần. Bộ sản phẩm gồm hỗn hợp dạng bột kết hợp với dung dịch nhựa được tổng hợp dưới dạng lỏng.

Neomax C102 thường được ứng dụng với mục đích chống thấm các công trình có độ khó cao như tầng hầm, bể nước… Sơn chống thấm bể nước mang nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại vật liệu chống thấm thông thường, cụ thể đó là:

 • Tạo thành lớp màng bảo vệ liền mạch không có mối nối. Từ đó nâng cao khả năng chống thấm cho bề mặt được bao phủ;
 • Bền thời tiết, chống chịu tốt trong môi trường nước, hóa chất…;
 • Chống chịu được những vết nứt chân chim mỏng và nhỏ nhờ khả năng co giãn và tính đàn hồi cao;
 • Neomax C102 có thể thi công trên nền ẩm, không cần chờ lâu, thích hợp với những hạng mục như bể nước;
 • Bám dính tốt trên hầu hết các loại bề mặt, đặc biệt là vữa xi măng và bê tông;
 • Không gây ô nhiễm môi trường, an toàn khi thi công. Có thể dùng chống thấm bể nước sinh hoạt, không độc hại cho người sử dụng;
 • Sản phẩm được nghiên cứu kỹ bởi nhà sản xuất để tạo ra sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ công trình;
 • Thi công đơn giản, dễ dàng bằng các dụng cụ phổ biến như: Chổi quét, con lăn, bàn gạt, bàn cào răng cưa;
 • Neomax C102 thích hợp dùng làm vật liệu chống thấm bể nước ngầm.
Sản phẩm chống thấm bể nước sinh hoạt Neomax C102
(Sản phẩm chống thấm bể nước sinh hoạt Neomax C102)

Hoặc Quý Khách hàng có thể dùng sản phẩm chống thấm tối ưu nhất là Neomax 826 để thi công chống thấm cho bể nước.

6. Quy trình chống thấm bể nước đúng kỹ thuật từ Neomax Miền Nam

Sau đây Neomax Miền Nam sẽ giới thiệu cho quý khách hàng quy trình thi công chống thấm bể nước bằng sản phẩm Neomax C102.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng bể mặt và chuẩn bị thi công

Đối với trường hợp cải tạo bể nước đã bị thấm, cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm để xử lý triệt để. Nếu bể nước trên mặt đất sẽ rất dễ phát hiện và tìm được nguyên nhân gây thấm. Chỉ cần quan sát bên ngoài, xung quanh bể là có thể phát hiện những vị trí bị rò rỉ nước. 

Tuy nhiên, bể nước ngầm thì rất khó để quan sát được vì chúng nằm sâu dưới lòng đất. Vì vậy chúng ta phải để ý hóa đơn tiền nước có tăng bất thường so với những tháng trước hay không. Hoặc dựa vào thời gian cách nhau giữa các lần bơm nước nếu là hộ gia đình sử dụng máy bơm để bơm nước vào bể.

Sau khi biết được nguyên nhân gây thấm bể nước. Tiến hành khóa van bơm nước, xả hết toàn bộ nước trong bể ra ngoài. Bắt đầu quy trình chống thấm bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt.

Sau khi xả hết nước trong bể, cần kiểm tra chất lượng bê tông của bể chứa nước. Nếu có lớp bê tông yếu, kết cấu không chắc chắn và không đạt độ cứng yêu cầu, cần đục bỏ và trám vá lại bằng các loại vữa sửa chữa chuyên dụng như Neomax Mortar C40, Neomax Grout C60.

Làm sạch bề mặt thi công và sử dụng máy mài cầm tay để mài tạo nhám nhằm tăng độ bám dính cho vật liệu chống thấm. Xử lý sạch bụi bẩn và các tạp chất, đảm bảo bề mặt sạch sẽ, bằng phẳng, không bám dính dầu mỡ.

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra và xử lý xong những vị trí gặp vấn đề. Cần tưới nước để bão hòa bề mặt thi công nhưng tránh để đọng nước trên bề mặt. Sau đó có thể thi công chống thấm cho bể nước. 

Quá trình thi công chống thấm bể nước bằng Neomax C102
(Quá trình thi công chống thấm bể nước bằng Neomax C102)

Bước 2: Thi công chống thấm bằng Neomax C102 

Trộn nguyên liệu theo định mức được nhà sản xuất đưa ra. Cho thành phần dạng lỏng vào thùng chứa trung gian và khuấy đều rồi cho từ từ thành phần dạng bột vào. Dùng máy trộn điện ở tốc độ 400-600 vòng/phút để trộn hỗn hợp sản phẩm. Cần trộn tối thiểu từ 5-7 phút để hỗn hợp đạt độ đồng nhất, tránh tình trạng vón cục, không đều.

Sau khi thu được hỗn hợp chống thấm Neomax C102 đồng nhất, nên tiến hành thi công trong khoảng 30 phút. Tránh để lâu khiến sản phẩm khô, đông cứng. Gây khó khăn trong quá trình sơn, quét sản phẩm lên bề mặt, đồng thời ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng chống thấm.

Thi công các lớp chống thấm theo nhu cầu, tối thiểu quét 3 lớp đối với chống thấm thuận. Đối với chống thấm ngược từ bên trong lòng bể cần quét tối thiểu 4 lớp. 

Đối với các phần giao nhau giữa thành bể và nền cần dùng xi măng bo góc hoặc vát chéo. Sau đó dùng lưới Polyester đè lên và thi công Neomax C102 phủ trên cùng. Như vậy sẽ không còn lo xi măng bị nứt làm rách lớp chống thấm nữa.

Sau khi thi công xong lớp chống thấm cho bể nước. Nên phủ thêm một lớp vữa xi măng có trộn phụ gia chống thấm Neomax Latex ECO để bảo vệ lớp Neomax C102. Đồng thời, lớp vữa sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho lớp chống thấm.

Lưu ý khi thi công chống thấm bể nước: 

Khi thi công chống thấm bể nước nhất là đối với những hạng mục có độ khó cao và tiếp xúc nước thường xuyên như bể nước, cần sử dụng những loại vật liệu chống thấm tốt, chất lượng. Đồng thời nên thi công nhiều lớp để nâng cao khả năng chống thấm cho công trình.

Kiểm tra và xử lý hết những khuyết điểm trên bề mặt và những vị trí bê tông không đạt yêu cầu. Thi công lớp trước cách lớp sau từ 2 – 4 tiếng để đảm bảo bề mặt các lớp được khô ráo. Sau khi thi công lớp chống thấm cuối cùng, nên để khô hoàn toàn trong khoảng 24 giờ mới thi công cán vữa bảo vệ và các lớp hoàn thiện khác nếu có.

Trong khi thi công cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ: quần áo bảo hộ, găng tay, giày, mắt kính… Tránh để sản phẩm dính lên da và các khu vực nhạy cảm như mắt, mũi, miệng… vì sản phẩm có gốc xi măng nên nếu tiếp xúc vào da sẽ gây ăn da, nếu sản phẩm dính lên da cần rửa lại với nước sạch nhiều lần.

7. Báo giá dịch vụ thi công chống thấm bể nước của Neomax Miền Nam

Chi phí dịch vụ, báo giá chống thấm bể nước là điều được khách hàng đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên chống thấm là một dịch vụ mang tính đặc thù và giá dịch vụ chống thấm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: diện tích bể nước cần chống thấm, tình trạng bể nước (mới hoàn thiện hay cần cải tạo do bị thấm), phương pháp, vật liệu chống thấm khách hàng lựa chọn, vị trí bể nước…. Vì vậy Neomax Miền Nam sẽ báo giá chi tiết cho Khách hàng sau khi đã khảo sát trực tiếp công trình.

Chúng tôi cam kết sẽ luôn cố gắng mang đến cho khách hàng dịch vụ chống thấm chất lượng nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Quý Khách hàng vui lòng liên hệ số hotline 0911 655 888 để được tư vấn, chúng tôi có quy trình nhận thi công và báo giá rõ ràng để đảm bảo quyền lợi đôi bên:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, nhu cầu thi công chống thấm bể nước từ khách hàng và kỹ thuật viên sẽ tiến hành khảo sát, kiểm tra bề mặt và đo khối lượng thực tế.
 • Bước 2: Sau khi thu được kết quả khảo sát, các chuyên viên sẽ tư vấn chi tiết về hạng mục thi công
 • Bước 3: Sau khi tư vấn xong, Quý Khách hàng và Quý Đối tác sẽ nhận được bảng giá thi công trọn gói, gồm chi phí vật tư và chi phí nhân công.
 • Bước 4: Sau khi chọn được mã sản phẩm, gói thi công và thỏa thuận các điều kiện trong hợp đồng như: Thời gian thi công, thời gian quyết toán, thời gian hoàn thành, thời gian bảo hành…sẽ tiến hành ký hợp đồng cung cấp vật liệu hoặc thi công trọn gói.
 • Bước 5: Tiến hành thi công hạng mục bể nước theo các điều khoản trong hợp đồng.
 • Bước 6: Kiểm tra chất lượng và bàn giao công trình đã hoàn thiện cho khách hàng.
Công ty thi công dịch vụ chống thấm bể nước tại Quận 12
(Thợ chống thấm đang quét Neomax C102 lên bề mặt bể nước)

Bên cạnh đó, với đội ngũ thợ thi công, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều công trình lớn. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng, Quý Đối tác. Sau đây là những ưu điểm nổi bật của đội ngũ thi công tại Neomax Miền Nam:

 • Đội ngũ thi công có tay nghề, chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thi công và xử lý nhiều công trình lớn;
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng chống thấm cho các công trình;
 • Trang bị các loại máy móc chuyên dụng, hiện đại trong thi công;
 • Tận tâm, nhiệt tình trong từng dự án;
 • Sử dụng sản phẩm chính hãng, chất lượng cao khi thi công chống thấm;
 • Thời gian bảo hành công trình lên đến 5 năm sau khi thi công trọn gói dịch vụ.

8. Đơn vị chống thấm bể nước uy tín và chất lượng tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm bể nước nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được yếu tố uy tín – chất lượng – giá thành hợp lý. Để tránh tình trạng chống thấm rồi nhưng vẫn không chấm dứt tình trạng thấm, phải tu sửa nhiều lần, hiệu quả chống thấm kém… Quý Khách hàng nên chọn những dịch vụ chống thấm bể nước, chống thấm nhà vệ sinh uy tín, chất lượng và có cam kết hiệu quả thi công cùng thời gian bảo hành lâu năm như Neomax Miền Nam.

Chống thấm bể nước là hạng mục quan trọng, cần đội ngũ thợ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và dùng những loại vật liệu chất lượng. Hãy yên tâm khi lựa chọn Neomax Miền Nam, chúng tôi là đơn vị thi công chống thấm uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực Miền Nam.

Bài viết đã cung cấp thông tin về cách chống thấm bể nước và quy trình thi công cụ thể. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ là đơn vị đồng hành cùng những công trình của Quý Khách.

Tham khảo: Quy trình chống thấm nhà vệ sinh cũ tiết kiệm CHI PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *