Chống thấm ngược tường nhà, tầng hầm, trần nhà tại #HCM

Chống thấm vốn dĩ là hạng mục rất khó thi công và đóng vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng. Chống thấm ngược tường trong nhà, tầng hầm. trần nhà còn khó hơn và đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao hơn nữa.

Vậy chống thấm ngược là gì? Cần sử dụng loại vật liệu nào? Và thi công như thế nào? Hãy cùng Neomax Miền Nam® tìm hiểu kỹ trong bài viết này nhé!

Mời Quý Khách hàng xem video quá trình thi công chống thấm ngược bằng Neomax C102 của công ty chúng tôi

1. Những điều cần biết về chống thấm ngược tường trong nhà?

Với nhiều người không am hiểu về lĩnh vực xây dựng nói chung và lĩnh vực chống thấm nói riêng có lẽ sẽ còn xa lạ với khái niệm chống thấm ngược. Mọi người thường nghe chống thấm tường, chống thấm sân thượng, chống thấm nhà vệ sinh… Nhưng việc chống thấm ngược có lẽ khó hình dung và ít người biết đến. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm về chống thấm ngược, các nguyên nhân gây thấm và ưu nhược điểm của phương pháp chống thấm này ngay sau đây nhé!

1.1. Chống thấm ngược tường trong nhà

Chống thấm ngược tường nhà là phương pháp xử lý chống thấm ngược chiều với nguồn gây thấm. Và bạn phải thi công chống thấm ở mặt trong của tường, đây là nơi không tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm. Tức là nước mưa, hơi ẩm bên ngoài môi trường sẽ tiếp xúc với tường ngoài và từ từ thấm vào bên trong, nhưng vì một số lý do khiến bạn không thể thi công chống thấm thuận từ bên ngoài mà phải chống thấm ngược từ phía tường bên trong nhà.

Phương pháp chống thấm này khó thực hiện hơn, vì vậy, để ngăn chặn tình trạng bị thấm đòi hỏi thợ thi công cần có kỹ thuật thi công chuyên nghiệp, tỉ mỉ và những nguyên vật liệu chống thấm chất lượng để mang lại lớp bảo vệ tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

1.2. Những nguyên nhân gây ra thấm tường nhà

Đối với các công trình xây dựng hiện nay, việc tường bị thấm, nấm mốc bắt nguồn từ rất nguyên nhân. Dưới đây là một số lý do phổ biến, thường gặp gây ra thấm tường trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Cần nắm rõ các nguyên nhân gây thấm để xử lý triệt để và hiệu quả tình trạng thấm.

 • Yếu tố khí hậu: Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với thời tiết đặc trưng đó là nắng nóng, độ ẩm trong không khí cao, lượng mưa nhiều. Do đó, các hiện tượng co giãn liên tục do thay đổi thời tiết nhanh chóng, dẫn đến rạn nứt tường tạo điều kiện cho nước, hơi ẩm xâm nhập vào tường và kết cấu bê tông, gây xuất hiện nấm mốc.
 • Chất lượng vật liệu chống thấm kém: Việc xử lý chống thấm đang ngày càng phổ biến trong xây dựng, vậy nên hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng và không đảm bảo được hiệu quả chống thấm. Vì vậy, những loại sơn chống thấm chỉ có hiệu quả trong thời gian rất ngắn, đối với những vùng có điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì độ bền càng giảm, công trình càng nhanh bị thấm.
 • Kỹ thuật xây dựng không đảm bảo: Đây là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng thấm tường trong nhà. Nhiều chủ đầu tư vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã thuê đội ngũ thợ thi công không chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm. Việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng chống thấm của công trình.

Vì vậy, các chủ đầu tư không nên chỉ vì tiết kiệm chi phí xây dựng mà lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng cũng như đơn vị xây dựng thiếu kinh nghiệm và uy tín.

Nguyên nhân gây ra thấm tường nhà
(Tường đã bị thấm nước nặng sau quá trình sử dụng)

1.3. Những trường hợp cần chống thấm ngược tường nhà

Trên thực tế, nếu có thể thi công chống thấm thuận, chống thấm từ bên ngoài sẽ tốt và tiết kiệm hơn chống thấm ngược. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện chống thấm thuận nên phải áp dụng phương pháp chống thấm ngược. Nhưng thi công chống thấm ngược tầng hầm, tường và trần nhà đòi hỏi kỹ thuật cao và chuyên nghiệp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến công trình và đời sống sinh hoạt của chủ hộ về lâu dài. Vì vậy chỉ nên chống thấm ngược tường nhà trong một số trường hợp không thể hoặc rất khó chống thấm thuận như sau: 

 • Tường nhà liền kề với tường nhà bên cạnh, khoảng cách giữa hai bức tường quá hẹp, không thể thi công chống thấm;
 • Tầng hầm đã đưa vào sử dụng, đất xung quanh tầng hầm đã được lấp lại nên không thể thi công chống thấm từ bên ngoài;
 • Những công trình cao tầng hoặc những công trình khó lắp đặt giàn giáo, khó đu dây để thực hiện chống thấm từ bên ngoài.

1.4. Ưu điểm khi sử dụng phương pháp chống thấm ngược tường trong nhà

Mỗi phương pháp chống thấm đều có những ưu – nhược điểm nổi bật riêng, chống thấm ngược tường trong nhà cũng vậy. Dưới đây là một vài ưu điểm của phương pháp chống thấm này:

 • Sơn chống thấm ngược khắc phục được những hạn chế mà chống thấm thuận không thể làm được;
 • Chống thấm ngược có tính đa dạng và linh hoạt cao: phương pháp chống thấm này có thể sử dụng trong nhiều trường hợp nhà bị thấm từ phía tường ngoài vào, từ sân thượng xuống trần nhà, giữa hai vách tường liền kề…;
 • Có thể thi công ngay sau khi xuất hiện vị trí thấm, không nhất thiết phải thi công trước khi hoàn thiện công trình;
 • Không gây hại cho sức khỏe của người thi công cũng như người sinh hoạt trong ngôi nhà.
Chống thấm ngược tường trong nhà, tầng hầm, trần nhà số 1 #HCM
(Tường sau khi đã thi công sản phẩm Neomax C102)

2. Cách chống thấm ngược tường trong nhà tối ưu nhất?

Chống thấm ngược tường nhà là phương pháp được thực hiện để bảo vệ tường nhà không bị thấm ẩm, tránh nguy cơ gây nấm mốc, rong rêu… Khi thi công chống thấm ngược trần nhà, tầng hầm, tường… cần sử dụng những loại vật liệu chất lượng để đảm bảo khả năng chống thấm. 

Sau đây Neomax Miền Nam® sẽ cung cấp cho Quý Khách hàng phương pháp để xử lý chống thấm ngược tường trong nhà, tầng hầm. Nếu không thể chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề, cũng không thể thi công chống thấm thuận thì Quý Khách hàng có thể thực hiện chống thấm ngược bằng sản phẩm Neomax C102 kết hợp với lưới polyester để gia cố những vị trí tường đã bị nước, hơi ẩm xâm nhập, gây thấm. 

Hi vọng phương pháp này sẽ giúp ích cho Quý Khách hàng trong việc lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Cách này có thể ngăn cản nước từ bên ngoài xuyên qua tường và xâm nhập vào bên trong không gian sử dụng.

Đối với chống thấm ngược tầng hầm cần kiểm tra tường phía bên trong công trình kỹ lưỡng. Nếu phát hiện những vị trí bê tông yếu, không đạt chất lượng do đã bị nước xâm nhập, cần tiến hành đục bỏ và ghép cốp pha, thi công lại bằng các loại vữa tự chảy không co ngót. Quý Khách hàng có thể tham khảo một số loại vữa sửa chữa như: Neomax Grout C80, Neomax Grout C60, Neomax Mortar C40, Neomax Mortar C50… Đây là những sản phẩm vữa chất lượng tốt, mác cao, dễ thi công và chuyên được sử dụng để sửa chữa các lỗi trong công trình, xử lý các vấn đề phát sinh trong thi công.

Chống thấm ngược tường trong nhà, tầng hầm, trần nhà số 1 #HCM
(Thợ chống đang thi công sản phẩm Neomax C102)

Sau khi đã hoàn tất việc kiểm tra, xử lý các khu vực bê tông không đạt yêu cầu. Sau đó sẽ đến bước thi công thực hiện quy trình chống thấm ngược tường trong nhà, tầng hầm, trần nhà bằng sản phẩm Neomax C102. Đối với chống thấm ngược tầng hầm, Quý Khách hàng cần thi công ít nhất 4 lớp Neomax C102 để đảm bảo hiệu quả chống thấm cho tường. Sau khi hoàn thiện lớp chống thấm cuối cùng và chờ khô hoàn toàn, Quý Khách hàng nên phủ thêm lớp vữa xi măng để bảo vệ. Khi trộn hỗn hợp vữa trát cho lớp bảo vệ cần thêm phụ gia chống thấm Neomax Latex ECO. Như vậy lớp vữa xi măng sẽ được tăng độ bám dính, kéo dài tuổi thọ và bảo vệ lớp chống thấm. 

button

Đặt hàng sản phẩm chống thấm Neomax C102

3. Quy trình thi công chống thấm ngược tường tầng hầm, tường nhà, trần nhà bằng Neomax C102

Mỗi sản phẩm chống thấm sẽ có công thức và định lượng trộn các thành phần khác nhau. Cần nắm được quy trình trộn và thi công của từng sản phẩm để tránh làm giảm chất lượng chống thấm sau khi thi công xong. 

Sau đây là quy trình thi công chống thấm ngược tường tầng hầm, tường trong nhà bằng sản phẩm Neomax C102.

Chuẩn bị bề mặt tường trước khi thi công:

 • Bề mặt thi công cần được mài tạo nhám để tăng độ bám dính cho sản phẩm. Sau đó vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, tạp chất phát sinh trong quá trình mài, đảm bảo bề mặt không dính dầu mỡ và các tạp chất nào. Nếu tường không sạch, khi thi công Neomax C102 sẽ không đạt khả năng bám dính, dễ gây bong tróc và ảnh hưởng đến chất lượng chống thấm cho công trình;
 • Bề mặt thi công cần tưới nước để làm ẩm và bão hòa khả năng hút nước (nhưng không được để đọng nước). 

Cách trộn sản phẩm: Bộ sản phẩm gồm hai thành phần dạng bột và dung dịch nhựa nên lưu ý cần trộn đúng định lượng đã được nhà sản xuất quy định, không tự ý thay đổi tỉ lệ, làm ảnh hưởng đến chất lượng và công năng sản phẩm.

 • Đổ hợp chất dạng lỏng vào thùng chứa trung gian, dùng máy trộn điện trộn đều, sau đó cho thành phần dạng bột vào thùng và tiếp tục trộn bằng máy ở tốc độ 400-600 vòng/phút trong vòng từ 5-7 phút đến khi thu được hỗn hợp với độ đồng nhất mong muốn.
Cách chống thấm tường nhà liền kề, khe hở giữa 2 nhà phố
(Hình ảnh thi công chống thấm ngược cho tường trong nhà)

Thi công sơn chống thấm ngược tường trong nhà:

 • Thi công sản phẩm Neomax C102 bằng con lăn, chổi quét hoặc các loại máy phun chuyên dụng;
 • Lăn lớp chống thấm đầu tiên và chờ ít nhất 4 tiếng để lớp sơn khô bề mặt. Lưu ý: đối với các khu vực bị thấm ẩm, gây loang lổ lớp sơn trang trí hoặc ngậm nước làm sậm màu tường, dùng lưới Polyester dán chồng lên lớp Neomax C102 đầu tiên khi còn hơi dính, sau đó tiến hành thi công các lớp tiếp theo tương tự như lớp 1;
 • Sau khi quét lớp sơn chống thấm cuối cùng lên bề mặt tường. Đợi lớp chống thấm cuối cùng khô hoàn toàn, nên phủ thêm một lớp vữa xi măng có trộn phụ gia chống thấm Neomax Latex ECO lên trên. Lớp vữa này giúp bảo vệ lớp chống thấm và kéo dài tuổi thọ cho lớp chống thấm.

4. Địa chỉ mua sản phẩm Neomax C102 chính hãng, chất lượng

Neomax Miền Nam® là địa chỉ uy tín hàng đầu cho Quý Khách hàng, Quý Đối tác đang tìm đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm ngược trần nhà, tầng hầm, tường nhà. Chúng tôi là chi nhánh phía Nam của thương hiệu Neomax, là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của thương hiệu Neomax tại phía Nam. Trong đó không thể thiếu sản phẩm Neomax C102 được sử dụng cho chống thấm ngược.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần hướng dẫn hoặc giải đáp về quá trình thi công, cách trộn sản phẩm hay nên dùng sản phẩm nào…Quý Khách vui lòng liên hệ số hotline 0911 655 888 để được hỗ trợ kịp thời.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận tư vấn kỹ lưỡng về sơn chống thấm ngược trần nhà, tường trong nhà, tầng hầm ngay nhé!

Công ty thi công dịch cụ chống thấm chuyên nghiệp nhất TPHCM
(Công ty cung cấp vật liệu chống thấm Neomax C102 tại TPHCM)

Bài viết tham khảo: Chống thấm vách tầng hầm ở đâu với giá thi công mềm nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *