Ưu và nhược điểm sơn chống nóng

Sơn chống nóng đã trở thành một giải pháp phổ biến trong việc cải thiện hiệu suất cách nhiệt cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng loại sơn này cho ngôi nhà của bạn, hãy cân nhắc cẩn thận cả ưu và nhược điểm của nó. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về ưu và nhược điểm của sơn chống nóng

Tìm hiểu sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng (hay còn được gọi là sơn cách nhiệt) là một loại sản phẩm cách nhiệt hiệu suất cao, đa tính năng. Sơn chống nóng thường thiết kế dưới dạng một thành phần, do đặc tính cách nhiệt, sơn chống nóng thường được sơn trên các bề mặt công trình phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt của mặt trời như sân thượng, mái tôn, mặt ngoài tường,…

Sơn chống nóng, cách nhiệt
Sơn chống nóng, cách nhiệt

Ưu và nhược điểm sơn chống nóng

Ưu và nhược điểm sơn chống nóng
Ưu và nhược điểm sơn chống nóng

Ưu điểm của Sơn Chống Nóng

Trước khi đi vào nhược điểm sơn chống nóng thì chúng ta tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội của loại sơn này dưới đây:

 • Ưu điểm vượt trội sơn chống nóng là có khả năng giảm nhiệt độ các bề mặt như: mái tôn, tường, bồn nước Inox,…
 • Sơn chống nóng được thiết kế để giảm lượng nhiệt được hấp thụ bởi bề mặt của ngôi nhà, giúp giữ nhiệt độ bên trong ổn định.
 • Loại sơn này cũng có khả năng bảo vệ bề mặt của ngôi nhà khỏi sự phai màu và hao mòn do tác động của ánh nắng mặt trời và thời tiết. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí bảo trì.
 • Với khả năng cách nhiệt tốt, sơn chống nóng giúp giảm nhiệt từ các thiết bị làm mát cho ngôi nhà. Điều này không chỉ giúp giảm hóa đơn điện mà còn giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.
 • Sơn chống nóng có khả năng chống gỉ, mốc, rêu mốc và chống thấm tốt.
 • Khả năng bám dính tốt trên các bề mặt
 • Thi công dễ dàng bằng máy phun hay con lăn chuyên dụng
 • Tăng tuổi thọ công trình bền lâu

Nhược điểm của sơn chống nóng

Ngoài những ưu điểm vượt trội về cách nhiệt thì sơn chống nóng vẫn có một số nhược điểm dưới đây:

 • Phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để sản phẩm ở nhiệt độ cao dưới ánh nắng mặt trời.
 • Sơn chống nóng thường có giá cả cao hơn so với các loại sơn thông thường.
 • Sơn chống nóng thường có sẵn màu trắng, màu khác thường không có sẵn.
 • Thi công tối thiểu 2 lớp, thi công trong điều kiện thuận lợi tránh thời tiết xấu như mưa, bão,…
 • Khó tìm được sơn chống nóng phù chất lượng, phù hợp. Hiện nay nếu bạn tìm dòng sơn chính hãng, đảm bảo hiệu quả cao và giá thành hợp lý thì bạn có thể tham khảo sản phẩm Neomax T25.

Sơn chống nóng giá bao nhiêu? Nên mua sơn chống nóng loại nào?

Có nhiều loại sơn chống nóng khác nhau trên thị trường, từ các loại sơn phản quang đến sơn cách nhiệt cao cấp. Mỗi loại sơn sẽ có mức giá khác nhau dựa trên thành phần, hiệu suất, và thương hiệu. Nếu bạn muốn an tâm thì Neomax T25 là lựa chọn hàng đầu dành cho ngôi nhà của bạn.

Neomax T25 là một sản phẩm chống nóng với hiệu suất cao, đa tính năng. Sản phẩm thiết kế dưới dạng một thành phần, gốc nước và được sản xuất dựa trên công nghệ ceramic cách nhiệt. Với lớp phủ đặc biệt sau khi hình thành có khả năng chống nóng cho các bề mặt được sơn phủ, giúp tiết kiệm năng lượng làm mát cho các không gian sử dụng.

Sơn chống nóng Neomax T25 lựa chọn hàng đầu dành cho ngôi nhà
Sơn chống nóng Neomax T25 lựa chọn hàng đầu dành cho ngôi nhà

Khi đưa ra quyết định mua sơn chống nóng, việc hiểu giá cả là rất quan trọng. Đảm bảo bạn tìm hiểu kỹ về các loại sơn có sẵn trên thị trường và cân nhắc với ngân sách và nhu cầu của bạn trước khi quyết định mua.

Sơn chống nóng mang lại nhiều ưu điểm trong việc cải thiện hiệu suất cách nhiệt và bảo vệ bề mặt của ngôi nhà. Tuy nhiên, việc cân nhắc cẩn thận cả ưu và nhược điểm sơn chống nóng là rất quan trọng trước khi quyết định sử dụng cho các công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *