Vữa chống thấm cổ ống xuyên sàn giá rẻ, hiệu quả cao

Chống thấm cổ ống xuyên sàn là hạng mục chống thấm quan trọng được nhiều Nhà thầu xây dựng quan tâm. Cổ ống thường được thiết kế cho công trình toilet, nhà tắm, tầng hầm…Việc xử lý chống thấm cổ ống có tính quyết định để tuổi thọ kết cấu, sự ổn định bền vững cho công trình. Trong bài viết này Neomax Miền Nam sẽ giới thiệu về tầm quan trọng của chống thấm cổ ống xuyên sàn và quy trình thi công cho hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Cổ ống là gì? Tầm quan trọng của chống thấm cổ ống xuyên sàn

Cổ ống và cổ ống xuyên sàn là gì?

Cổ ống nằm ngầm trong lòng bê tông hoặc xuyên qua bê tông. Đây là nơi chịu tác động trực tiếp của mạch nước ngầm hoặc hệ thống thoát nước. Vì vậy cần lựa chọn vật liệu chống thấm tốt, thi công đúng quy trình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cổ ống xuyên sàn được làm bằng nhựa PVC. Vốn dĩ tính chất của bê tông, ống nhựa là khác nau nên cổ ống bị hở rất nhỏ là không tránh khỏi. Từ những điểm khác biệt về vật liệu lại nằm ở nơi ẩm thấp. Nếu thi công chống thấm không cẩn thận thì nước sẽ thấm theo ống dẫn lan rộng ra khắp công trình.

Tầm quan trọng của việc chống thấm cổ ống

Các khu vực sàn nhà vệ sinh, nhà tắm nguyên nhân chủ yếu là do thấm dột ống thoát sàn. Nếu chống thấm cổ ống không đúng cách làm cho sàn vệ sinh thấm dột xuống tầng dưới, không xử lí kịp thời làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như kết cấu của ngôi nhà.

Tầm quan trọng chống thấm cổ ống

Vật liệu chống thấm cổ ống hay dùng nhất hiện nay

Neomax Grout C60 là vữa rót tự chảy không co ngót gốc xi măng được pha trộn sẵn cho khả năng không co ngót và chịu được cường độ nén cao. Đây là dòng sản phẩm chuyên cho các hạng mục thi công bệ móng máy, cổ ống xuyên sàn…
Neomax Grout C60 đạt được ưu điểm vượt trội sau:
 • Đạt được khả năng tự chảy tốt, san bằng mặt phẳng tuyệt vời;
 • Bề mặt ổn định về thể tích và không bị co ngót;
 • Không bị ăn mòn theo thời gian;
 • Chống thấm gốc xi măng an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe;
 • Sửa chữa được các khuyết tật kết cấu bê tông;
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho gia chủ;
 • Khả năng chống thấm, ăn mòn cao;
 • Tiết kiệm chi phí, giá thành rẻ.

Hướng dẫn cách chống thấm cổ ống xuyên sàn

Quy trình thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng Neomax Grout C60, bạn có thể áp dụng và thực hiện cho chính căn nhà của mình.

Chuẩn bị bề mặt

 • Bề mặt thi công phải được vệ sinh sạch sẽ, không bám bụi bẩn hay dính tạp chất. Nên đục bỏ chỗ bê tông bị hư hỏng, vị trí bê tông thừa ra.
 • Dùng máy đục bê tông, đục rãnh cổ ống xuyên sàn, hộp kỹ thuật. Diện tích đục rộng khoảng 3 – 5cm.

Tiến hành trộn Neomax Grout C60

 • Với bao vữa khô 25kg sẽ có hàm lượng nước từ 12 – 14% cho khối lượng nước từ 3 – 3.5 lít. Đổ vào thùng dùng máy khuấy trộn hỗn hợp đều cho được đồng nhất ở tốc độ 400 – 600 vòng/ phút.
 • Thời gian trộn khoảng 5 phút. Sau khi trộn xong giữ cho thùng cố định trong vòng 2 – 3 phút để loại bỏ hoàn toàn bọt khí.
Lưu ý: Đảm bảo dòng chảy vữa được duy trì một cách liên tục.
vữa chống thấm cổ ống

Tiến hành thi công

 • Sau khi trộn xong hãy đổ hỗn hợp trực tiếp vào cổ ống.
 • Lớp đầu tiên dùng Neomax Grout C60 trộn sẵn trám trên lớp mặt rồi đổ xuống tầm 2cm. Chờ trong vòng 2 tiếng cho vật liệu khô, sau đó đổ grout lớp 2 chồng lên lớp đầu cho đến khi ngang bằng với nền.

Mua vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn ở đâu?

Nếu bạn đang cần mua vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn uy tín, chính hãng thì Neomax Miền Nam là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Ngoài các sản phẩm cho cổ ống xuyên sàn ra thì Neomax còn cung cấp các vật liệu chống thấm cho: tường, sân thượng, trần nhà, sàn nhà vệ sinh…
Với khách hàng là Đại lý, Nhà thầu xây dựng cần mua hàng với giá tốt, chính sách giá ưu đãi, chiết khấu hoa hồng cao, liên hệ theo số hotline bên dưới để nhận được tư vấn và báo giá:
Số điện thoại Neomax Miền Nam
Hy vọng, những chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả 100%. Hãy áp dụng những cách này để xử lý cổ ống hiệu quả và tiết kiệm được thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *