Sơn chống nóng bồn nước: Giải pháp hiệu quả bảo vệ bồn nước

Bồn nước Inox là một phần không thể thiếu trong hệ thống chứa nước của mỗi gia đình. Tuy nhiên, vấn đề nước trong bồn bị nóng thường xuyên gặp phải đã làm ảnh hưởng đến lối sinh hoạt. Để giải quyết triệt để vấn đề này, sơn chống nóng bồn nước đã trở thành một giải pháp hiệu quả được nhiều người quan tâm và áp dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân, giải pháp nước trong bồn bị nóng và cách thi công sơn chống nóng bồn nước hiệu quả.

3 nguyên nhân nước trong bồn bị nóng thường gặp

Bồn nước bị nắng trực tiếp trên mái nhà

Khi bồn nước được đặt trên mái nhà và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước bên trong bồn có thể bị nóng lên do tác động của nhiệt độ từ môi trường xung quanh.

Khí hậu biến đổi đang nóng dần lên

Trong những ngày nắng nóng, không khí xung quanh bồn nước cũng tăng nhiệt độ, làm cho nước bên trong bồn dần dần nóng lên theo thời gian.

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), năm 2023 là năm nóng nhất được ghi nhận trên hành tinh. Những ảnh hưởng liên tục của hiện tượng El Nino trong nửa đầu năm 2024 có thể khiến mức nhiệt lập kỷ lục mới. Khí hậu năm 2024 dự kiến sẽ khắc nghiệt hơn năm 2023 (Theo nguồn: Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam).

Đường dây dẫn nước bị nóng

Một yếu tố nữa khá quan trọng ảnh hưởng đến nhiệt độ bồn nước tăng cao. Đó là đường dây dẫn nước bị nóng, khi dây dẫn bị nóng thì đường nước đi qua sẽ làm nước có nhiệt độ cao hơn bình thường.

Tìm hiểu về sơn chống nóng bồn nước

Sơn chống nóng bồn nước là một loại sơn có khả năng cách nhiệt, giúp ngăn cản truyền nhiệt trực tiếp từ ánh sáng mặt trời đến bề mặt bồn chứa nước. Thông thường, sơn này được chế tạo từ các chất liệu đặc biệt có khả năng phản xạ nhiệt tốt, giữ cho nước bên trong bồn luôn trạng thái mát mẻ và an toàn.

Ưu điểm sơn chống nóng bồn nước

  • Ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời
  • Giảm nhiệt lượng truyền vào môi trường sử dụng
  • Tiết kiệm chi phí điện cho các thiết bị làm mát
  • Khả năng chống thấm
  • Hạn chế rỉ sét và ăn mòn
  • Giảm tiếng ồn trong trời mưa
  • Bảo vệ khỏi nấm mốc, rong rêu
  • An toàn và không độc hại
  • Quy trình thi công đơn giản và nhanh chóng
Sơn chống nóng bồn nước
Sơn chống nóng bồn nước Neomax T25

Quá trình thi công sơn chống nóng bồn nước Inox

Trước khi sơn chống nóng bồn nước Inox việc chuẩn bị bề mặt đúng cách là vô cùng quan trọng để đạt được hiệu quả chống nóng tối ưu.

Chuẩn bị trước thi công

Bề Mặt bồn Inox: Trước khi thi công, cần vệ sinh sạch gỉ sét (nếu có), loại bỏ bụi bẩn bằng máy xịt nước áp lực cao chuyên dụng và đảm bảo bề bồn nước hoàn toàn khô trước khi sơn.

Quy trình thi công sơn chống nóng bồn Inox

Khuấy sản phẩm: Trước khi sử dụng, hãy khuấy đều sản phẩm cho đến khi các hợp chất có trong sơn đồng nhất với nhau ( thông thường khuấy đều hỗn hợp sơn  trong vòng 3 phút bằng máy khuấy chuyên dụng).

Phương pháp thi công: Sử dụng con lăn hoặc máy phun chuyên dụng .Thi công tối thiểu 2 lớp sơn, lớp sơn sau nên thi công sau ít nhất 2,3 giờ từ lớp trước.

Định mức thi công: Với bề mặt kim loại thì định mức thi công của sơn Neomax T25 là  0.15 – 0.25 kg/m2/lớp.

Quá trình thi công sơn chống nóng bồn nước Inox
Quá trình thi công sơn chống nóng bồn nước Inox

Giá sơn chống nóng bồn nước bao nhiêu?

 Hiện nay thị trường sơn chống nóng đa dạng mẫu mã và thương hiệu khác nhau, vì thế giá sơn chống nóng bồn nước có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng, thương hiệu và khu vực mua hàng.

Việc đầu tư vào sơn chống nóng không chỉ bảo vệ bồn nước mà còn giúp tiết kiệm năng lượng và duy trì chất lượng nguồn nước hằng ngày.

Giá sơn chống nóng bồn nước bao nhiêu
Giá sơn chống nóng bồn nước bao nhiêu

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá sơn chống nóng cũng như hiểu rõ quy trình thi công.

Tham khảo trực tiếp tại: Neomax T25button

Mua sơn chống nóng bồn nước ở đâu Tp. HCM? Uy tín

Nếu bạn đang phân vân không biết mua sơn chống nóng bồn nước ở đâu Tp. HCM uy tín chất lượng, chính hãng  thì hãy đến với Neomax Miền Nam của chúng tôi. 

Neomax Miền Nam là đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu Neomax tại Khu vực Miền Nam chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chống nóng, chống thấm uy tín chính hãng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đặt “TÍN – TẬN-TÂM” lên hàng đầu và luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm đến tận tay khách hàng, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua sơn chống nóng ở đây.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích về giải pháp chống nóng cho bồn nước cũng như cách sử dụng sơn chống nóng bồn nước mang lại. Nếu bạn có thắc mắc hay cần được tư vấn thì đừng ngần ngại liên hệ đến Neomax Miền Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *