Sơn chống thấm sàn mái giá rẻ nhưng hiệu quả cao nhất 2024

Sơn chống thấm sàn mái là phương pháp chống thấm hiệu quả được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Lý do sơn chống thấm không chỉ giúp cho kết cấu bền chắc không thấm, không ngấm nước mà còn tạo thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được cho mình dòng sơn chống thấm phù hợp để đem lại hiệu quả. Cùng tìm hiểu về phương pháp chống thấm này và cách để lựa chọn dòng sơn phù hợp với hạng mục thi công.

Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm mái

Các nguyên nhân chính dẫn đến sự thấm dột của sàn mái là:
 • Độ đặc chắc, rỗng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông
 • Thời tiết nắng mưa liên tục lâu dần cũng sẽ làm nứt sàn mái. Không tiến hành chống thấm ngay từ khi mới xây dựng hoặc xem nhẹ việc chống thấm sàn mái về lâu dần sẽ làm thấm dột trở nên nghiêm trọng
 • Không lựa chọn vật liệu chống thấm ham rẻ, thi công không đúng kỹ thuật làm hiệu quả chống thấm không cao
 • Thi công độ dốc sàn mái và hệ thống thoát nước chưa hợp ló. Lâu dần dẫn đến nước bị đọng hoặc thoát rất chậm, tình trạng thấm dột cũng bắt đầu xuất hiện.
 • Hệ số giãn nở giữa hai vật liệu là bê tông sàn mái và tường gạch xây bao quanh là khác nhua, từ đó gây nên hiện tượng nứt, thấm nước bên ngoài vào trong.
sơn chống thấm sàn mái
Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm mái

Có các loại sơn chống thấm sàn mái nào?

Sơn chống thấm mái nhà rất hiệu quả. Tuy nhiên ở mỗi loại sàn mái với chất liệu khác nhau mà sẽ có loại sơn phù hợp, cụ thể:

Sơn chống thấm mái nhà bằng bê tông

Với sàn mái bê tông khả năng thấm dột thường ít hơn so với các loại mái khác. Tuy nhiên với mái bê tông vẫn có thể bị thấm dột do trong lớp bê tông tồn tại các lỗ nhỏ li ti không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Lớp bê tông khi chịu tác động của nhiệt độ môi trường xuất hiện hiện tượng giản nỡ, trong khi đó bê tông không có khả năng đàn hồi, co giãn. Chính vì vậy, đây là nguyên nhân gây ra các vết nứt trên các sàn mái. Qua thời gian nước ngấm nhiều trong sàn mái gây ra thấm dột.
Với sàn mái bằng bê tông, nên làm sạch bề mặt, cạo bỏ hết lớp lớp rong ruê (nếu có). Sau đó tiến hành dùng sơn Neomax 820 thi công tối thiểu 2 lớp để chống thấm cho sàn mái hiệu quả.

Sơn chống thấm mái tôn

Ở sàn mái tôn việc thấm dột xảy ra chủ yếu là do đinh vít và các mối nối không được xử lý triệt để. Để việc chống thấm được hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng lớp chống thấm quét lớp lên vị trí đóng vít. Với các mối nối, cần thi công cẩn thận để không tạo ra khe hở, sử dụng vật liệu che chắn kỹ.

Sơn chống thấm seno (máng xối)

Seno (máng xối) là bộ phận dùng để gom, chứa và thoát nước mưa từ nóc công trình đến cống thoát nước, ngăn chặn sự rò rỉ và tràn ra ngoài. Máng xối có vai trò quan trọng, đặc biệt là ở nơi có lượng mưa lớn như ở Việt Nam. Các chuyên gia khuyến cáo máng xối nên được dọn dẹp sạch sẽ cũng như kiểm tra tình trạng thoát nước ít nhất một lần mỗi ngày để đảm bảo khả năng thoát nước.

Khi nào nên dùng sơn chống thấm mái lộ thiên

Với các công trình chống thấm, cải tạo sửa chữa sàn mái hình dáng phức tạp, cho khả năng kháng UV, đạt thẩm mỹ cao. Các chuyên gia trong ngành chống thấm khuyên dùng sơn chống thấm gốc Polyurethane gốc dầu và lưới thủy tinh để gia cường bảo vệ hoàn hảo.
Phương án này còn phụ thuộc vào điều kiện thực tế của công trường và công năng sử dụng sàn mái. Nên thi công thêm lớp bảo vệ bên trên lớp sơn chống thấm để nâng cao tính cơ lý, ổn định và bền vững hơn. Với các trường hợp sửa chữa mà không thể đục phá, yêu cầu chất lượng cao thì nên dùng sơn chống thấm lộ thiên.
Khi nào nên dùng sơn chống thấm mái lộ thiên
Khi nào nên dùng sơn chống thấm mái lộ thiên

Cách thi công sơn chống thấm mái lộ thiên đạt chuẩn

Để thi công chống thấm lộ thiên cần thực hiện tốt các công việc:
 • Chuẩn bị bề mặt: Dùng máy mài để mài nhẵn bề mặt thi công giúp tăng khả năng bám dính với mặt sàn. Sau đó dùng chổi sắt, máy hút bị để làm sạch những bụi bẩn, nấm mốc bám trên sàn. Khi sử dụng vật liệu chống thấm gốc dầu nên để bề mặt khô hẳn với độ ẩm cho phép thi công là không quá 6%.
 • Với sàn mái còn mới lớp bê tông phải đủ tuổi và đạt mác sau 28 ngày. Sàn phải thiết kế cho độ dốc hợp lý, nước mưa thoát nhanh nhất, giảm thiểu việc đọng nước.
 • Với sàn bê tông bề mặt yếu, không đặc chắc nên loại bỏ và sửa chữa để tạo bề mặt được bằng phẳng. Cường độ nén cho bề mặt tối thiểu là 25 Mpa, cường độ bám dính tối thiểu 1,5 Mpa.
 • Dùng rulo, cọ quét hoặc máy phun lên bề mặt cần chống thấm từ 2-3 lớp.
 • Chờ vật liệu khô, thi công thêm lớp chống phủ kháng UV, tăng độ bền vững, khả năng chịu trọng lực
 • Lưu ý: Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có quy trình thi công chống thấm khác nhau, cần làm đủ định mức và đúng số lớp của từng loại vật liệu để đảm bảo hiệu quả.
Thi công sơn chống thấm mái lộ thiên đạt chuẩn
Thi công sơn chống thấm mái lộ thiên đạt chuẩn

Sơn chống thấm sàn mái lộ thiên loại nào tốt?

Có rất nhiều dòng sơn chống thấm sàn mái lộ thiên phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong đó có 2 dòng sơn gốc polyurethane đạt chất lượng tốt nhất, cho độ bền lâu dài là Neomax 201 và Neomax 820. Phần lớn khi sử dụng gốc Polyurethane cần phải gia cường thêm lưới sợi thủy tinh chống thấm. Điều kiện chung là phải sử dụng thêm lớp sơn lót và phủ thêm lớp sơn phủ kháng UV. Quy trình chống thấm 3 bước cho công trình lộ thiên giúp gia tăng hiệu quả chống thấm.
 • Neomax 201 là sơn gốc dầu polyurethane 100%. Lớp sơn sau khi thi công có đàn hồi tuyệt hảo, đạt được tính năng cơ lý vượt trội. Khi dùng Neomax 201 sẽ kết hợp chung với sơn lót Neomax Primer 11 và sơn phủ kháng UV Neomax Topcoat T14. Bộ 3 sản phẩm chống thấm này dùng nhiều cho hạng mục thi công chống thấm sân thượng đã lát gạch, cho độ bền chống thấm đạt hơn 20 năm.
 • Neomax 820 là sơn gốc PU một thành phần. Sản phẩm được pha chung với dung môi Neomax Thinner 820 cho lớp sơn được sáng bóng với đàn hồi cao, không mối nối, kháng UV, chống thấm hiệu qả. Sản phẩm thường sử dụng cho các hạng mục chống thấm sàn mái bê tông, tường…Bộ đôi anh em này khi sử dụng chung với nhau sẽ cho hiệu quả  thường rên 10 năm.
Với khách hàng là Đại lý, Nhà thầu xây dựng cần được mua sơn Neomax với giá rẻ cùng mức chiết khấu hoa hồng cao. Liên hệ Hotline 0911 655 888 để được nhân viên Neomax miền Nam tư vấn và báo giá.
Quý Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ số 551/212/16 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM để xem sản phẩm và nhận tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ tại đơn vị Neomax Miền Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *